Màu sơn chuẩn phong thủy – Gia đình trong ấm ngoài êm

chon-mau-son-chuan-phong-thuy-de-gia-dinh-hanh-phuc

Trong phong thuỷ nhà ở, màu sơn hết sức quan trọng vì quyết định tới thẩm mỹ tổng thể ngôi nhà và còn mang lại vượng khí cho gia chủ nếu biết cách chọn đúng màu. Chính vì vậy mà gia chủ cần hết sức lưu ý khi chọn màu sơn chuẩn phong thủy để gia đình hạnh phúc.

Màu sơn chuẩn phong thủy

Chọn màu sơn chuẩn phong thủy cho phòng ngủ

Đối với nhà ở, phòng ngủ là nơi hết sức quan trọng vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng của gia chủ sau thời gian làm việc mệt nhọc. Trong phong thuỷ nhà ở, chủ sở hữu căn nhà nên sơn màu nhẹ nhàng cho phòng ngủ như: màu trắng, màu be hoặc các gam màu trầm lắng một chút.

chon-mau-son-chuan-phong-thuy-de-gia-dinh-hanh-phuc
Hình minh họa

Nếu bạn chọn gam màu quá nóng như đỏ, vàng sẽ mang lại cảm giác thôi thúc vội vã không tốt cho việc ngủ nghỉ của bạn. Nếu bạn chọn màu quá tối sẽ mang lại cảm giác u buồn, nhàm chán và tạo cảm giác stress khó ngủ.

Các cặp vợ chồng cần lưu ý tránh sơn màu hồng trong phòng cưới và phòng ngủ, lý do là vì màu sắc này tiềm ẩn cho sự xuất hiện của con giáp thứ 13.

Chọn màu sơn cho phòng khách

Phòng khách cần sự sang trọng, sạch sẽ, niềm nở thoải mái và đẹp mắt. Những màu sắc mà gia chủ có thể lựa chọn đó là ngà voi; màu sữa hoặc trắng sứ…

Tuyệt đối đừng sử dụng màu xanh sẫm cho phòng khách của mình bởi lẽ nó sẽ khiến sức khỏe, hôn nhân, cũng như các mối quan hệ và sự nghiệp của bạn gặp nhiều rủi ro. Cũng nên tránh màu đỏ, bởi nó có thể khiến cho gia chủ trở nên nóng tình hoặc phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Chọn màu sơm cho phòng tắm

Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và sạch sẽ, chính vì vậy nó được dùng để trung hòa với phần năng lượng tiêu cực trong nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể dùng màu xanh da trời nhạt để tạo ra sự tươi sáng, mang lại một cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Theo phong thủy học, nhà vệ sinh đại diện cho Thủy, vì thế tốt nhất là không nên dùng màu đỏ hay màu tím sẫm vì nó gây ra sự xung khắc giữa Thủy và Hỏa. Ngoài ra, cũng nên tránh màu đen và những gam màu tối.

chon-mau-son-chuan-phong-thuy-de-gia-dinh-hanh-phuc
Hình minh họa

Chọn màu sơn cho nhà bếp

Màu be, màu yến mạch hay màu kha-ki cũng là những gam màu rất tuyệt nếu sử dụng trong phòng bếp, vì nó mang đến sự ổn định và mang lại một không gian hài hòa cho căn nhà của bạn.

Màu đỏ tượng trưng cho hình ảnh ngọn lửa có thể làm mất cân bằng các yếu tố ngũ hành trong không gian bếp nhà bạn, nên tốt nhất là tránh sơn màu này.

Màu sơn phòng của trẻ

Màu sắc được sử dụng trong phòng của trẻ sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển tính cách của chúng, vì thế tốt nhất là hãy dùng những màu sáng như màu xanh da trời và xanh lá cây để thúc đẩy sự phát triển của chúng trong một không gian thanh bình.

Tránh sử dụng những màu đỏ sẫm, tím hoặc đen trong phòng, bởi chúng có thể gây ra những kích thích tiêu cực cho con trẻ.

chon-mau-son-chuan-phong-thuy-de-gia-dinh-hanh-phuc
Hình minh họa

Tuy nhiên, mọi việc vẫn tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể chọn những gam màu bạn yêu thích và mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu.

Một số thông tin về chọn màu sơn chuẩn phong thủy giúp không gian sống tràn đầy hạnh phục, vượng thịnh, thăng tiến.

Xem thêm >>> Phong thủy cửa đối cửa – Chuyện cấm kị

Xem thêm tử vi 12 con giáp