Những cấm kỵ nên biết khi đặt cây cảnh trong nhà vào mùa xuân 2020

Không ít gia đình sẽ bố trí thêm cây cảnh, hoa cỏ trong vườn, trong nhà để thúc đẩy vận sự nghiệp và tài lộc. Theo quan điểm của Phong thủy, việc đặt cây xanh trong nhà vào mùa xuân để cầu tài cần có những lưu ý nhất đinh nếu không sẽ mang theo sát khí, vận xui vào nhà.

Đặt cây cảnh trong nhà vào mùa xuân

Mùa xuân là thời gian cây cối đâm chồi nảy lộc, mang lại sức sống cho vạn vật trong tự nhiên, cỏ cây đơm hoa kết trái. Mùa xuân tiết khí trong Ngũ hành Mộc vượng. Không ít gia đình sẽ bố trí thêm cây cảnh, hoa cỏ trong vườn, trong nhà để thúc đẩy vận sự nghiệp và tài lộc. Theo quan điểm của Phong thủy, việc đặt cây xanh trong nhà vào mùa xuân để cầu tài cần có những lưu ý nhất đinh nếu không sẽ mang theo sát khí, vận xui vào nhà.

Dùng Mộc khí thúc đẩy tài vận 

Vào mùa xuân, Ngũ hành Mộc vượng, hướng Đông là hướng của hành Mộc. Tuy nhiên Mộc khí quá vượng dễ hóa sát khí. Cần lưu ý những điều sau:

Đặt cây ở phía đông

Không nên đặt những cây xanh quá lớn và rậm rạp ở phía đông trong văn phòng và nhà ở. Bởi vì, vào mùa xuân tiết Mộc khí vượng. Nếu đặt thêm hoa cỏ, cây cối ở Đông chắc chắn sẽ gây ra sự chồng chéo Mộc khí, mất cân bằng Ngũ hành. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn của bạn.

Đặt cây ở cửa nhà

Nếu cửa nhà hướng đông thì không nên đặt những chậu hoa và cây lớn, rậm rạp ở gần cửa ra vào.
Điều này sẽ khiến hướng Đông Mộc khí quá vượng, sát khí xung môn, mang đến cho bạn những bất lợi.

Đối với người bát tự vượng Mộc, đây được xem là kỵ thần. Bạn chớ nên đặt những chậu hoa lớn, và bố trí hoa quá nhiều trong nhà. Điều đó sẽ thúc đẩy kỵ thần gây bất lợi cho gia chủ, công việc dễ gặp phải tiểu nhân phá rối.

Đặt cây xanh trong phòng làm việc, phòng ngủ

Đặt cây xanh trong văn phòng và phòng ngủ nên chú ý: Cây cối vừa trải qua một mùa đông lạnh giá, sức sống có thể suy giảm, dễ mắc bệnh tật, khiến cây khô héo, vì vậy hãy bạn cần lưu ý thay thế kịp thời. Cây và hoa khô héo nếu để lâu trong nhà sẽ không tốt cho phong thủy và mang tới những bất lợi cho gia chủ.

Đặt cây xanh ở vị trí cát lợi

Đặt cây xanh ở vị trí cát lợi có thể làm tăng năng lượng, mang trường khí tốt cho bạn. Nếu bạn đặt cây xanh ở vị trí hung sát, sẽ tăng năng lượng xấu cho phong thủy. Hãy xác định đúng vị trí hung cát trong nhà để tránh phạm cấm kỵ phong thủy bạn nhé.

Đầu xuân là thời điểm đẹp nhất của năm, nếu có thể có được vận may như ý thì sự rằng quanh năm có thể sung túc, đủ đầy. Cây xanh sẽ mang nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của gỗ, có tác dụng chống tử khí, gió độc, tiếng xe cộ ồn ào và ô nhiễm. Rất nhiều gia đình quan trọng chuyện trồng cây xanh bởi chúng được xem như là chắn sát khí chạy vào nhà. Năm 2020 này bố trí cây xanh trong nhà đừng quên những lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây nhé.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *