Phong thủy bàn học giúp con thành tài

Học tập là công việc suốt một đời người. Vì vậy phong thủy bàn học sẽ là một biện pháp để kích thích việc học tập, tạo nguồn năng lượng giúp gia tăng cảm xúc cho các bé, giúp các bé có cảm hứng tốt hơn trong quá trình học tập.

Bố trí phong thủy bàn học cho con theo tuổi

Hướng bàn học nên được bố trí theo sao Văn Xương, được chọn tương ứng với từng năm tuổi

Sao Văn Xương nằm ở hướng Đông đối với các năm tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi

Hướng Tây sẽ là sao Văn Xương tương ứng với các tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất, hay như tuổi Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi và tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi

Hướng Tây Nam sẽ là hướng mà sao Văn Xương chiếu rọi đường học tập, công danh của các độ tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất và tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất

Hướng Nam sẽ tương ứng với ngôi sao Văn Xương của các năm tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi

Bắc Hướng sẽ là các năm tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi có– Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất có vị trí sao Văn Xương tương ứng ở hướng Tây Bắc.

Vị trí của sao Văn Xương là hướng Đông Bắc: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất.

Lưu ý khi bố trí bàn học phong thủy cho con

Cần lưu ý một số điều khi kê bàn học để đảm bảo sức khỏe, sự tập trung cũng như trí tuệ minh mẫn cho con trẻ

Tránh đặt bàn học giữa phòng, bởi vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cảm giác cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém.

Không được đặt bàn học ở vị trí đối diện cửa ra vào, bởi vì đây được phong thủy gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ, học tập kém, ngoài ra con bạn còn dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

Không được đặt bàn dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào như vậy trẻ dễ bị phân tán tư tưởng, cảm giác bất an, học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn.

Không được để đặt bàn phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần và kết quả học tập

Không nên để ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, không nên kê bàn học ngay dưới đèn trần, đèn phòng vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của trẻ.

Không nên kê bàn học dưới điều hòa bởi hơi lạnh sẽ khiến con bạn mất tập trung và dễ đau đầu, mắc bệnh

Không nên kê bàn trước một tấm gương lớn, người ngồi học quay lưng về phía gương sẽ có cảm giác bất an, không bình tĩnh và dễ sai sót khi suy nghĩ, làm bài

Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng thì khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đi sự tích tụ của âm khí.

Những vật phong thủy phụ trợ cho việc học

Tại bàn học, giá sách có thể đặt thêm các vật phong thủy may mắn biểu trưng cho sự học để giúp đỡ việc học tập của con thuận lợi

Đằng sau ghế, bàn học có thể treo những bức tranh hoặc một biểu tượng nước để tăng nguồn năng lượng sáng tạo. Khung tranh nên mang yếu tố hành kim, làm bằng kim loại màu trắng bạc hoặc vàng.

Tháp Văn Xương cao 7-9 tầng là vật phẩm phong thủy mang đến sự thông minh, sáng dạ và mẫn tiệp, nếu đặt ở giá sách thì thành tích học tập của con trẻ sẽ có thể tăng lên. Hoặc bố mẹ cũng có thể trưng bày bộ 4 bút lông, tượng trưng cho sự chăm chỉ, nỗ lực để thành tài.

Đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để con bạn nhìn cuộc sống rộng mở hơn.

Đồ điện tử không nên bày nhiều bởi nó ảnh hưởng tới sự yên tĩnh, tập trung. Hơn nữa bức xạ từ đồ điện tử gây đau đầu, tổn hại đến tinh thần.

Treo ảnh của các nhà khoa học để con bạn chịu ảnh hưởng về tư duy.

Cố gắng bài trí sách vở gọn gàng nhất có thể, bởi vì nếu bừa bộn sẽ khiến nộ khí phát tiết, nóng giận sẽ ảnh hưởng tới tinh thần học tập.

Trồng cây xanh trong phòng sẽ mang đến không khí trong lành. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

Mong rằng những kiến thức về việc bố trí bàn học thuận phong thủy cho con học tốt, đỗ đạt thành tài mà chúng tôi giới thiệu ngày hôm nay sẽ giúp các bậc phụ huynh có được ý tưởng và kế hoạch làm mới, sắp xếp lại góc học tập cho con nhỏ để mang lại thành tích tốt hơn trong năm mới

Xem thêm tử vi 12 con giáp