Bố trí hướng đầu giường năm 2020 để tránh phạm cấm kỵ phong thủy

Trong phong thủy học, chiếc giường không chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ mà còn ảnh hưởng sức khỏe, tài lộc gia chủ. Nếu muốn ngủ được ngon giấc cần phải chú ý hướng kê đầu giường khi ngủ. Nếu hướng đầu giường được đặt ở hướng cát thì tốt, chủ nhân có thể yên giấc không ác mộng, nhưng nếu đầu hướng về hướng hung thì chất lượng giấc ngủ, sức khỏe, tài lộc sẽ bị ảnh hưởng. Vậy hướng đầu giường năm 2020 nên bố trí ra sao để tránh phạm cấm kỵ phong thủy.

Đầu giường không nên để nhiều cây, thực vật

Năm 2020 là năm Canh Tý, năm nay Thủy khí nặng, đặc biệt với những người tuổi Mão, Ngọ, Mùi, Dậu. Năm nay tốt nhất không nên đặt quá nhiều cây cảnh, hoa tươi ở gần đầu giường dễ khiến vận đào hoa quá vượng mà sinh sát ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng, đôi lứa. Vui vẻ, hạnh phúc khó mà bền lâu. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt đầu giường hướng về bàn trang điểm hoặc tủ quần áo. Nếu lâu dài khả năng cao sẽ khiến mắc chứng đau đầu, khó ngủ.

Hoa tươi có hương có sắc giúp không gian tươi sáng rực rỡ hơn nhưng không nên bày hoặc trồng hoa tươi ở đầu giường ngủ, sẽ chiêu dụ đào hoa dữ phá hoại hạnh phúc gia đình. Điều này khiến vợ chồng đều có khả năng có tình cảm riêng bên ngoài, ảnh hưởng tới mối quan hệ đang có nên tốt nhất là tránh đi.

Đầu giường cần có điểm tựa vững chắc

Đầu giường cần có điểm tựa vững chắc và không nên có khoảng trống phía sau. Bạn lưu ý đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Bởi nếu bạn không được ở trong tâm thế vững vàng, sẽ khiến gia chủ khó mà có được nguồn năng lượng tốt, vận khí tốt.

Đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh

Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Xà ngang (hay còn gọi là dầm ngang) trong phòng ngủ theo quan niệm phong thủy có thể gây ra một số tác động xấu, tùy theo vị trí của nó mà ảnh hưởng đến người cư ngụ. Ví dụ, nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn; ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. Bạn có thể bị trì trệ, di chuyển hay thăng tiến nếu xà nhà ở trên phần cuối giường.

Nếu có xà to, khi nằm ngủ mắt hướng lên phía trần nhà sẽ gây cảm giác nặng nề, tạo nỗi ám ảnh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ. Còn nói xà ở phía đầu giường gây nhức đầu, còn xà ngang ở cuối giường gây trở ngại cho sự di chuyển có lẽ chỉ là sự duy diễn, ít có cơ sở.

Đầu giường không nên kê sát nhà vệ sinh hoặc đối diện với cửa

Xét về Phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không tốt lành, bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ. Trong trường hợp này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.

Đầu giường không nên kê sát vào nhà vệ sinh vì đây là nơi không sạch sẽ. Phương pháp hóa giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác, không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng nhà vệ sinh.

Đầu giường không nên chiếu thẳng vào gương

Trong Phong thủy, gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào cho nên (dù không phải là gương bát quái hay gương cửa) cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ.

Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gương để đối diện giường ngủ khiến cho giấc ngủ về lâu dài sẽ bị ảnh hưởng, tâm tính dễ cáu gắt, khó chịu, người bứt rứt, tinh thần đi xuống. Đời sống vợ chồng từ đó khó hòa hợp, dễ mâu thuẫn. Lúc ngủ, vợ nhìn thấy chồng hay chồng nhìn thấy vợ trong gương có tư thế ngủ xấu cũng dễ làm tình cảm rạn nứt.

Theo Mộc Miên

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *