[ Lưu ý] Phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Để có không gian nghỉ ngơi thoải mái, tránh mệt nhọc, khó chịu và có thể mang lại tài lộc may mắn, gia chủ mệnh Kim cần lưu ý một số điểm dưới đây.

Người mệnh Kim nên bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy? 

Theo ngũ hành về tương sinh tương khắc, hành tương sinh với hành Kim là Thổ, tương lưỡng là hành Kim và tương khắc là hành Hỏa. Chính vì thế, khi bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Kim ngoài việc chú ý tới hướng phòng ngủ, hướng cửa phù hợp thì chắc chắn còn cần quan tâm tới tương sinh – tương khắc ngũ hành để chọn các vật dụng trong phòng, màu sắc, cây… sao cho đảm bảo sự tương lưỡng hoặc tương sinh ngũ hành và tránh bố trí phòng ngủ tương khắc với mệnh.

Hướng phong thủy phòng ngủ

Hướng tốt cho người mệnh Kim là nên đặt giường theo hướng tương sinh bản mệnh của mình là Thổ tức hướng Tây Bắc, Tây.

>>> Quan tâm: 9 tuyệt chiêu phong thủy giường ngủ 2020 giúp gia chủ xua tan nỗi lo mất ngủ

Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng có thể đặt hướng giường theo hướng kết hợp mệnh Kim với Kim (tức là hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Hướng phong thủy phòng ngủ tốt cho người mệnh Kim là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc .Theo đó, hướng phong thủy phòng ngủ tốt cho người mệnh Kim là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ

Với người mệnh Kim, theo phong Thủy màu sắc đại diện là màu ánh Kim, trắng, sáng. Về mặt ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên gia chủ mệnh Kim có thể chọn các màu sắc thuộc hành Thổ để trang trí cho phòng ngủ hợp phong thủy nhằm mang lại những may nắm và đột phá.

Người mệnh Kim nên lựa chọn là màu đất, màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ và các màu vàng nhạt, vàng cam.

Ngoài ra, theo phong thủy phòng ngủ, người mệnh KIm cũng có thể dùng các màu tương lưỡng (tương hợp) với chính bản mệnh của Kim tức là màu sắc theo mệnh Kim của mình như: màu trắng, ánh kim.

Gia chủ mệnh Kim nên chọn các vật dụng như chăn ga, gối ở phòng ngủ sẽ phù hợp và mang lại nhiều may mắn hơn.

Ngoài màu sơn phòng ngủ thì các màu sắc của đồ vật trang trí trong phòng ngủ, rèm cửa gia chủ cũng nên chọn những tông màu tương sinh, tương lượng với bản mệnh.

Người mệnh Kim cũng có thể chọn các màu sắc như màu xanh là cây, da trời vì Kim có thể khắc Mộc nên không ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ mệnh Kim.

Vật dụng trong phòng ngủ

Người mệnh Kim chọn đồ nội thất phòng ngủ có thể là các màu sắc cơ bản của mệnh để có cảm giác mới mẻ và tạo sự tổng hòa cho căn phòng.

Về chất liệu và hình dáng vật dụng trong phong thủy phòng ngủ, nên chú ý chọn và sử dụng các đồ dùng bằng đá, gốm, sứ, thủy tinh và có thể kết hợp với các vật dụng là kim loại như: tủ lạnh, điều hòa, đèn ngủ bằng sứ.

Một số lưu ý khác

Ngoài ra, để phòng ngủ hợp phong thủy, gia chủ mệnh Kim cần xem xét tổng quan các yếu tố từ hướng phòng, cửa, giường, tới màu sắc sơn tường, đồ vật với chất liệu và hình dáng… sao cho phù hợp với mệnh. Sự bố trí này sẽ giúp ổn định gia đình và phát triển tài vận.

Một số thông tin về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: Chọn nghề theo ngũ hành phong thủy giúp người mệnh Kim vàng bạc đầy kho

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *