Chính Tài, Thiên Tài và Hoạnh Tài trong Tứ trụ khác nhau như thế nào?

Chính Tài, Thiên Tài và Hoạch Tài là ba cung chủ về tài vận trong Tứ trụ. Vậy thì ba loại “tài” này có ý nghĩa gì và vận số mà chúng biểu đạt khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Chính Tài và Thiên Tài khác nhau như thế nào?

Chính tài là chỉ tiền tài thu được thông qua công việc lao đồng bình thường, không có đột biến lớn, đòi hỏi có sự tích lũy lâu dài mà có được. Thiên tài là chỉ tiền tài có được thuộc vốn lưu động, nguồn vốn không ổn định, có nhiều người tranh cướp, kiếm được trong thời gian ngắn.

Thiên tài đại diện cho khoản tiền ngoài ý muốn, có thể không làm mà vẫn có được. “Thiên” ở đây chỉ những việc không thể công khai, không minh bạch. Thiên tài đại diện cho giá trị của tiền bạc, cũng lúc nhiều lúc ít. Trong tứ trụ của một số người, khi đi tới vận Thiên tài có thể lên như diều gặp gió, trong khoảng thời gian cực ngắn cũng có thể kiếm được một khoản tiền lớn. Trong tứ trụ của một số người, do vì nhật chủ suy nhược, khi số mệnh tới vận Thiên tài thì thường sẽ có một khoản tiền lớn chỉ trong vài ngày.

Lấy ví dụ một người làm phục vụ, tiền công hàng tháng của anh ta được xem là Chính Tài, còn tiền boa nhận được t khách hàng được coi là Thiên Tài. Hoặc một vị quan chức nhận hối lộ thì nguồn thu này chính là Thiên Tài.

Tứ trụ thường có vận Thiên tài, thân thịnh vượng có vận Thiên tài. Thân thịnh vượng ý nghĩa lý tưởng nhât của nhật chủ. Ví dụ như ngày Bính, Đinh sinh vào mùa hạ; ngày Canh, Tân sinh vào mùa thu; ngày Nhâm, Quý sinh vào mùa đông đều thuộc số thân thịnh vượng. Người có mệnh như thế này sẽ phát tài.

Hoạnh tài là gì?

Hoạnh Tài là tài lộc rất lớn bạn đột nhiên có được mà không phải dùng công sức lao động chính đáng để có. Trong xã hội ngày nay, chúng ta rất dễ dàng thấy được như: trúng vé số độc đắc, hoặc lừa gạt tiền tài của người khác, hoặc do làm ăn phi pháp mà có, hoặc do trộm cắp được của người khác mà có. Những tiền tài này đều gọi là của Hoạnh Tài.

Cổ Đức thường nói: “Miếng ăn, miếng uống đều đã được định sẵn”.

Là ai đã định? Là do những tạo tác là thiện, là ác của chính mình trong đời quá khứ đã định. Nếu đời quá khứ bạn bố thí tài vật nhiều thì đời này bạn được của cải rất nhiều. Nếu bạn bố thí ít thì bạn được ít. Cho dù trong đời này bạn dùng nhiều thủ đoạn không chính đáng để đạt được, thì cũng là những gì vốn đã có sẵn trong vận mạng của bạn. Nếu trong vận mạng của bạn không có, thì dùng thủ đoạn gì bạn cũng chẳng đoạt được.

Lộc có được từ vận Hoạch Tài là tài lộc không tốt, không có lợi cho đại vận của mệnh chủ. Lấy thứ không phải của mình, tất phải hoàn trả.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *