GÀ TRỐNG PHONG THỦY GIẢI TRỪ ĐÀO HOA SÁT

Con Gà trống gáy vào buổi sáng và vui mừng chào đón ngày mới mang hàm nghĩa nó có thể thoát khỏi những linh hồn xấu bằng cách thông báo sự xuất hiện của mặt trời. Trong phong thủy gà trống cũng đóng một vai trò quan trọng, để biết được cụ thể về ý nghĩa của nó, hãy cùng tôi theo dõi bài viết bên dưới đây nhé, sẽ thú vị lắm đó.

Ý nghĩa của Gà trống phong thủy

– Trong phong thủy, gà trống thường được dùng làm biểu tượng cho sự giải trừ các thế sát của ngôi nhà hoặc giải trừ đào hoa sát. Không chỉ vậy những chú gà trống còn có thể giúp bạn tránh bị những kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng, mang đến sự may mắn và hạnh phúc cho chủ nhân.
– Bên cạnh đó, con gà trống, với tư thế vương giả của chúng, cũng được cho là rất tốt cho các nhà lãnh đạo.

Trong những sách cổ còn viết lại rằng gà trống có ngũ đức: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín, điều đấy được giải thích trong Hõa Kinh rằng:

  • Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn, chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí. Trong tiếng hán mào gà đọc là quan đồng âm với quan lại nên còn đc cho là có công dụng chiêu tài, công thành danh toại.
  • Bước đi nhanh là Võ: Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng gà đi mạnh mẽ nhanh nhẹn.
  • Gặp địch dám chiến đấu là Dũng: bằng việc linh hoạt đi lại và các cú mổ chính xác, gà trống có khả năng chiến thắng được một số loài như Rắn để bảo an đàn của mình.
  • Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: lúc gặp nơi có thức ăn gà thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn chung với nhau.
  • Luôn căn gác ban đêm là Tín: gà ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy báo hiệu thời giờ cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan bóng tối cũng như canh gác khỏi các kẻ hiểm độc chuyên lợi dụng các góc tối để tấn công và hãm hại người khác.

Tượng gà trống phong thuỷ nên đặt ở đâu?

Quan niệm phong thủy ngũ hành âm dương thì Gà (Dậu ở hướng Tây) thuộc hành Kim nên thích hợp đặt hướng Tây của ngôi nhà. Nếu đặt hình tượng gỗ gà trống hướng nam thì có tác dụng thu hút may mắn.

Nếu đặt gà trống trong phòng khách nhìn ra trước cửa nhà có thể ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời. Khi chồng hay vợ đã có tình cảm với người khác ở bên ngoài, thì nên đặt cặp gà trống bên trong tủ quần áo của chồng hoặc vợ, mỗi góc tủ 1 con để hóa giải.

Trong phòng ăn ở nhiều gia đình thường có nhiều ống dẫn khí tròn dài, hình ảnh này dễ liên hệ gần với hình dạng của loài rắn nên không tốt. Bạn nên bày tượng gà trống ở đây vì gà có thể trị được rắn, ngăn chặn được những năng lượng xấu từ ống thoát khí.

Việc đặt một tượng gỗ gà trống trong nhà giúp bảo vệ cho cá nhân, tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Trong công việc kinh doanh nên đặt tượng gà trống quay mặt về các dãy phòng làm việc để tránh bất đồng ý kiến & thúc đẩy kinh doanh phát triển. 

Gà trống là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng, gần gũi với nhà nông trở thành biểu tượng của sự thịnh vượng, no đủ và tượng trưng cho thời gian. Hình ảnh con gà trống đứng trên núi cao cất tiếng gọi bình minh trở thành biểu tượng của sự dũng mãnh và uy nghiêm. Tượng gà trống phong thuỷ nhiều người lựa chọn để đặt trong nhà nhằm hoá giải sát khí, mang lại hạnh phúc, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tham khảo: GƯƠNG BÁI QUÁI HÓA GIẢI HƯỚNG NHÀ XẤU

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *