Bố trí văn phòng phong thủy mang lại vượng khí

Sắp xếp văn phòng hợp phong thủy giúp mang lại lợi ích cho chủ nhân.ngoài ra, ta còn đón nhận thật nhiều tài lộc và may mắn.

Những cách bố trí văn phòng hợp phong thủy

 Phong thủy văn phòng bàn làm việc

Theo phong thuỷ văn phòng, tất cả các bàn làm việc của nhân viên phải đặt vào sát tường hoặc đặt sát vào nhau không được để khe hở. Bàn làm việc cần đảm bảo bốn nguyên tắc sau: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Vị trí làm việc nên sáng sủa, thông thoáng

Nên chú ý phía trước bàn phải luôn thông thoáng, sáng sủa. Không nên kê bàn làm việc quay vô tường.Vị trí làm việc sáng sủa sẽ giúp con người có khả năng sáng tạo nhanh hơn. Đồng thời tăng năng suất làm việc và con người làm việc lâu hơn.

 Vị trí phong thủy phòng làm việc của sếp là rất quan trọng

Việc bày trí phòng làm việc của sếp nên đặt ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh. Không nên bố trí chung trong cùng một phạm vi với nơi làm việc của các nhân viên khác. Đặc biệt là không được đặt bàn làm việc gần cửa ra vào. Theo nguyên tắc, chỗ tốt nhất của bàn làm việc là ở vị trí trong cùng của văn phòng. Còn được ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Treo tranh trong văn phòng hợp phong thuỷ

Việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẻ làm cho không gian sáng sủa hơn. Nên treo tranh sơn thủy ở phần đại sảnh để thế nước chảy vào. Điều này sẽ mang lại nhiều vận khí và tài lộc cho nơi làm việc. Tuyệt đối tránh treo những tranh hoặc những hình con vật có sát khí nặng trong phòng làm việc. Ví dụ như tranh treo hình kiếm, tranh cửu long sẽ gây tổn hại tài khí.

Cây xanh hợp phong thủy văn phòng

Treo tranh hoa mẫu đơn, hoa hướng dương trong phòng làm việc là tốt nhất. Các bức tranh đầy màu sắc này sẽ làm cho căn phòng ngập tràn sinh khí và ánh sáng. Nguồn dương khí sẽ mang lại năng lượng mới và tích cực cho văn phòng của bạn.

Chú ý không nên bày trí dây leo hoặc cây gai góc trong văn phòng.

 Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Một số vật phẩm như: ngựa, thuyền mạ vàng, đĩa ngọc thạch anh, rùa đầu rồng….Vật phẩm phong thủy này sẽ tác động và mang lại vượng khí, giàu có và hưng thịnh. Chúng còn giúp xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Có các quý nhân giúp đỡ trong việc làm ăn.

Phong thủy văn phòng – Nên có bàn thờ thần tài

Việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

 Màu sắc và bố trí vật dụng

Các màu sắc dùng trong phòng làm việc nên là các màu thuộc sắc độ vàng (Thổ), trắng (Kim). Có thể thêm các nét màu đen (Thủy) hoặc sắc độ xanh để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ, dịu mát tạo.

Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng cần dựa theo tương sinh Ngũ Hành. Ví dụ bàn ghế phù hợp là dạng tròn (Kim), vuông hoặc chữ nhật (Thổ). Ta có thể bo góc để giảm va chạm khi đi lại. Bố trí thêm bể cá cảnh hay chậu cây cũng rất có ích trong việc tạo không khí sống động cho nơi làm việc. Cần tránh ngồi làm việc dưới quạt trần, đèn chùm hay dầm nhà.

Không kê bàn làm việc gần cửa sổ có người đi qua lại

Vị trí gần cửa sổ là nơi vừa tiếp nạp sinh khí vừa tiếp nạp sát khí. Nếu quá gần đường qua lại thì sẽ nạp nhiều âm thanh như tiếng cười, nói, bước chân người đi. Chúng đều là sát khí (Theo phong thủy) gây cản trở cho việc điều hành sự nghiệp của người tọa lạc vị trí đó

 Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng

Theo phong thủy học, người ngồi làm việc cần được tiếp nhận sinh khí tốt thì mới có khả năng điều hành công việc. Vì vậy nếu ngồi quá xa tường, không có “chỗ dựa” thì dễ bị rơi vào trạng thái cô lập.

Văn phòng là nơi cực kỳ quan trọng nhằm giúp một công ty phát triển bền vững. Do đó những kiến thức phong thuỷ tham này bạn không nên bỏ qua nhé.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *