Hướng xấu phong thủy năm 2020 khi xây dựng, động thổ nên tránh

Trong phong thủy nhà ở, yếu tố hung cát của một năm được quyết định bởi cục diện Cửu Tinh, Thái Tuế và Tam Sát trong năm đó. Cửu Tinh chủ hướng Ngũ Hoàng vị và Nhị Hắc vị, đây là hai hung vị lớn trong phong thủy gia trạch. Ở kì bát vận (2004 – 2023), Tam Bích cũng là hung tinh, là điềm xấu cho vận thế gia chủ.

Hướng chính Đông: Ngũ Hoàng Liêm Trinh

Năm 2020, hướng xấu phong thủy Ngũ Hoàng Liêm Trinh di chuyển đến vị trí Chấn Cung ở hướng chính Đông. Trong Tử Bạch Cửu Tinh thì Ngũ Hoàng là sao đại hung. Sao này thất lệnh trong kì bát vận, chủ tai nạn ngoài ý muốn, phá tài hại thân. Khi bị sao này ảnh hưởng thì dùng là tương sinh hay tương khắc với nó đều sẽ gặp xui xẻo, vận mệnh chuyển xấu. Nhẹ thì ảnh hưởng sức khỏe, bệnh tật phiền não, vận khí gia đình đi xuống, làm ăn buôn bán khó khăn vất vả. Nặng thì lâm vào đại họa, gặp tai nạn gây thương tích tàn tật, thậm chí dẫn đến mất mạng, nạn lao tù, phá sản, họa huyết quang… Ngũ Hoàng đến Chấn Cung hướng chính Đông, gia chủ có thể sẽ gặp các bệnh như đau đầu, thương tật ở chân, bệnh về thắt lưng… Ngoài ra dễ xảy ra tai nạn xe cộ, sự nghiệp bị phá hoại, ảnh hưởng đến vận thế của cả năm.

Chính vì vậy mà gia chủ cần hết sức chú ý khi bài trí nhà cửa để tránh phạm vào hướng Ngũ Hoàng. Hướng này nên bày tĩnh không nên bày động, ngoài ra thì cũng kiêng kỵ đặt cửa lớn, cửa ra vào ở vị trí này. Nếu có sofa, giường ngủ, bếp lò đặt ở Ngũ Hoàng vị thì có thể hóa giải theo cách sau:

Theo ngũ hành, Ngũ Hoàng tinh thuộc Dương Thổ. Năm 2020, gia chủ nên tránh động thổ, xây nhà ở hướng chính Đông để tránh gặp điều hung hiểm. Nếu không cẩn thận sẽ thu hút sát khí của Ngũ Hoàng, đem lại hung hiểm ngoài ý muốn. Nếu các gia đình muốn sửa chửa nhà cửa ở hướng này thì nên chọn ngày tốt, giờ đẹp để khai công. Nên tiến hành trước chính ngọ, lúc này Thổ khí suy yếu có thể giảm thiểu ảnh hưởng của Ngũ Hoàng. Ngoài ra thì trong năm Canh Tý, không nên bày cây thổ dưỡng ở vị trí chính Đông, nên thay bằng cây cảnh thủy dưỡng, bình sứ, đá điêu khắc, chuông đồng, tỳ hưu… cùng một số vật phẩm phong thủy phù hợp khác.

Hướng chính Nam: Nhị Hắc Cự Môn

Nhị Hắc Cự Môn tinh còn có tên gọi khác là sao Bệnh Phù. Sao này cùng với Ngũ Hoàng là hai sao đại hung trong kì bát vận. Gặp sao này thì sức khỏe chịu ảnh hưởng cực xấu, chủ bệnh tật, thương tích, chảy máu, tàn tật, mất mạng… Nhẹ thì gia chủ hay bệnh, sức khỏe đi xuống, nặng thì gặp họa ảnh hưởng đến tính mạng. Nữ giới chịu ảnh hưởng của Nhị Hắc nhiều hơn nam giới. Trong năm gặp Nhị Hắc thì nữ mệnh dễ dính họa thị phi, cãi cọ, tranh chấp, thậm chí liên quan đến pháp luật, lao tù. Đồng thời, quan hệ với người nhà không tốt, vợ chồng ly tán, hôn nhân đổ vỡ, cô độc lẻ loi. Nếu phụ nữ đang có thai gặp hung tinh này thì càng cần phải chú ý, chỗ ngồi, giường ngủ đều cần tránh Nhị Hắc vị kẻo gây bất lợi tới quá trình thai sản.

Năm 2020, hướng xấu phong thủy Nhị Hắc di chuyển đến bị trí Ly Cung ở hướng chính Nam. Lại thêm hướng phá Thái Tuế của năm 2020 cũng là chính Nam khiến vị trí này chủ nhiều điềm hung hiểm. Các hộ gia đình, cửa hàng, công ty nên chú ý tránh mở cửa lớn ở vị trí này. Nếu có sofa, giường ngủ, bếp lò đặt ở Nhị Hắc vị thì có thể hóa giải theo cách sau:

Theo ngũ hành, Nhị Hắc tinh thuộc Âm Thổ. Bí quyết hóa giải dành cho sao này là nên tĩnh không nên động, nên phát không nên khắc. Gia chủ cần chú ý tránh động thổ, sinh Hỏa, ngược Mộc ở phương vị này. Chính vì thế mà kiêng kỵ bày cây cảnh, đồ sứ, gỗ điêu khắc phong thủy ở hướng chính Nam trong năm 2020. Tốt nhất nên sử dụng những vật phẩm thuộc tính Kim như chuông đồng, tượng tỳ hưu bằng đồng… để kiềm hãm hung tính của sao này.

Hướng chính Bắc: Tam Bích Lộc Tồn

Tam Bích Lộc Tồn còn có tên gọi khác là Xi Vưu tinh, Thị Phi tinh. Sao này vốn là sao tốt nhưng biến hung trong kì bát vận, chủ thị phi, đạo tặc. Khi bị sao này ảnh hưởng thì tính tình gia chủ trở nên hung bạo, dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi với người khác, họa từ mồm mà ra, gặp quan phi, thị phi quấn thân. Nếu cửa nhà hoặc phòng ngủ, phòng là việc ở vị trí này thì e rằng dễ tụ lệ khí, gia chủ trở nên kích động, hay cáu giận, hành sự quyết đoán không để ý trước sau, quan hệ các thành viên trong nhà căng thẳng, thiếu gần gũi. Về sức khỏe thì chân tay tứ chi hoặc gan, mật dễ sinh bệnh, nhìn chung là không có lợi cho sức khỏe.

Trong năm 2020, Tam Bích di chuyển đến Khảm Cung ở hướng chính Bắc. Lại thêm Thái Tuế phuong cũng là hướng Bắc thì gia đình có những người phạm Thái Tuế cần phải hết sức cẩn thận trong bài trí phong thủy. Nếu không cẩn thận sẽ khiến vận khí biến hung, tạo ra đả kích lớn trong sự nghiệp, gặp kẻ tiểu nhân ngáng đường, thị phi quấn thân. Ngoài ra còn có thể gặp nạn phá tài, hao tổn sức khỏe. Gia chủ có thể tham khảo cách hóa giải Tam Bích như sau:

Theo ngũ hành, Tam Bích thuộc Mộc, tương khắc với Cung Tinh của năm 2020. Có thể sử dụng nguyên lý sinh khắc của ngũ hành để hóa giải sát khí của sao này. Lấy Kim khắc Mộc, lấy Hỏa tiết Mộc. Gia chủ có theẻ sử dụng những vật phẩm phong thủy nhiều Kim tính như chuông đồng, tiền xu, gương bát quái để trấn trạch ở vị trí này. Trong năm Canh Tý 2020, gia chủ nên tránh động thổ, sửa chữa nhà cửa ở hướng chính Bắc, đồng thời cũng không nên dựng cửa, xây bếp, đặt giường ngủ ở phương vị này.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *