Chi Tiết Phong Thủy Dành Cho Người Mệnh Hỏa


Phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa nhà cửa, bố trí phòng ốc và phòng làm việc. Việc trình bày phong thủy theo mệnh của mình lại càng đặc biệt quan trọng hơn.

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Hỏa

Có ăn nên làm ra, của ăn của để một phần là nhờ việc bố trí phong thủy có phù hợp với tuổi tác, ngũ hành của mình hay không. Theo phong thủy cho người Mệnh Hỏa cần chú ý đến nhiều yếu tố đặc biệt:

Hướng phòng.

Vật trang trí.

Màu sắc.

Ngũ hành tương khắc của người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì: Mộc sinh Hỏa,  Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

 Tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

 Tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Bính Dần (1986 – 1926), Đinh Mão (1987 – 1927)

Giáp Tuất (1934 – 1994), Ất Hợi (1935 – 1995)

Mậu Tý (1948 – 2008), Kỷ Sửu (1949 – 2009)

Bính Thân (1956 – 2016), Đinh Dậu (1957 – 2017)

Giáp Thìn (1964 – 2024), Ất Tỵ (1965 – 2025)

Mậu Ngọ (1978 – 2038), Kỷ Mùi (1979 – 2039)

Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa.

 Hòa hợp: Màu đỏ, màu hồng, màu tím hỗ trợ công việc, vận mệnh, may mắn. Màu đỏ mang lại sự may mắn, đam mê và sung túc. Màu hồng, tím mang lại sự đột phát, sáng tạo.

Tương sinh: Màu xanh lục (Mộc sinh Hỏa) kích thích tăng tiến công việc, vận mệnh, may mắn. Gia tăng lượng tương sinh, thúc đẩy năng lượng bản mệnh phát triễn.

 Khắc chế: Màu trắng, màu xám, màu ghi ức chế, kìm hãm công việc, vận mệnh, may mắn.

Bị khắc: Màu đen, màu xanh lá khắc chế, giảm sút tăng tiến công việc, vận mệnh, may mắn.

 Vật trang trí cho người mệnh hỏa

 Đá phong thủy: 

Đá mã não đỏ: Vòng tay màu đỏ, biểu trưng cho sự hưng thịnh, trường thọ và may mắn, giúp người đeo tăng sinh khí, kéo dài tuổi thọ.

Thạch anh hồng: Vòng tay đeo giúp chủ nhân giảm street, xoa nguội những cơn nóng giận bộc phát, làm chủ được bản thân.

Vòng tay đá Tourmaline đa sắc: Loại bỏ căng thẳng, hỗ trợ chủ nhân thư giãn, đem lại giấc ngủ sâu và bình yên.

Ngoài ra còn rất nhiều loại đá khác phù hợp với mệnh hỏa như: thạch anh đa sắc, đá melody (super seven), kim cương, zircon không màu ….

Linh vật phong thủy:

Tùy hưu: mang công danh, tài lộc vào nhà.có thể tránh tà khí. Là vật phong thủy cầu bình an, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Thiềm thừ: Là linh vật rất linh thiên cầu tiền tài và phước lành.

Quả cầu phong thủy: đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn, có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe.

 Ngoài ra còn rất nhiều linh vật, vật phẩm phong thủy khác như Tượng phật di lặc, Gậy như ý, tượng 12 con giáp, hoa Mẫu Đơn…

Hướng phong thủy của người mệnh Hỏa.

Người mang mệnh Hỏa tương sinh với yếu tố mang mệnh Mộc. Chính vì vậy bàn làm việc hoặc phòng làm việc cần phải đặt ở hướng Mộc. Tức là các hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam và hướng Bắc.

Tương khắc với yếu tốmang mệnh Thủy nên cần phải tránh hướng Thủy. Tức là các hướng Tây, hướng Tây Nam.

Không gian phong thủy cho người mệnh Hỏa

Bởi ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa chính vì vậy việc bày trí nhiều cây xanh trong nhà sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, việc lựa chọn chậu cây màu đỏ cũng rất phù hợp với người mạng Hỏa.

Theo 1 số chuyên gia phong thủy, những loại cây mà người mang mạng Hỏa nên trồng là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước… để đón tài lộc và may mắn về trong gia đình.

Bài trí phương vị theo phong thủy.

Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn.

 Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắccó thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

Con số may mắn cho người mệnh Hỏa

Hành Hỏa (tuổi Ngọ, tuổi Tỵ) – Số may mắn là 2, 7

Số 3: Hành Mộc – Quẻ Trấn – Hướng Đông

Số 4: Hành Mộc – Quẻ Tốn – Hướng Đông Nam

Số 9: Hành Hỏa – Quẻ Ly – Hướng Nam

Tóm lại: Người mạng Hỏa hợp những gam màu nóng, kết hợp cùng với trang trí cây cảnh trong nhà để tăng thêm sinh khí cho gia chủ.Chúng tôi cũng đã chia sẻ với các bạn những màu sắc và con sô máy mắn đối với người mệnh Hỏa. Hi vọng sẽ giúp được phần nào đó cho bạn rước tài lộc vào nhà.

XEM THÊM:Hút Tài Lộc Vào Nhà Bằng Cách Đặt Bể Cá Hợp Phong Thủy

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *