10 điều phong thủy khác biệt giữa phong cách thiết kế châu Âu và châu Á

Thuật phong thủy đã ra đời tại châu Á cách nay hàng ngàn năm nhằm tạo nên sự hài hòa giữa con người và môi trường sống chung quanh. Ngày nay, từ một học thuật thuần túy Á Đông, phong thủy đã xâm nhập thế giới phương Tây và len lỏi vào cả văn phòng của các nhà lãnh đạo thế giới. Hơn lúc nào hết, phong thủy đã trở thành một nghệ thuật sống! Vậy, giữa hai nền văn hóa này có gì khác biệt về mặt bài trí phong thủy?

Nội thất: châu Á – ổn định, thực tế; châu Âu – hoa lệ, mỹ miều

Sự khác biệt về phong thủy đầu tiên rất dễ nhận biết đó là nội thất của hai bên. Nếu như nội thất của người châu Á hay thiên về việc giữ cho vân khí ổn định bên trong nhà. Giúp cho sự nghiệp được vững càng, tài vận tích tụ mỗi lúc một nhiều. Thì nội thất hoa lệ ở châu Âu lại thiên về mặt thẩm mỹ hơn. Giúp cho căn nhà đẹp đẽ đường hoàng, sự nghiệp vinh quang, tài vận phú quý, vinh hoa.

Đường nét: châu Á nét thẳng, châu Âu nét cong

Đường thẳng trong quan niệm phương Đông tượng trưng cho cái Tĩnh, cho sự an cư lạc nghiệp, sự nghiệp vững chãi, cho con đường chính nghĩa. Còn đường cong của phương Tây lại thể hiện tính Động. Đại diệ, cho sự trung tâm, cho việc cầu tài, tiền như nước chảy không dứt.

Màu sắc: châu Á màu đỏ, châu Âu màu trắng

Màu đỏ trong phong thủy biểu hiện cho năng lượng tinh thần. Nó bộc lộ sự vui mừng, cát tường, náo nhiệt. Hỏa Thổ tương sinh tứ phương tài lộc đổ về. Màu trắng lại tượng trưng cho sự thuần khiết, lãng mạn, vĩnh cửu. Màu này bên châu Âu đại diện cho vượng lộc vượng tài.

Ánh đèn: châu Á sáng trưng, châu Âu sáng dịu

Trong phương diện tình cảm và hôn nhân, ngọn đèn sáng trưng ở trong phong thủy tượng trưng cho sự thẳng thắn, chân thành. Cùng ý nghĩa thể hiện tình yêu tha thiết và không vụ lợi. Còn ngọn đèn dịu mắt của người Âu lại nói lên sự lãng mạn, thẹn thùng, không muốn xa rời nhau.

Trang sức: châu Á thiên về nội hàm, châu Âu thiên về hướng ngoại

Chỉ cần để ý một chút, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trang sức cũng là một trong những điểm khác biệt về phong thủy của cả hai bên.Theo đặc trưng về tính cách, người châu Á dùng trang sức để thể hiện niềm tự hào về truyền thống và sự dày công tu dưỡng. Người châu Âu lại thích bộc lộ cá tính, sự độc đáo và đặc sắc qua món đồ trang sức của họ.

Cửa sổ: châu Á vuông vắn, châu Âu hình vòm

Cửu sổ là nơi trung chuyển không khí, và có mối liên hệ đặc biệt đến tài chính của cả gia đình. Bình thường thì phong thủy châu Á chuộng cửa hình vuông để tài vận thất thoát chậm, nhỏ giọt. Còn người châu Âu lại cho rằng, cửa sổ hình vòm sẽ giúp cho tài vận tăng tiến nhanh chóng.

Không gian: châu Á theo trình tự lớp lang, châu Âu rộng mở

Trong việc thiết kế không gian, người châu Á sẽ sắp xếp theo trình tự để thể hiện năng lượng tích cực về sự khoan dung, trật tự, độc lập, hợp tác. Còn người Âu lại thích không gian mở để thể hiện sự rộng rãi, lớn lao, bác ái để thúc đẩy sự trao đổi năng lượng trong nhà.

Nét độc đáo: bình hoa châu Á, lò sưởi phương Tây

Trong gia đình của người châu Á sẽ bày biện bình hoa. Theo phong thủy, vật này tượng trưng cho sự yên bình, an khang, nghĩa tình bền chặt. Còn người châu Âu lại hay thiết kế lò sưởi gắn vào tường. Nó tượng trưng cho sự ấm áp, cho tình cảm hôn nhân đằm thắm và sự thịnh vượng.

Bố cục: châu Á hướng đến sự cân bằng, châu Âu thích khoa trương

Bố cục phong thủy ở châu Á luôn cần đến sự quy củ, tứ bình bát ổn. Chủ yếu để cân bằng âm dương, giúp ngũ hành lưu thông suôn sẻ. Giúp cho nguồn năng lượng trong cuộc sống sẽ đảm bảo cho tài vận sự nghiệp vững chắc, toàn diện, sức khỏe dồi dào. Người Âu lại mang ý nghĩa khoa trương là chính, nhằm tạo được những ấn tượng mạnh mẽ.

Công nghệ: châu Á tinh tế, châu Ân tối giản

Người châu Á thích những đồ công nghệ mang tính tinh tế, tỉ mỉ, giàu nghệ thuật. Bởi họ chú trọng đến sự tiến triển của sự nghiệp và tài vận sẽ được suôn sẻ. Chuyện tình cảm sẽ diễn ra như ý, thận trọng. Còn bài trí đồ công nghệ châu Âu lại thích sự đơn giản. Trong sự nghiệp chú trọng chiến lược cùng các kế hoạch lâu dài. Phương diện tài vận bội thu, dứt khoát và chặt chẽ. Chuyện tình cảm không cần thiên trường địa cửu, chỉ cần có đủ là được.

Theo Bạch Trà

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *