Cách thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa, khi chọn hướng đặt giường và chọn màu sắc nội thất phòng ngủ muốn hợp phong thủy cần lưu ý điều gì để mang đến may mắn và tài lộc? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé:

Cách thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa mang đến may mắn, tài lộc

Đặc trưng của người mệnh Hỏa

Đối với mệnh Hỏa thì có quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác trong vòng tròn ngũ hành như sau:

  • Tương sinh ngũ hành: Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa.
  • Tương khắc ngũ hành: Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.
  • Ngoài ra, còn có quan hệ tương lưỡng tức là tự mệnh tương tác với mình (Hỏa với Hỏa, Thủy với Thủy…)

Như vậy, nhìn vào mối quan hệ ngũ hành có thể thấy đặc trưng của mệnh Hỏa là: Mộc tương sinh với Hỏa nên tốt cho người mệnh Hỏa và Hỏa khắc có thể “cầm giữ, át chế” được mệnh Kim và có thể tác động tới mệnh Kim. Tuy nhiên, Hỏa tương khắc với Thủy và Thủy đóng vai trò chế ngự Hỏa. Khi xác định các mối quan hệ với mệnh Hỏa sẽ giúp bạn có thể xác định các nguyên tắc phong thủy mang lại những điều tốt đẹp đối với mệnh Hỏa và tương tự với các mệnh khác trong ngũ hành.

Có thể bạn quan tâm :Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ 

Hướng phòng ngủ

Theo luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, do đó hướng tốt nhất để bố trí phòng ngủ cho người mệnh hỏa đó là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông, Đông Nam. Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng cùng bản mệnh đó là hướng Nam. Các hướng phong thủy phòng ngủ này sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển, đem lại may mắn cho bạn.

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ giúp bạn có được giấc ngủ sâu thư giãn.

Đối với người mệnh Hỏa, màu sắc chính là các màu: Đỏ, hồng, tím, do vậy gia chủ có thể chọn các màu này làm màu sơn chủ đạo cho căn phòng của mình.

Tuy nhiên, các màu sắc thuộc hành Hỏa có vẻ không tốt cho mắt, khiến bạn có cảm giác bức bối khó chịu khi bước vào tiết trời mùa hè. Vậy nên một sự lựa chọn khác đó là những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, vàng nhạt. Bởi Hỏa khắc Kim nên có thể tiết chế được mệnh Kim và sự kết hợp này sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng, hiện đại, tinh tế và lôi cuốn hơn.

Lưu ý: Khi thiết kế phòng thủy cho người mệnh hỏa cần tránh sử dụng các màu sắc thuộc hành Thủy như xanh nước biển, xanh dương, đen…

Nội thất phòng ngủ

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ để làm nội thất vì vừa đảm bảo yếu tố mộc sinh hỏa nhưng cũng tạo sự ấm cúng, thân thiện.

Giường ngủ nên đặt giữa phòng, tránh hướng đối diện với cửa ra vào cũng như tránh kê sát một bên tường.

Không đặt gương đối diện giường ngủ, hạn chế tối đa việc lắp đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính trong phòng ngủ.

Nên đặt trong phòng ngủ của người mệnh hỏa một chậu cây cảnh. Điều này sẽ giúp điều hòa không khí trong phòng, tạo sự thoáng mát, dễ chịu, đem đến cho bạn một giấc ngủ ngon và giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển.

Không gian phòng ngủ

Người mệnh Hỏa nên bài trí không gian phòng ngủ sáng sủa. Môi trường phòng ngủ lý tưởng nhất là ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập tránh tù túng tạo âm khí, còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt khiến tâm hồn thư thái, yên tĩnh.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Cách thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa mang đến may mắn, tài lộc hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

>>> Vấn đề nhiều người quan tâm: Treo gương không đúng phong thủy mang lại những điều không hay

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *