Ngày vía Thần Tài 2021 mua gì để cả năm may mắn

ngay-via-than-tai-2021-mua-gi-2

Ngày vía Thần Tài mua gì để cả năm Tân Sửu 2021 tài lộc đầy nhà, gia đình vương thịnh. Cùng tham khảo nội dung bài viết về phong thủy, bói toán năm mới nhé.

Ngày vía Thần Tài 2021 mua gì để cả năm may mắn?

Vào ngày vía thần tài, các hộ gia đình, đặc biệt là những hộ kinh doanh đều sắm sửa lễ vật chu đáo dâng lên Thần Tài, cảm ơn Thần đã phù hộ gia đình một năm thuận lợi, tục làm ăn phát đạt, trôi chảy. Bên cạnh đó, người ta cũng không quên mua thêm những vật phẩm lấy may.

ngay-via-than-tai-2021-mua-gi-2
Hình minh họa

Mua vàng ngày vía thần tài 2021

Người Việt có quan niệm rằng nếu xuất tiền để mua vàng trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng thì cả năm sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh.

Ngoài ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam, nhất là sau những ngày Tết vốn đã chi tiêu vào rất nhiều khoản sắm sửa, ăn chơi.

Đa phần trong ngày vía Thần Tài, mọi người tới các tiệm vàng mua vàng lẻ (nhẫn tròn trơn) là chủ yếu. Tùy từng quan niệm khác nhau, người ta cho rằng, loại vàng nhẫn:

– 1 lượng cầu Phúc

– 1 chỉ cầu Lộc

– 2 chỉ cầu Phát

– 5 chỉ cầu Tài

ngay-via-than-tai-2021-mua-gi-2
Hình minh họa

 Mua Các linh vật phong thủy ngày vía thần tài 2021

Cóc ngậm tiền hay còn được gọi là Thiềm Thừ là cóc có ba chân, miệng ngậm tiền, là vật phẩm phong thủy biểu tượng cho sự may mắn, có thể đem lại tài lộc cho gia chủ. Theo phong thủy, sau khi Thiềm Thừ được khai quang sẽ trở nên thông nhân tính, mãi mãi “phù hộ” cho ai nó nhìn thấy đầu tiên. Ngày vía thần tài năm 2021 có thể mua vật phẩm phong thủy này.

Ngoài ra, các linh vật phong thủy khác như tỳ hưu, long quy, sư tử… cũng rất thân thuộc với người Việt Nam, được nhiều gia đình, nhất là những nhà làm trong lĩnh vực kinh doanh mua về mỗi lần đến ngày “vía Thần Tài”.

 Mua Đá quý và đá phong thủy ngày vía thần tài 2021

Đá quý và đá phong thủy đều là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý, vì thế, trong ngày vía Thần Tài, bạn có thể chọn mua một trong hai loại đá này.

Đá quý: Theo theo thang độ cứng Mohs, đá quý là loại đá có độ bền cao, độ cứng thường từ 8 đến 10 như: kim cương, ngọc lục bảo, ruby-hồng ngọc, lam ngọc,… Với màu sắc hấp dẫn, độ tinh khiết cao, chúng thường được chế tác làm đồ trang sức.

Đá bán quý (đá phong thủy): Theo theo thang độ cứng Mohs, đá bán quý là loại đá có độ cứng khoảng từ 3-4 đến 6-7 như: Thạch anh, mã não, jade (ngọc bích), peridot, granat, fluorit, spinel, malachit, azurit, calcit…và cũng được chế tác làm đồ trang sức như mặt dây, mặt nhẫn, vòng tay, vòng cổ…

Nếu là kim cương hay đồ trang sức bằng đá quý, bạn có thể cất vào trong một chiếc hộp thật đẹp, tốt nhất là có màu tím hoặc màu vào rồi để ở góc tài lộc trong phòng ngủ.

ngay-via-than-tai-2021-mua-gi-2
Hình minh họa

Mua  Đồng tiền xu ngày vía thần tài 2021

Gợi ý cuối cùng cho câu hỏi “ngày vía Thần tài mua gì” là tiền xu. Nhiều gia đình còn có thói quen mua 9 đồng tiền xu thật mới về rồi đặt ở góc tài lộc của gia đình.

Họ quan niệm hành động này cũng giống như việc gieo một “hạt giống” vào trong nhà vậy, đợi đến khi hạt giống sinh sôi và phát triển, gia đình sẽ được giàu sang phú quý, tài tộc tới tấp không ngừng.

Ngoài ra, tiền xu có thể đặt trong ví, sổ tiết kiệm, hồ sơ đấu thầu, sổ sách kế toán, dưới thảm nhà…cũng đều có tác dụng thu hút tài lộc cho gia chủ.

Một số thông tin chia sẻ hi vọng mọi người có thể có một số gợi ý cho ngày vía thần tài 2021 mua gì.

>>>> Xem thêm : Phong thủy không tốt cho sự nghiệp đàn ông năm 2021

Xem thêm tử vi 12 con giáp