Những ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam phải đến một lần trong đời

Những chuyến du xuân, hành hương đến vùng đất phật luôn là một nét đẹp văn hóa đã được lưu truyền trải qua hàng nghìn năm văn hiến của người dân Việt, là một đạo lý uống nước nhớ nguồn đã trải qua bao thế hệ. Cùng chúng tôi điểm danh những ngôi chùa, ngôi đền thờ linh thiêng bậc nhất miền bắc mà bạn nên biết và chọn lựa một chuyến du xuân đầy ý nghĩa trong dịp năm mới.

Tết đến xuân về là thời điểm mà dòng người khắp mọi nơi dù ở vị trí địa lý xa xôi nào cũng tìm cách về sum họp gia đình, cùng gia đình tận hưởng những chuyến du xuân đến những ngôi chùa , ngôi đền linh thiêng để khởi đầu một năm mới đầy hứng hởi, cầu một năm mới bình an, sức khỏe tài lộc cho những người thân yêu của mình.

Chùa Yên Tử Ba Vàng

Người xưa có câu “Trăm năm tích đức tu hành. Chưa đi Yên Tử chưa thành quả tu”. Bởi vậy đây là một trong điểm đến hành hương đầu tiên của du khách nghĩ đến mỗi khi tết đến xuân về. Hành trình du lịch Yên Tử 1 ngày sẽ mang cho bạn những giây phút trải nghiệm đầy thú vị của vùng đất Linh Sơn phật giáo Việt Nam, nơi đây không chỉ là nơi để bạn cầu sức khỏe, tài lộc, bình an cho bản thân và gia đình mà còn là điểm đến có phong cảnh non nước thuộc tốp đẹp nhất Việt Nam.

Đặc biệt khi đến thăm Yên Tử bạn sẽ còn cơ hội khám phá vẻ đẹp tráng lệ của ngôi chùa Ba Vàng một hành trình du xuân đặc biệt mà bạn có có thể bỏ qua, đây cũng là một trong những ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam, thu hút rất đông các du khách đến hành hương.

Chùa Bái Đính

Nếu như Yên Tử là linh sơn Phật Giáo Việt Nam thì Chùa Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á nổi tiếng với hàng trăm kỉ lục của Việt Nam và Châu Á đã được xác nhận. Hành trình đến du lịch Bái Đính Tràng An 1 ngày chính là hành trình khám khá ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam. Bạn có cơ hội khám phá và tìm hiểu những kỉ lục, kiến trúc độc đáo, dâng hương cầu lộc, tài, bình an, sức khỏe cho gia đình và người thân của mình. Ngoài ra bạn có thể du ngoại sơn thủy ở khung cảnh non nước Tràng An gần đó tất cả sẽ tạo cho bạn một hành trình du xuân vô cùng đáng nhớ.

Chùa Hương

Nhắc đến chuyến du xuân không thể không nhắc đến Chùa Hương. Một ngôi chùa thiên nhất Việt Nam, và nổi tiếng linh thiêng bậc nhất miền bắc. Hành trình du lịch Hạ Long 1 ngày là một hành trình không chỉ dành cho những chuyến du xuân mà còn là điểm đến du ngoại phong cảnh quanh năm của du khách trong và ngoài nước. nơi đây không chỉ là điểm đến cầu bình an, sức khỏe, may mắn tài lộc linh thiêng mà còn nổi tiếng với phong cảnh đẹp được chúa Trịnh Sâm khắc 5 chữ “Nam thiên đệ nhất động” vào năm 1770. Hằng Năm mỗi khi tết đến xuân về có hàng triệu du khách tới Hương Sơn hành hương.

Chùa Tây Thiên

Đây là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng nằm trong dãy Tam Đảo – Vĩnh Phúc, không chỉ là ngôi chùa nổi tiếng với rất nhiều ngôi chùa cổ linh thiêng mà còn là điểm đến du ngoại phong cảnh quan sơn thủy hữu tình đẹp bậc nhất miền Bắc Việt Nam. Cứ mỗi khi tết đến xuân về là nơi đây thu hút hàng vạn khách tới đây hành hương, cúng bái cầu tài , cầu lộc.

Chùa Duyên Ninh (Duyên Ninh Tự) (Ninh Bình)

Đây là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng dành cho những ai độc thân, và hiếm muộn đường con cái. Nằm trong quần thể di tích du lịch Hoa Lư nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bậc nhất Miền Bắc. Nó là một trong những ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam.

Chùa Duyên Ninh (Duyên Ninh Tự) tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong xã Trường Yên. Trên đường từ Tràng An đến chùa Bài Đính. Thuở xa xưa, Duyên Ninh Tự là nơi vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê.

Chính nguồn gốc về các cô công chúa, về gia đình hạnh phúc xa xưa của bậc vua chúa nhà Lý mà chùa sau này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may. Đặc biệt không thể không kể tới việc cầu duyên và cầu tự hiếm muộn con cái.

Đền Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho thuộc khu Cô Mễ, xã Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.Là điểm đến cầu tài lộc nổi tiếng bậc nhất Việt Nam , mỗi khi tết đến xuân về đây là điểm đến cầu một năm mới phát tài phát lộc. Đặc biệt đây là một trong những điểm đến không thể thiếu dành cho những ai Kinh doanh lớn nhỏ muốn làm ăn phát tài phát lộc đều du xuân đến đây xin lộc. Trong danh sách những ngôi chùa thiêng nhất Việt Nam, thì không thể thiếu Đền Bà Chúa Kho.

Đền Trần

Hàng năm cứ đến 14 tháng Giêng Đền Trần khai ấn nhưng hàng vạn người đến đây để xin cầu tài, cầu lộc, vạn sự như ý.

Đền Trần là một quần thể đền thờ tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, là nơi thờ các vua Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần. Đền Trần được xây dựng từ năm 1695, trên nền Thái miếu cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ XV

Đền Bắc Lệ (Lạng Sơn)

Đền là nơi thờ Bà Chúa Thượng Ngàn – nữ thần núi. Bà là người trông coi, cung cấp và ban phát nguồn của cải núi rừng cho con người thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Nếu còn độc thân hay muốn cầu hạnh phúc gia đình, bạn hãy tìm đến đền Bắc Lệ. Dân gian vùng quê nơi đây luôn tin tưởng đây là ngôi đền cầu tình duyên thiêng nhất tại xứ Lạng cũng như trên đất nước Việt Nam.

Đền Bắc Lệ Lạng Sơn thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đền thờ Mẫu điển hình ở nước ta. Lễ hội lớn nhất trong năm được tổ chức trong vòng 3 ngày từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 Âm lịch. Đền Bắc Lệ nằm trên một quả đồi cao, xung quanh rợp bóng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Ngay cả khi không đến để cầu duyên, bất kì ai trong chúng ta cũng nên đến đây một lần để chiêm ngưỡng ngôi chùa này.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ có địa chỉ thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội là nơi thờ Liễu Hạnh Công Chúa một trong 4 vị thánh bất tử của hệ thống điện thần. Là điểm đến cầu tài lộc đầu năm nổi tiếng linh thiêng bậc nhất Miền Bắc Việt Nam.

Theo truyền thuyết, Phủ Tây Hồ được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII với một chiều dài lịch sử đáng kể. Vào ngày 13 tháng 2 năm 1996, Phủ Tây Hồ được Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch cấp bằng di tích Lịch sử – Văn hóa. Nơi đây cũng gắn liền với tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt ta.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *