9 tuyệt chiêu phong thủy giường ngủ 2020 giúp gia chủ xua tan nỗi lo mất ngủ

Giấc ngủ ngon là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Không chỉ có tác dụng về sức khỏe, tinh thần mà chất lượng giấc ngủ còn giúp con người cải thiện vận may. Hãy cùng tìm hiểu 9 tuyệt chiêu phong thủy giường ngủ 2020 giúp gia chủ xua tan nỗi lo mất ngủ bạn nhé.

“Cục tẩy tốt nhất trên thế giới là giấc ngủ ngon.”

_Orlando Aloysius Battista_

Hướng kê giường hợp phong thủy

Điều đầu tiên ta cần lưu ý khi nhắc đến phong thủy giường ngủ đó là hướng kê giường. Theo phong thủy phòng ngủ, các chuyên gia tin rằng gia chủ nên kê giường theo hướng hợp mệnh, tuổi và là hướng cát trong nhà. Nói đến hướng hợp mệnh, hợp tuổi, nhiều người có thói quen sử dụng mệnh Nạp Âm của mình để xác định phương vị may mắn.

Tuy nhiên, điều này là sai lệch, để có thể tìm ra phương hướng hợp mệnh, tuổi tốt nhất thì gia chủ cần tra cứu hỷ thần, dụng thần trong lá số Bát Tự của mình và theo đó phán đoán vị trí phù hợp nhất. Sau khi đã tìm ra được hướng kê giường hợp mệnh thì bạn cần so sánh nó với hướng cát trong nhà của mình. Hai yếu tốnày sẽ định hướng cho chủ nhà, giúp bạn tìm ra đáp án thích hợp nhất cho một giấc ngủ an lành. 

Tránh kê giường dưới xà nhà

Nói về xà nhà, theo quan niệm của các nhà phong thủy thì xà nhà được xem như là một vật làm cản trở và có hại cho sự lưu chuyển khí trong ngôi nhà, không tạo ra may mắn cho gia chủ. Vì vậy, trong phong thủy người ta rất kiêng kỵ kê đặt bàn thờ, bàn làm việc, bếp đun, đặc biệt là giường ngủ phía dưới xà nhà. Theo quan niệm phong thủy, xà ở trong phòng ngủ có thể gây ra một số tác động xấu, tùy theo vị trí của nó mà ảnh hưởng đến người cư ngụ.

Chẳng hạn nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho người nằm dưới nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn. Đồng thời cũng có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. Còn nếu xà nhà ở trên phần cuối giường thì lại có thể gây trì trệ, cản trở đến sự thay đổi di chuyển hay thăng tiến của người cư ngụ. Chính vì vậy mà gia chủ nên tránh kê giường dưới xà nhà để đảm bảo phong thủy giường ngủ.

Kích thước giường chuẩn phong thủy giường ngủ

Khi thiết kế giường ngủ, bạn nên chú ý đến tính hợp lý trong bố cục và kích thước của chiếc giường. Tính từ mặt đất, giường ngủ không nên cao quá đầu gối của gia chủ vì như thế sẽ gây ra nhiều bất tiện, khó khăn khi lên, xuống giường. Ngược lại thì giường quá thấp cũng không phải là một lựa chọn tốt. Theo phong thủy giường ngủ truyền thống thì nơi ngủ nên cách mặt đất một khoảng nhất định, tránh dựng giường sát mặt đất vì như thế người dễ nhiễm hàn khí khi ngủ.

Ngoài ra, gầm giường quá thấp cũng khiến không khí phía dưới khó lưu thông, dễ gây ra ẩm mốc, lưu trữ tạp khí. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ mà còn khiến sức khỏe, vận may của bạn đi xuống. 

Kiêng kỵ đặt đầu giường tựa vào cửa

Khỏi phải nói, đầu giường tựa vào cửa là một bố cực vô lý trong hầu hết các ngôi nhà. Tuy nhiên, cũng có những ngôi nhà tồn tại những cánh cửa không có tác dụng, gia chủ không có nhu cầu sử dụng nên quyết định chặn lại bằng đầu giường.

Black woman sleeping in bed

Cửa nhà là nơi vận khí lưu thông, cũng là nơi tạp khí ra vào, vì vậy mà dù đóng hay mở thì đây cũng là vị trí đại kị để kê đầu giường trong phong thủy. Khi ngủ, con người rơi vào trạng thái thiếu phòng bị và nguyên khí tĩnh lặng nhất, cần tránh những lưu thông năng lượng bất lợi cho cơ thể. 

Phong thủy giường ngủ dựa theo từ trường trái đất

Vị trí giường ngủ tốt nhất là chọn hướng Nam Bắc. Nói theo khoa học hiện đại, thì hướng Nam Bắc thuận theo lực hấp dẫn của từ trường trái đất, nằm ngủ quay đầu hướng Bắc hoặc Nam đều có lợi cho sức khỏe. Bởi trong hệ thống tuần hoàn máu của cơ thể, động mạch chủ và tĩnh mạch lớn là quan trọng nhất, hướng lưu động của nó đồng nhất với phương hướng đầu và chân của cơ thể.

Cơ thể người khi nằm ngủ dọc theo hướng Bắc, Nam làm cho phương hướng tuần hoàn máu của cơ thể trùng với phương lực hấp dẫn của từ trường Nam Bắc của trái đất, như vậy con người dễ bước vào giấc ngủ. 

Nên kê đầu giường sát tường

Tốt nhất giường ngủ nên có hai mặt kê gần tường hoặc ít nhất là đầu giường phải có vách tường hay mặt phẳng vững chãi nào đó làm điểm tựa. Ngoài ra, nơi dễ “tàng phong tụ khí” nhất trong phòng ngủ chính là góc phòng, rất thích hợp kê giường ở đây, giúp ích cho vận thế của chủ nhân. Nếu không thể kê đầu giường sát tường thì bạn có thể thiết kế một giá sách để hóa giải cảm giác trống rỗng nhưng nhớ phía trên kệ sách phải gọn gàng, sạch sẽ, không đặt đồ đạc lung tung.

Ngoài ra, nên tránh kê đầu giường dưới cửa sổ vì theo nguyên tắc phong thủy phòng ngủ, cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất, có động hướng rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Năng lượng của cơ thể người dễ bị tán xạ nên bất lợi cho sức khỏe.

Giường không được đối diện cửa

Phong thủy giường ngủ cho rằng, cửa phòng và giường ngủ có sự xung khắc nhau, giữa giường ngủ và cửa cần một bình phong ngăn lại. Đối với giường ngủ hướng thẳng vào cửa phòng thì nên kê giường ra chỗ khác để tránh nhìn thẳng ra cửa phòng. Trong trường hợp không thể chuyển dịch được giường, có thể làm như sách cổ đã lưu, đặt một tấm bình phong giữa đầu giường với cửa phòng để ngăn cách.

Không nên để gương chiếu vào giường ngủ

Theo phong thủy, nếu để gương chiếu thẳng vào đầu giường cách bố trí này không tốt cho tinh thần của người nằm trên giường. Trong phong thủy giường ngủ, gương được sử dụng để ngăn cản, phản xạ luồng khí xấu vào nhà nên người xưa kiêng gương đặt đối diện vào đầu giường. Điều kiêng kỵ này được giả thuyết rằng, gương chiếu vào đầu giường sẽ làm tinh thần người ngủ bất an.

Điều này dựa trên thực tế, khi đang ngủ, nếu người nằm trên chiếc giường này tỉnh giấc, chưa định thần nhưng nhìn vào gương thấy một người phản lại sẽ khiến họ sợ, lo lắng. Điều này càng dễ xảy ra đối với gia đình có trẻ nhỏ. Vì thế, lâu dần sẽ ảnh hưởng tinh thần, giấc ngủ bất an…

Đầu giường nên cao hơn thân giường

Các chuyên gia phong thủy giường ngủ cho rằng đầu giường cao hơn thân giường sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Cơ thể con người là một vũ trụ tí hon với Âm Dương đầy đủ, khi ngủ là khi nguyên thần của mỗi chúng ta rơi vào trạng thái an tĩnh, cần có một cục diện Âm Dương cân bằng để hài hòa cơ thể. Chính vì vậy đầu giường cao hơn thân giường sẽ tạo ra cục diện có Âm có Dương, là nơi an lành để yên giấc. 

Không đặt đồ điện tử cạnh giường ngủ

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại di động trước khi đi ngủ sau đó để ngay bên cạnh giường. Chính thói quen này đã gây ảnh hưởng lớn đến thời gian và chất lượng giấc ngủ. Khi bạn không thể ngủ vào ban đêm, ban ngày bạn sẽ không có năng lượng, tình thần tồi tệ.

Các chuyên gia nhắc nhở mọi người rằng các thiết bị điện tử có màn hình nên để càng xa đầu giường càng tốt, chẳng hạn như điện thoại di động, máy tính bảng, TV,.. Những sản phẩm điện tử này sẽ tiếp tục kích thích bộ não của chúng ta, và tinh thần sẽ bị kích thích trong một thời gian dài sẽ khiến bạn khó ngủ.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *