Nên và không nên trong phong thủy chỗ ngồi làm việc, bỏ lỡ thiệt thân!

Vị trí bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến năng suất, sự tiến triển trong công việc và cảm nhận của người khác về bạn. Hiểu được ý nghĩa của điều này có thể giúp bạn thành công và thăng tiến nhanh chóng. Theo các nhà phong thuỷ, nếu muốn có được những lợi ích tại nơi làm việc thì cần phải cẩn thận lựa chọn hoặc cải thiện không gian làm việc.

Hãy theo dõi bài viết sau để biết rõ hơn về những điều nên và không nên trong phong thủy chỗ ngồi làm việc bạn nhé!

Nên

1. Ngồi đối diện với lối vào (quay mặt ra lối vào): Việc đặt bàn hướng ra lối vào cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Bạn luôn khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình. Tuy nhiên, nếu là cửa ra vào lớn thì quy tắc này cần được xem xét một cách cẩn trọng.

2. Bàn làm việc cần kê ở vị trí sao cho các lối đi trong phòng được nhìn thấy rõ ràng từ chỗ bạn để nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạn. Bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người.

3. Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch của bạn. Cụ thể, nếu bạn thuận tay phải thì để đèn chiếu sáng từ phía tay trái và ngược lại. Việc này giúp cho vị trí làm việc của bạn không bị thiếu sáng (không bị sấp bóng).

4. Tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát. Đây là điều cần thiết bởi những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc, gây mất tập trung trong khi làm việc. Việc dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết nên được tiến hành theo lịch trình của bạn.

5. Bố trí cây cối để làm thoáng không khí: Không khí trong lành là điều mà nhiều văn phòng làm việc khó có thể có được, nhất là trong các khu dân cư đông đúc. Những yếu tố bất lợi cho hệ hô hấp nói riêng và cơ thể con người nói chung được sinh ra từ chính các thiết bị máy móc trong phòng và do quá trình hô hấp của những thành viên khác.

6. Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan: Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, con người có thể tiếp nhận rất nhiều thông tin. Nếu bàn làm việc bị cô lập, hoặc không có những vật phẩm trang trí để có thể kích thích các giác quan thì khả năng tiếp nhận thông tin sẽ giảm đi đáng kể.

7. Sắp xếp vị trí các đồ vật để tạo không gian sạch sẽ, thoáng đãng. Nếu công việc này được tiến hành thường xuyên, nó không chỉ đem lại sự thay đổi cần thiết cho môi trường làm việc xung quanh, mà nó còn là một cách “thay đổi mới vị trí” khiến cho cảm giác của bạn được tốt hơn.

Không nên

1. Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa bởi điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của bạn. Nếu bàn làm việc không thể thay đổi vị trí thì tốt nhất bạn nên đặt bàn hơi chệch hướng với cửa ra vào.

2. Không nên để lối đi phía sau lưng ngồi: Điều này rất dễ hiểu bởi nếu có lối đi sau lưng, bạn sẽ luôn có cảm giác bất an. Đương nhiên khi đó, sự tập trung của bạn vào công việc gần như bằng không. Quy tắc này cũng gần giống với quy tắc không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa.

3. Không nên kê bàn ở vị trí “mũi tên độc”. “Mũi tên độc” là gì? Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những góc cạnh bén nhọn ( góc bàn, góc tường, góc tủ..) có thể tạo ra những luồng năng lượng đối nghịch làm ảnh hưởng xấu đến người trong phòng: Sức khỏe, hệ miễn dịch… Vì thế sau khi đã xác định được chỗ ngồi, cần quan sát xem khu vực này có bị ảnh hưởng bởi những “mũi tên độc” này không.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *