Cây kim tiền sức sống dẻo dai, tiền tài phú quý

Cây kim tiền là một trong những vậy phẩm phong thủy thể hiện sự deo dai, giàu sang phú quý, tiền tài ngập tràn.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

“Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang phú quý, vì vậy, khi ghép hai chữ này lại, ta được một cụm từ thể hiện sự phú quý, giàu sang, tiền bạc ngập tràn. 

Theo các chuyên gia về phong thủy nếu cây phong thủy Kim Tiền được sống trong điều kiện thuận lợi và được chăm sóc tốt thì sẽ ra hoa. Cây ra hoa biểu thị gia chủ sẽ càng ngày càng gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp và việc làm ăn buôn bán, khiến tiền bạc nhiều như nước.

Ngoài ra, cây có sức sống dẻo dai, có thể sinh trưởng trong nhiều điều kiện khác nhau cũng cổ vũ, động viên tinh thần để chúng ta trở nên kiên cường hơn khi đối diện với những thử thách trong cuộc sống.

Cây phong thủy Kim Tiền hợp tuổi nào?

Phong thủy cho rằng Kim Tiền phù hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, các mệnh khác nhau thì có những lưu ý khác nhau:

Người mệnh Thủy thích hợp sử dụng Kim Tiền thủy sinh hoặc lựa chọn chậu trồng cây màu trắng hoặc có trang trí sỏi trắng dưới gốc cây.

Người mệnh Kim và mệnh Thổ cũng nên sử dụng các loại chậu bằng sứ hoặc màu trắng, trang trí dưới gốc cây những viên sỏi màu trắng hoặc vàng.

Người mệnh Hỏa và mệnh Mộc là phù hợp với loài cây này nhất, vì cây vốn thuộc hành Mộc tương hợp với chính mệnh Mộc, và Mộc thì sinh Hỏa. Người thuộc hai mệnh này có thể lựa chọn bất cứ loại cây nào theo ý muốn.

Cách đặt cây trong nhà chuẩn phong thủy 

Gia chủ nên đặt loài cây phong thủy này ở cung tài lộc, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trên con đường sự nghiệp, kinh doanh thuận lợi, phát đạt.

Ngoài ra, ta có thể chọn đặt Kim Tiền ở vị trí ngay trước cửa nhà, trên bậc thềm hoặc hành lang. Đây cũng là vị trí mang ý nghĩa chiêu tài, mà lại vừa có tác dụng trang trí.

Bạn cũng có thể lựa chọn những chậu Kim Tiền có kích thước vừa hoặc lớn để che những góc khuất, góc khuyết của ngôi nhà, giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa giúp thanh lọc không khí.

 Loài cây này cũng thích hợp đặt ở những nơi có đầy đủ ánh nắng nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như cửa sổ, ban công để cây xanh tốt quanh năm.

Tuy nhiên, cần tránh đặt cây ở phòng ngủ vì cây nhả khí CO2 vào buổi tối, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Nhà có trẻ em thì nên đặt ở những vị trí nằm xa tầm tay trẻ em để tránh tình trạng bị dính độc tố của cây.

Một số thông tin chia sẻ về cây kim tiền phong thủy, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm >>> Vật phẩm phong thủy từ trầm hương xua đuổi tà ma

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *