Hóa giải những nguy hại của kiến trúc hình cung mang lại

Kiến trúc hiện đại rất kỳ lạ. Nhiều kiến trúc sư đang mù quáng theo đuổi những mô hình kỳ lạ. Và họ bỏ qua lời khuyên về phong thủy của cổ nhân, dẫn đến nhiều vấn đề khó hóa giải.

Hóa giải nguy hại của kiến trúc hình cung

Trong số đó, các tòa nhà theo kiến trúc hình cung là một trong những trường hợp đó. Hôm nay, bài viết này giải thích các câu hỏi của các bạn để bạn đọc cùng tham khảo.

Một số thắc mắc thường được hỏi như:

Có người hỏi rằng: tôi mới chuyển đến một khu dân cư. Cửa trước là đối diện một đại lộ. Nghĩa là trạch vị nằm vào chữ “U”. Đây có phải là một trường hợp kiếp phản cung? Và có cách nào hóa giải kiến trúc hình cung này không? 

Kiến trúc hình cung: Phản cung

Trước nhà ở cũng không thể có vòng cung hướng độ cong ra ngoài, lại thêm một con đường thẳng hướng ra ngoài. Điều này vừa vặn hình thành hình cung tên đã lắp mũi tên, khoa học phong thủy học cho rằng đây là điều không cát lợi.

Phản cung giống như chúng ta nâng cây cung. Đặt mũi tên tỳ vào dây cung rồi kéo căng, phương đầu mũi tên sẽ phóng đi khi buông dây thì gọi là “phản cung vị”. Nhà ở như thế không có lợi cho sức khỏe con người và là điều không cát lợi cho gia chủ.

Nếu như khúc đường hình cung trước mặt nhà ở là phương hướng ngược lại (phản hướng). Nơi ở như vậy sẽ quấy rầy, phá hoại tâm lý lành mạnh của con người, dẫn tới bệnh tật về tâm lý. Sự nghiệp luôn vấp váp, trắc trở, thậm chí luôn phá tài, không ngừng dính rắc rối, kiện tụng.

Phản cung

Phong thuỷ học cho rằng phản cung là hình tượng một người giơ 2 cánh tay ra ngoài, hình phát tán quyết định khí sẽ bị phát tán sạch. Nhà ở như vậy sẽ không có lợi cho sức khoẻ con người.

Truyền thống cho rằng, nếu như khúc đường hình cung trước mặt nhà ở là phương hướng ngược lại (phản hướng). Thì đối với ngôi nhà ấy sẽ giống như thanh loan đao (dao cong) “phong đao dương kiếm nghiêm tương bức” (dao gió kiếm dương cùng bức bách). Nơi ở như vậy sẽ quấy rầy, phá hoại tâm lý lành mạnh của con người cư trú bên trong, dẫn tới bệnh tật về tâm lý. Để rồi sự nghiệp luôn vấp váp, trắc trở, thậm chí luôn phá tài, không ngừng dính rắc rối, kiện tụng.

Trước nhà ở cũng không thể có vòng cung hướng độ cong ra ngoài, lại thêm một con đường thẳng hướng ra ngoài. Điều này vừa vặn hình thành hình cung tên đã lắp mũi tên, khoa học phong thủy học cho rằng đây là điều không cát lợi. Nếu trước nhà có một con đường cong & độ cong hướng vào, tuy không phải đối diện với cửa chính. Nhưng mặt bên nhà có một con đường thẳng và con đường cong đan với nhau cũng là điềm không cát.

Đối với con đường bên ngoài nhà ở, dù không phải là hình cung hướng phần cong ra ngoài. Nếu là ở giữa phần cong có cột điện, ống khói, tòa tháp cao… ắt cũng là điều không cát lợi. Dựa vào nguyên lý quang học, kính lồi sẽ tản quang. khoa học phong thủy học xem các đường phản cung là đường tản khí. Cho nên khi mọi người chọn mua nhà, trước tiên nhất định phải xem xét kỹ bên ngoài. Xem thử có con đường phản cung nào hay không; nếu có, nhất định phải suy nghĩ cẩn thận.

Thuận cung

“Thuận cung” chính là khi chúng ta giương cung, tên lắp vào cung, phần bên trong mũi tên chính là thuận cung. Đường có hình thuận cung tựa như người mẹ ôm ấp con mình. Khiến con người cảm thấy ấm áp, an toàn vì đường có hình bao bọc sẽ tụ khí.
– Nước phản cung là chỉ dòng sông phía trước nhà có hình phản cung.
– Đường phản cung là con đường hình uốn cong, mà phần cong đối diện với nhà mình.
– Kiến trúc phản cung là chỉ kiến trúc hình tròn, như nhà ở gần các siêu thị lớn, các tòa nhà có hình dáng cong cong, đều bị phần cong phản chiếu.
Nếu nhà ở trong một môi trường chỉnh thể có bố cục tương đối tốt. Nhưng chính con đường phía trước nhà có hình phản cung sẽ làm tản mất trường khí tốt.

Đối với các kiến trúc hình phản cung nên dùng biện pháp nào thì tốt?
Dựa vào nguyên lý khoa học phong thủy học: bạn phản tôi cũng phản. Bên cạnh các kiến trúc hình tròn, cũng thiết kế một phản cung thuận theo chiều cong kiến trúc. Đây là các tiêu trừ “phản cung sát” rất hiệu quả. Nhưng yêu cầu vật kiến trúc là thiết kế hình cung cần phải có độ cong giống với độ phản cung của nó.

Bên cạnh kiến trúc hình cong, đối với độ cong của phản cung, thiết kế vật kiến trúc có độ cong dạng lồi giống như vậy. Phản cung ngược lại phần phản cung tiêu trừ lẫn nhau. Nguyên lý khoa học của cách nói này đã được chứng thực từ bấy lâu nay.

Do đó, chúng ta thường nên tránh những phản cung hướng vào nhà , và cánh cửa không nên có hình dạng như một hình cung. Tuy nhiên, nếu đã ở trong trường hợp này bạn nên làm gì? 

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *