6 bố cục phong thủy phòng khách căn bản cho người nhập môn

Nhiều người cho rằng phòng khách là bộ mặt của một căn nhà. Không chỉ quan trọng về mặt thẩm mỹ, phòng khách còn là khu vực cần quan tâm về phong thủy để giúp gia chủ có được may mắn tài lộc, sức khỏe, tình duyên. Hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản nhất trong phong thủy phòng khách dành cho người mới nhập môn phong thủy nhé!

6 bố cục phong thủy phòng khách căn bản:

Mẹo phong thủy cầu tài năm 2020: 12 con giáp tiền vào như nước
Phong thủy tủ lạnh: Cấm kỵ vạn lần không thể tùy tiện đặt những vật này trong tủ lạnh
Phong thủy đặt bình hoa – Bí quyết tăng vận đào hoa cho gia chủ
Phong thủy xấu hủy hoại sự nghiệp của “đấng mày râu”
6 bố cục phong thủy phòng khách căn bản cho người nhập môn
Phong thủy tình duyên, bạn FA chẳng phải vì duyên âm, lý do nằm ở những đồ vật này

Phòng khách nên nằm ở mặt tiền nhà

Đối với thiết kế nhà mặt đất, vị trí phong thủy phòng khách thích hợp nhất ở phần phía trước của căn nhà. Nhà mặt đất thường cấu trúc ba phần gồm cổng, nhà, sân sau. Các gia đình nên bày trí phòng khách là phòng đầu tiên từ cổng nhà đi bào bởi đây là vị trí thích hợp nhất để trường khí lưu thông. Theo phong thủy Loan Đầu, cổng nhà là nơi vận khí của một căn nhà ra vào, vận khí đi vào nhà qua cửa chính và sẽ tụ lại ở nơi có nhiều sinh khí nhất của ngôi nhà, đó chính là phòng khách. Chính vì vậy mà phòng khách nên là không gian đầu tiên bạn nhìn thấy sau khi bước vào cổng nhà. 

Có một số thiết kế bố trí giữa cửa chính và phòng khách một hành lang hẹp. Để tránh làm hao tổn vận khí gia đình, chủ nhà cần giữ gìn hành lang sạch đẹp, chú ý lưu thông không khí và ánh sáng. Đối với các căn nhà chung cư, nên đặt không gian phòng khách ra ngoài cùng. Tránh để người đi vào từ cửa chính bắt gặp bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ trong tầm nhìn. 

Giữa cửa chính và phòng khách nên có huyền quan

Huyền quan là khu vực tính từ cửa chính vào phòng khách, là con đường mà các luồng khí phải đi qua trước khi vào nhà. Đây là nơi làm giảm những xung đột từ bên ngoài vào trong nhà và cũng là nơi bảo vệ sinh khí bên trong mái ấm của mỗi gia đình. Những ngôi cửa chính và phòng khách nối liền, thông nhau, tốt nhất trước cửa nên bố trí huyền quan. Xem phong thuỷ phòng ngủ tại đây

Huyền quan là chỗ nghỉ chân, cũng là nơi gia chủ, khách khứa cởi bỏ giày dép, bụi trần trước khi tiến vào căn nhà. Bố cục này sẽ giúp phòng khách nói riêng và nhà của bạn nói chung giữ được sự sạch sẽ và vận khí hanh thông. 

Phòng khách nên có hình chữ nhật

Trong phong thủy phòng khách, phòng khách có bốn góc là hợp lý nhất. Diện tích bề mặt hình chữ nhật thông thoáng hơn hình vuông nên vận khí dễ lưu thông hơn, vì vậy mà hình chữ nhật sẽ hợp phong thủy hơn hình vuông. Hình chữ nhật là cục diện tránh sát khí xoay vòng, đối với gia chủ có lợi hơn hại.

Theo khoa học, nhà có bốn góc cũng có độ vững chãi, chắc chắn hơn hẳn những căn nhà có ba góc hoặc hình tròn. Chính vì vậy mà phòng khách tốt nhất là nên thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồng thời khu vực ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng. Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách của bạn có các góc nhọn kỳ dị giống như mũi tên bắn ra thì có thể đặt cây xanh hóa giải sát khí.

Trần phòng khách không nên có xà ngang

Theo quan niệm dân gian, trần phong khách chính là trời, là nơi chở che bảo vệ cho gia đình của bạn.. Vì vậy nếu trần phòng khách có xà ngang chính là điềm xấu, thể hiện sự đè nén, áp lực nên người gia chủ. Ngồi dưới thanh xà ngang, xuất phát từ tâm lý, sẽ gây cho con người ta cảm giác lo lắng, bất an. Điều này cũng đè nén những luồng vượng khí, khiến cho gia chủ gặp khó khăn trắc trở trên mọi phương diện.

Nếu bên trong phòng khách, đặc biệt là vị trí sô pha nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên. Lỗi phong thủy phòng khách này không những khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Bố trí phòng khách hợp lý, gọn gàng

Ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng. Vì thế, cho dù có trang trí cây xanh trong phòng khách cũng nên có bố cục hợp lý, tránh tham lam mà cản trở ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Phòng khách là nơi hội tụ vượng khí, vì vậy nó đòi hỏi phải đảm bảo sự ổn định. Nếu sử dụng các đường dây điện di động ở không gian này một mặt vừa dễ gây nguy hiểm khi đi lại, vừa khiến cho các trường khí bị quấy nhiễu, rối loạn, ảnh hưởng đến sự nghiệp và các mối quan hệ của chủ nhân.

Phòng khách là nơi tiếp đãi và giao lưu của mọi người nên cần tạo bầu không khí hài hòa, sinh động. Hình tròn thuộc yếu tố “dương”, tượng trưng cho động thái.

Xác định vị trí vượng tài trong phòng khách

Nắm bắt được vị trí sinh tài trong nhà là điều kiện cần thiết để bạn có thể bày trí những vật dụng kích thích sinh tài, hút lộc. Phòng khách là nơi có nhiều tài vị, thông thường nằm ở góc chéo theo hướng cửa chính đi vào.

Tại các vị trí sinh tài, nên đặt những vật phẩm phong thủy phòng khách, hoặc cây cảnh mang ý nghĩa đại cát để thu hút tài lộc, nên đặt một số cây xanh như cây Kim tiền, cây Vạn niên thanh, hoặc những vật phẩm phong thủy như Phúc Lộc Thọ, hoặc tượng Thần Tài, vừa giúp sinh tài phát lộc, trấn an dương khí, mang lại bình an cho gia đình.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *