Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P3)

Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình. Định hướng của bàn làm việc là một trong những điều quan trọng nhất khi thiết kế văn phòng. Làm thế nào dể tận dụng các nguyên tắc phong thủy trong sắp xếp bàn làm việc. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bàn làm việc không chỉ là nơi mỗi ngày ta miệt mài phấn đấu chăm chỉ. Chiếc bàn làm việc còn có những ý nghĩa phong thuỷ quan trọng đối với mỗi người. Cách kê bàn, sắp xếp tương quan với phòng làm việc cũng giúp ích rất nhiều trong công việc.

Để tận dụng không gian cũng như phát huy những tác dụng phong thủy tốt. Chuyện kê bàn làm việc ra sao cũng cần được nghiên cứu kỹ càng. Sự hợp lý về kích thước, khoa học về vị trí sẽ giúp phát huy năng suất. Phương hướng kê bàn cũng giúp người ngồi đón những luồng năng lượng tốt và tránh những điều không may.

Để có vị trí bàn làm việc phù hợp trong văn phòng, có thể tham khảo một số điều như sau:

Vị trí của bàn làm việc

Bí kíp phong thuỷ văn phòng khuyên rằng, hãy đặt bàn làm việc của bạn ở vị trí xa ổ cắm điện. Nếu bàn làm việc có các thiết bị như máy tính, máy in thì nên làm thế nào? Hãy sử dụng các loại hộp chứa ổ cắm chuyên dụng và đặt chúng ở một khoảng cách an toàn với nơi để chân.

Bàn làm việc nên đặt cách xa cửa ra vào phòng. Hướng kê bàn nên theo đường chéo hoặc quay lưng lại so với tường. Không nên đặt bàn làm việc quay lưng lại với cửa sổ hoặc cửa ra vào. Vì vị trí này khiến người ngồi dễ bị ảnh hưởng bởi các luồng khí xấu. Đồng thời dễ tạo ra cảm giác lo lắng.

Ngồi quay lưng lại phía cửa sẽ khiến người ngồi phải để ý xem ai đang đến gần. Và tinh thần cũng sẽ luôn phải ở trong trạng thái căng thẳng, đề phòng. Nếu bắt buộc phải đặt bàn làm việc theo vị trí này do diện tích văn phòng không đủ lớn. Hãy chắc chắn rằng có một chiếc ghế cao với phần tựa đầu chắc chắn.

Phương pháp kê bàn làm việc

Đừng đặt bàn làm việc sát cửa, để người ngồi làm việc không bị phân tâm. Và tránh đặt bàn làm việc đối diện sát với tường. Khoảng cách hợp lý từ bàn làm việc đến tường sẽ giúp làm việc hiệu quả hơn. Thêm vào đó người ngồi sẽ có thể tập trung tốt hơn. Nếu không có sự lựa chọn nào khác, hãy đặt lên tường một bức tranh thiên nhiên – phong cảnh, đại dương…Không gian phía trước của bàn làm việc phải thông thoáng, khoáng đạt. Sắp xếp như vậy để tạo điều kiện cho các cơ hội bên ngoài có thể tiến vào.

Nếu văn phòng nhỏ và phải chia sẻ không gian với người khác. Hãy tránh kê bàn khiến hai người ngồi đâu lưng quá sát nhau. Hoặc ngồi đối diện quá gần nhau. Hai vị trí này có xu hướng tạo ra xung đột. Nếu không thể tránh điều này, hãy lùi bàn lại một chút hoặc hoá giải bằng cách đặt một chậu cây nhỏ hoặc một bức tranh.

Nếu bàn làm việc được đặt trong một không gian mở. Điều quan trọng là phải có vách ngăn giữa các ô bàn làm việc. Bởi vì trong một không gian quá mở, năng lượng có xu hướng bị tiêu tán. Hãy cố gắng phân định không gian giữa các đồng nghiệp một cách hợp lý.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *