Dơi phong thủy- Vật phẩm chiêu tài hút phúc khí

Trong phong thủy, dơi được coi là biểu tượng cho sự may mắn, cát lành, thịnh vượng và phúc thọ an khang.
 

 Ý nghĩa của dơi trong phong thủy

Dơi vật phẩm phong thủy dùng để cầu tài lộc dồi dào và phúc thọ an khang.  Vì thế dơi là biểu tượng thường được sử dụng để trang trí rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Ta thường thấy hình ảnh con dơi trong các kiến trúc tại đình chùa, hội họa, điêu khắc và một số đồ thờ cúng như lư hương, đỉnh đồng…

Các hình tượng dơi trong phong thủy

Hình ảnh con dơi được các nghệ nhân khắc họa phối hợp với các biểu tượng đi kèm như dơi ngậm khánh, dơi ngậm chữ thọ, tọa quả đào… Mỗi hình ảnh kết hợp như vậy lại mang những ý nghĩa khác nhau, thể hiện ý tưởng được gửi gắm của các nghệ nhân và các cách bài trí phong thủy từ xa xưa của ông cha ta.

Hình tượng 2 con dơi

Biểu tượng 2 con dơi quay mặt vào nhau, cánh xòe rộng tạo thành một vòng trong lớn là hình ảnh rất quen thuộc và ngụ ý về hạnh phúc trọn vẹn, tròn đầy.

Hình tượng 5 con dơi

Hình ảnh 5 con dơi phong thủy được vẽ liền nhau được gọi là “ngũ phúc” tức 5 điều phúc được trời ban tặng. Biểu tượng 5 con dơi tượng trưng cho một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn – điều mà bất kỳ ai đều mong muốn.

Hình tượng dơi ngậm chữ thọ

Bạn dễ dàng có thể trông thấy hình ảnh dơi ngậm chữ thọ trên bàn thờ trong gia đình hoặc kiến trúc ở miếu, đình, chùa…

Không phải tự nhiên mà hình ảnh này xuất hiện nhiều đến vậy, thực tế nó mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Dơi tượng trưng cho “phúc”, biểu tượng dơi ngậm chữ thọ thể hiện mong muốn của bất kỳ người nào, đó chính là hai chữ “phúc thọ” – tức một cuộc sống giàu sang sung sướng và sống lâu trăm tuổi.

Hình tượng dơi màu đỏ

Từ lâu, dơi đỏ đã trở thành biểu tượng của phúc thọ và hạnh phúc.
 

Màu đỏ là một màu sắc may mắn, mang niềm vui và có thể tránh tà. Trong tiếng Hán, màu đỏ là “hồng”, dơi màu đỏ có nghĩa là “hồng phúc vô biên” tức cuộc sống phúc lớn tràn đầy.
  

Cách sử dụng dơi phong thủy

Vì mang ý nghĩ phong thủy tốt đẹp nên những biểu tượng về hình ảnh dơi trong phong thủy nên được treo ở những vị trí cát lợi trong nhà, đặc biệt là ở phòng khách để thu hút càng nhiều tài lộc, phúc khí cho cả gia đình. 

Nếu muốn vận số của cả nhà được hanh thông, công việc và làm ăn thuận lợi, có thể treo tranh hoặc biểu tượng loài dơi ở trên cửa để thể hiện ý nghĩa “ngũ phúc lâm môn”. 

Ngoài ra, biểu tượng dơi phong thủy còn có tác dụng bổ khuyết, cải thiện một số thiết kế phạm cách cục xấu của ngôi nhà. 
 

Nếu ngôi nhà có nhiều xà ngang, để tránh thiết kế này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận khí của mọi người trong gia đình, bạn có thể treo biểu tượng hình dơi phong thủy hoặc bức tranh vẽ dơi trên hai đầu xà ngang. Điều này sẽ giúp hóa giải được cách cục xấu do xà ngang gây ra.
 

Với những người thích sử dụng tranh vẽ để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, có thể treo tranh dơi để cầu mong sự bình an, may mắn cho cả nhà.
 

Tranh dơi được cho là rất phù hơp với những người tuổi Thân sinh năm 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004.


 

Lưu ý khi sử dụng dơi phong thủy
 

Những người tuổi Sửu, Thân, Thìn rất hợp sử dụng tranh hoặc các vật phẩm phong thủy về dơi để tăng vận may tài lộc. Người tuổi Ngọ, Mùi, Mão không hợp với chuột nên không thích hợp dùng dơi phong thủy.

Ngoài ra, hướng chính Nam được coi là hướng xung khắc với loài chuột nên không thích hợp treo tranh dơi ở hướng này của ngôi nhà.
 

Hướng tốt để treo tranh là theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam và hướng chính Bắc. Đây là những vị trí tương hợp với dơi nên sẽ mang lại điềm tốt cho gia chủ.

Một số thông tin chia sẻ về dơi phong thủy, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn trâu phong thủy để phúc lộc mãn

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *