Cấm kị phong thủy lắp điều hòa: Đừng hỏi tại sao người nhà mãi đau ốm dặt dẹo

Bạn có biết việc lắp đặt điều hòa (máy lạnh) đúng vị trí, phù hợp với phong thủy cũng giúp tăng hiệu quả làm mát, tiết kiệm điện năng, đảm bảo cho sức khỏe và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lắp đặt điều hòa hợp nhất nhé!

Tại sao nên lắp điều hòa hợp phong thủy?

Theo phong thủy lắp điều hòa, khi hoạt động, các đồ điện khí gia dụng đều sản sinh ra sóng điện từ, gây ảnh hưởng không tốt tới cơ thể. Theo phong thủy, cửa thổi gió lạnh và cửa hút khí của máy điều hòa thuộc phạm vi “lý khí”.

Lý khí có thể chia làm 2 phạm trù lớn là “quái vận” và “quái khí”. “Quái vận” là hiện tượng khí có sau, còn “quái khí” là thiên tướng tự nhiên có trước (bẩm sinh).

Khí lạnh ở máy điều hòa tỏa ra chính là không khí nóng ngoài trời được hút vào qua buồng khí. Bởi vậy, khí này không phù hợp với điều kiện lý thuyết “quái khí” của thiên tướng tự nhiên bẩm sinh.

Thông thường, cơ thể con người được bao bọc bởi 1 loại khí trường. Dưới tác động của điều hòa, nhất là trong khi ngủ, khí trường dễ tản mát và không hình thành được lớp bảo vệ. Từ đó, cơ thể sẽ bị các nhân tố xấu bên ngoài xâm nhập và có thể sinh ra bệnh tật.

Do vậy, việc bài trí bố cục trong phòng ngủ để tránh tác động xấu của điều hòa là hết sức quan trọng, nhất là việc kê giường. Nếu kê giường ngủ phía dưới máy điều hòa nhiệt độ, khí lạnh (khí âm) thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể. Từ đó, làm khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, dễ dẫn tới cảm cúm hoặc viêm khớp.

Cấm kị phong thủy lắp điều hòa

Đầu ra của gió không được đối diện cửa

Trong phong thủy lắp điều hòa có một nguyên tắc bất di bất dịch là “Tàng phong tụ khí”. Nếu đầu gió ra của điều hòa đối diện với cửa là vi phạm nguyên tắc, khiến cho gia chủ không những không thể tụ tài, mà còn làm cho tiền tài thất thoát, nhân khí cũng không tụ được. Nếu diện tích không gian hẹp, điều hòa không thể không lắp đối diện cửa, gia chủ có thể tùy cơ ứng biến, lắp chếch đi một chút để xử đi điều này.

Đầu ra của gió không được thổi trực tiếp vào người

Nếu cửa thoát khí của điều hòa đối diện với ghế sofa phòng khách hoặc giường ngủ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mà còn ảnh hưởng đến vận may. Máy điều hòa thổi trực tiếp vào người, khiến cho nhiệt độ cơ thể sẽ nhanh chóng giảm xuống, khiến cho người nhà dễ bị cảm lạnh, thậm chí đột quỵ, vai bị đau nhẹ, lạnh và đau ở cánh tay, nếu nghiêm trọng khiến cho miệng bị méo, nói năng bị hạn chế.

Cửa thoát gió không đối diện bàn ăn

Rất nhiều bụi sẽ được hấp thu trong quá trình điều hòa làm việc. Phong thủy lắp điều hòa cảnh báo, nếu bàn ăn đối diện trực tiếp với máy điều hòa, bụi sẽ dễ dàng bị gió cuốn thổi bay vào thức ăn gây mất vệ sinh. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến trường khí của nhà bếp hoặc nhà hàng.

Cửa thoát gió không đối diện với bếp

Bởi nhiệt độ của bếp tăng cao vào mùa hè, điều hòa không khí thường được lắp đặt ở khu vực này. Tuy nhiên, cửa thoát khí không được đặt đối diện trực tiếp với bếp. Điều này không chỉ khiến ngọn lửa của bếp không ổn định mà còn ảnh hưởng đến năng lượng khi nấu nướng, tổn hại đến sức khỏe và vận may của người nội trợ. Vậy nên phòng bếp không nên lắp đặt điều hòa, vì ngay cả khi nó không đối diện trực tiếp với bếp thì vận khí vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn bắt buộc phải lắp đặt, hãy cố gắng giữ cho cửa thoát khí hướng lên.

Không dùng lại điều hòa đã qua sử dụng

Khi mua nhà cũ hoặc thuê nhà, từ quan điểm kinh tế hoặc vì lý do thuận tiện mà nhiều người sẽ mua lại cả máy điều hòa từ chủ cũ. Thực tế điều này không hề tốt. Bởi trong quá trình sử dụng, điều hòa đã hấp thu tro bui, sinh ra vi khuẩn, thậm chí dung hợp với trường khí của người ở cũ. Nếu chủ cũ có các bệnh tật lây qua đường ho hấp, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu có thể, tốt nhất bạn nên lắp đặt điều hòa mới. Nếu không, hãy yêu cầu các chuyên gia làm sạch kỹ điều hòa trước khi sử dụng.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *