Bạn có biết, những cấm kị tranh phong thủy này đang bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của gia đình?

Hiện nay, hầu hết mọi người đã thoát khỏi nỗi lo về cơm ăn áo mặc. Cùng với đó là chuyển dần sự quan tâm sang phương diện tinh thần, đặc biệt chú trọng đến thẩm mỹ cùng nội hàm bên trong. Hồi đầu, những nhà có điều kiện thường hay trang trí khá “rối rắm” với mục đích phô trương thanh thế. Còn ngày nay, mọi người ngày càng theo đuổi thứ nghệ thuật đơn giản. Trong đó có nhiều người rất thích treo tranh vẽ. Tuy nhiên việc này cũng có những lưu ý nhất định về mặt phong thủy.

Thứ nhất, kị màu sắc quá u tối, dùng nhiều màu đen

Cấm kị phong thủy khi đặt tranh đầu tiên là có nhiều màu tối hoặc màu đen chiếm đại bộ phận. Điều này sẽ tạo nên cảm giác bị đè nén, áp bức trong tinh thần. Khiến cho người nhà luôn cảm thấy áp lực nghiêm trọng. Cùng cảm giác khó chịu mơ hồ, không rõ ràng. Trong khoảng thời gian này, sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng. Tinh thần uể oải, không phấn chấn. Khiến cho cảm giác bi quan sa sút bao chiếm tâm trí, chất lượng công việc sẽ bị ảnh hưởng.

Thứ hai, kị treo tranh khiến tinh thần sa sút

Nếu gia chủ treo những bức tranh thể hiện nỗi buồn hoặc nỗi thất vọng. Như là cảnh mặt trời lặn, mùa lá rụng, cây khô trơ trọi, độc mã hoặc mãnh thú cắn xé nhau. Chắc chắn sẽ khiến cho bầu không khí bên trong nhà trở nên trầm lặng, vô tình, ảm đạm và không có sức sống. Trong thời gian dài sẽ khiến cho vận khí gia chủ bị ảnh hưởng trầm trọng.

Thứ ba, kị tranh có nhiều nhân vật trừu tượng

Nhiều người trẻ tuổi vốn thích thể hiện cá tính của mình. Bởi vậy mà muốn trang hoàng nhà ở theo thẩm mỹ của bản thân mà treo tranh. Tuy nhiên đây cũng là một cấm kị trong phong thủy dễ mắc phải nếu như trong tranh có nhiều nhân vật trừu tượng. Điều này sẽ khiến cho tính cách của cả gia đình bị ảnh hưởng không tốt. Đặc biệt là cảm xúc mọi người hay bị thay đổi thất thường.

Thứ tư, kị tranh có nhiều thú dữ

Có nhiều người cho rằng, việc treo tranh có nhiều thú dữ sẽ tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Cho dù vật này có thể mang đến một số vận khí tốt nhất định, nhưng chắc chắn sẽ phản tác dụng nếu có quá nhiều dã thú. Bởi chúng sẽ tranh chấp lẫn nhau, không thể giúp phát huy tác dụng. Điều này dễ dàng tác động xấu đến sức khỏe của những người trong gia đình.

Thứ 5, kị tranh quá nhiều màu sắc

Đối với tranh phong thủy treo tường cấm kị chọn bức có quá nhiều màu sắc. Bởi như vậy sẽ khiến cho người xem dễ choáng đầu hoa mắt. Cùng với kết cấu bố cục không hợp sẽ khiến cho thẩm mỹ chung bị ảnh hưởng. Với mỗi loại sắc thái đều có những tính chất và cảm xúc khác nhau. Nếu màu săc quá nhiều, tình cảm của người nhà sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Đồng thời khiến cho lòng người chuyển biến phức tạp, cảm xúc lên xuống thất thường.

Bởi vậy, gia chủ cần chú ý những điều kiêng kị tranh treo tường trên đây. Bởi lẽ trong gia đình, để loại bỏ tà khí thì quan trọng nhất là bài trí phải hợp phong thủy. Nếu không thực hiện, còn có thể biến cát thành hung, ảnh  hưởng mọi mặt.

Theo Bạch Trà

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *