6 điều các bà bầu cần chú ý trong phong thủy nhà ở để an tâm nghênh đón quý tử, mẹ tròn con vuông

Quá trình mang thai kéo dài 9 tháng 10 ngày là một hành trình kỳ diệu, trong đó, tất cả các khía cạnh của cuộc sống sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh những lưu ý về sức khỏe, việc tránh phạm phải những điều kiêng kị theo phong thủy cũng giúp bà bầu có một thai kỳ nhiều may mắn, tốt lành.

Lựa chọn vị trí nơi ở

Một trong những điều cần lưu ý về phong thủy nhà ở cho bà bầu đó là không nên di chuyển nơi ở nhiều lần và chọn chỗ ở phù hợp với bản mệnh. Có người muộn con, sau khi được phân tích lá số Bát tự thì thấy rằng đường con cái tuy mỏng, ít con nhưng vẫn có khả năng sinh nở. Hỏi ra mới biết do công việc nên người phụ nữ này thường xuyên phải thay đổi nhà ở, đi công tác liên miên. Mệnh cục vốn đã mỏng đường con cái, lại thêm phong thủy nhà ở thay đổi liên tục dẫn đến tình trạng “Thủy Thổ bất phục” nên càng khó có thai. Kể cả nếu có thì việc di chuyển sẽ khiến thai nhi không được ổn định, có mà khó giữ. Việc chuyển nhà đòi hỏi phải lao động chân tay, ảnh hưởng tới cả tâm trí và cơ thể. Khi mang thai, bạn sẽ dễ bị tai nạn hơn.

Ngoài ra, theo phong thủy nhà ở, ngôi nhà mới chưa chắc đã mang lại lợi ích cho bạn và em bé nhiều như trong ngôi nhà cũ. Vì vậy, bạn nên không di chuyển căn nhà của bạn trong khi mang thai. Nếu bắt buộc phải di chuyển, bạn nên chọn một ngày tốt lành theo ngày sinh nhật của bạn và tránh những ngày hắc đạo khi chuyển nhà. Ngoài ra, bà bầu cũng không nên tham gia hoặc chứng kiến quá trình chuyển động; chỉ nên mua một cây chổi mới, dọn dẹp ngôi nhà mới với những hoạt động nhẹ nhàng.

Tránh di chuyển đồ vật, nội thất

Theo phong thủy, nếu trong nhà có bà bầu thì tốt nhất gia chủ nên tránh làm ba điều sau: tránh sửa chữa nhà cửa, tránh di chuyển những đồ nội thất lớn trong nhà và tránh để đồ đạc lộn xộn, hỗn loạn. Theo phong thủy cho bà bầu, trong suốt thai kỳ, nhà ở của bà bầu không nên tiến hành động thổ hay hoạt động lắp đặt như: khoan tường, di dời bếp lò, chuyển đổi vị trí giường ngủ… Bởi những thay đổi này có thể làm tổn thương em bé. Bà bầu không nên di chuyển hành lý, bàn ghế, nội thất, giường tủ trong phòng một cách ngẫu nhiên vì điều này có thể ảnh hưởng đến thai nhi, dễ dẫn tới sẩy thai hoặc dị tật. Nếu bạn có ý định làm mới, sửa chữa hoặc trang trí nhà cửa thì tốt nhất hãy lên kế hoạch và hoàn thành trước khi mang bầu. Thời kì thai nghén là lúc phụ nữ nên chú trọng nghỉ ngơi, an dưỡng và tránh làm các việc nặng nhọc để ổn định khí huyết và giữ sức khỏe cho em bé trong bụng.

Bố trí phòng ngủ

Mẹ bầu hãy chuẩn bị phòng ngủ với ánh sáng đẹp, tươi sáng vào ban ngày, dễ ngủ vào ban đêm. Phòng ngủ của bạn quá ẩm ướt hoặc có quá nhiều khí độc sẽ gây bất lợi cho thai kỳ của bạn. Bên cạnh đó, vị trí giường khá quan trọng đối với sức khỏe của thai nhi, vì vậy, bạn nên tránh di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác đến khi sinh. Luôn giữ cho khu vực dưới giường của bạn sạch sẽ và ngăn nắp để mang lại giấc ngủ thoải mái. Nếu phòng ngủ của bạn quá ẩm ướt hoặc có quá nhiều không khí, nó sẽ có hại cho thai kỳ của bạn.

Bố trí ban công

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, ban công đại diện cho lớp người sau này, nếu nhà có phụ nữ mang thai thì nó đại diện cho tố chất trời ban và tương lai xán lạn sau này của thai nhi. Do vậy theo phong thủy, các đồ vật đặt ở ban công cần phải sắp xếp gọn gàng, đồng thời phải xếp theo nguyên tắc trái động phải tĩnh, trái to phải nhỏ. Ví dụ như máy giặt nên đặt ở bên trái, còn các đồ lặt vặt nên đặt bên phải. Không nên để tồn tại các vết nứt quá rõ ràng trên ban công. Nếu xung quanh ban công có các vật chiếu sáng mang tà khí thì cần tìm cách hóa giải.

Cất kĩ vật nhọn, sắc bén

Khi mang thai, bạn nên tránh chạm vào dụng cụ sắc cạnh như dao, kéo vì những dụng cụ này có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Theo quan niệm cổ xưa, giường là biểu tượng cho sự ra đời và hôn nhân. Phụ nữ mang thai dùng kéo hoặc bất cứ vật sắc cạnh trên giường có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Trong phong thủy khi mang thai, các vật sắc nhọn như lưỡi dao, kéo gây nên các sát khí nhanh mà gấp trong nhà. Cách hóa giải cho vấn đề này rất đơn giản, chỉ cần cất giấu những vật sắc nhọn này vào những nơi kín đáo như ngăn kéo là được. Tất cả những gia đình có đồ vật xấu xí, có hình phản chiếu, mang điềm hung đều cần phải cất đi trước khi mang thai, để tránh làm kinh hãi thai nhi. Đồng thời cũng có thể tránh việc thai nhi chịu ảnh hưởng từ các ám khí, dành cho thai nhi môi trường trong lành nhất.

Chú ý vị trí thai thần

Cuối cùng, điều kiêng kỵ đối với thai phụ là không được động đến vị trí thai thần (linh hồn của thai nhi). Theo phong thủy, trước lúc sinh và trong khoảng một tháng đầu sau khi sinh, thai thần luôn di chuyển quanh thai nhi, tại mỗi thời điểm, vị trí thai thần sẽ khác nhau. Thông thường, vị trí thai thần trong từng tháng sẽ khác nhau, ứng với đối tượng, đồ vật khác nhau. Phụ nữ mang thai và sau khi sinh không được đóng đinh, gõ đồ vật, lắp đặt, tu sửa hay tạo ra những chuyển động lớn, nếu không sẽ làm động thai thần, ảnh hưởng đến thai nhi, gây bất lợi cho thai nhi.

Theo Thấm Tâm

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *