Chọn hướng xuất hành – Phong tục dân gian không thể bỏ qua

Ở thời xa xưa, người dân đã biết xem hướng, chọn giờ cho các việc trọng đại. Đối với việc xuất hành đi xa lại càng được nghiên cứu kỹ lưỡng. Cho nên chọn hướng xuất hành sẽ mang đến cho chúng ta nhiều những thuận lợi, bạn phải tìm chọn ngày hoàng đạo, chọn giờ tốt để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vì sao phải chọn hướng xuất hành

Người dân quan niệm rằng đường đi lối lại tất cả đều có thần linh cai quản. Gọi là Tổ Thần, Hành Thần, Đạo Thần hay Lộ Thần. Người ta quan niệm có nhiều người đi trên đường mà không may tai nạn bị chết trên đường thì sẽ còn ở đó. Người còn sống nếu đi xa, thì luôn chuẩn bị một ít đồ hiến tế, hoặc họ cũng sẽ cúng bái để cầu mong sự bình an trên đường.

Nếu xuất hành vào giờ tốt – gọi là giờ hoàng dạo thì sẽ gặp may mắn, thậm chí còn có thể cầu công việc diễn ra thuận lợi, trăm sự đại cát. Với những công việc quan trọng, người ta luôn mong muốn có được sự thuận lợi, đầu xuôi đuôi lọt. Cho nên chúng ta lại càng phải chọn hướng xuất hành.

Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, cho nên việc chọn hướng xuất hành cũng là tập tục đã có từ lâu. Người dân quan niệm xuất hành đúng hướng cũng có thể mang đến những thuận lợi cho họ. Ngược lại nếu ra đường không xem hướng, xuất hành không xem giờ thì rất có khả năng chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến chính bản thân bạn.

Nguyên tắc chọn hướng xuất hành

Người ta có câu chớ đi mùng 7, chớ về mùng 3 là để ám chỉ hai ngày không nên đi và về. Người cổ đại quan niệm rất sâu về việc kiêng kị những ngày xấu. Ngày này có thể có nhiều yêu ma quỷ quái, cũng đem theo nhiều hiện tượng khó lý giải cho nên người ta mới kiêng kị.

Chọn hướng xuất hành cũng cần phải hợp tuổi, hợp mệnh thì mới nên. Người đi ra ngoài làm việc lớn như ký kết, xin việc thì đều mong muốn có được sự thuận lợi, may mắn. Đây chính là lý do chọn hướng cần phải xem xét đến mệnh của chủ nhân. Như vậy thì mới tìm được hướng thích hợp.

Chọn hướng xuất hành cũng nên chọn ngày lành tháng tốt. Người xưa cho rằng trên đường đi có Ngạc Thần – là thứ ác, khủng khiếp. Cho nên xuất hành chọn ngày lành là để tránh Ngạc Thần.

Những ngày có cát thần như Thanh Long, Minh Đường, Kim Quỹ, Thiên Đức, Ngọc Đường, Ti Mệnh thì sẽ may mắn. Nên chọn ngày này xuất hành để trăm sự thuận lợi, mang lại may mắn. Nếu như gặp các ngày Thiên Hình, Chu Tước, Bạch Hổ, Thiên Lao, Huyền Vũ, Câu Trận, Dương Đao.. Hoặc ngày gặp các hiện tượng u ám, dị tượng thì cũng không nên xuất hành.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *