Giếng trời hợp phong thủy mang phúc lộc tràn đầy

Giếng trời nếu được bố stris khéo léo hợp phong thủy sẽ mang lại sự hài hòa và cân bằng ân dương đối với các trường khí nội thất.

Vị trí thiết kế giếng trời

Trong phong thủy vị trí giếng trời trong nhà rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tài lộc của mọi thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên đặt giếng trời ở khoảng giữa nhà chính, trung tâm mặt bằng nhà (Trung cung)

Bơi đây là nơi đặc trưng của hành Thổ và cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Mộc chuyển – Kim ấn – Thổ trung dung hoặc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa. Chính vì thế sẽ giúp kích hoạt luồng khí và ánh sáng, mang lại sự cân bằng ngũ hành cho ngôi nhà. 

Giếng trời hợp phong thủy khi được đặt ở những cung tốt như cung Thiên mạng, cung Tài lộc. Dù không quy định hướng đặt giếng trời cụ thể, nhưng trong thi công thiết kế người ta thường kiêng không đặt ở hướng Bắc của ngôi nhà.

Trong trường hợp không thể đặt giếng trời ở vị trí Trung cung có thể đặt ở những cung khác cho hợp phong thủy. Ví dụ, để sửa chữa góc khuyết của ngôi nhà bị xiên, người ta sẽ đặt giếng trời ở góc đó.
 

Với những căn nhà có diện tích quá nhỏ, không bị tối, không bị kẹp giữa các phòng thì không nên thiết kế giếng trời.

Nên kết hợp giếng trời và tiểu cảnh

Theo các chuyên gia về phong thủy, việc kết hợp tiểu cảnh với giếng trời có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí đã thu được từ giếng trời, mang lại sự hưng vượng cho gia chủ. Chính điều này sẽ mang lại sự hài hòa và cân bằng âm dương cũng như các trường khí lưu thông trong ngôi nhà.

Các bạn có thể dùng suối nước, cây cảnh để có Mộc và Thủy tương sinh. Hoặc nếu đặt một hồ nước dưới giếng trời thì có ánh sáng trực tiếp chiếu xuống và nước chảy trên tường thì Thổ sẽ khắc Thuy vượng, dương sẽ bù âm. Cách bố trí này sẽ giảm được sự tối tăm, tù đọng, tăng không gian thoáng đãng, mát mẻ cho ngôi nhà.

Một số thông tin chia sẻ cách bố trí giếng trời hợp phong thủy, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Xem thêm : Cóc ba chân- Vật phẩm phong thủy rước lộc vào nhà

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *