Phong thủy cửa đối cửa – Chuyện cấm kị

phong-thuy-cua-doi-cua

Trong phong thuỷ nhà ở, có nhiều yếu tố cấm kỵ mà gia chủ không được phép phạm phải, một trong số đó là phong thuỷ cửa đối cửa. Tuy nhiên, trường hợp phong thủy nhà ở cửa đối cửa vẫn thường xuất hiện ở chung cư và thành phố. Nội dung sau đây sẽ mách các bạn cách hoá giải cửa đối cửa.

Phong thủy cửa đối cửa – Chuyện cấm kị

Cửa đối cửa trong nhà

phong-thuy-cua-doi-cua
Hình minh họa

Cửa phòng ngủ cần được gia chủ chú nhất trong phong thuỷ cửa đối cửa. Khi cửa phòng ngủ nằm đối diện với các cửa phòng khác sẽ có khả năng tác động xấu tới các thành viên trong gia đình.

  • Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính: Người trụ cột gia đình chịu ảnh hưởng, sức khoẻ vợ chồng giảm sút, thất thoát tiền bạc.
  • Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng bếp: Sức khoẻ gia chủ bị ảnh hưởng, tình cảm vợ chồng đi xuống, hay bất hoà xích mích.
  • Đối diện cửa phòng ngủ của cha mẹ hoặc phòng làm việc: Ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ của gia chủ và bố mẹ ruột và bố mẹ vợ.
  • Đối diện cửa phòng ngủ của con cái hoặc thư phòng: Con cái hay cự cãi bố mẹ, bất hoà, khó dạy bảo.
  • Đối diện cửa phòng kho hoặc phòng thay quần áo: Tình cảm vợ chồng thường có xích mích, hay cãi vã, đôi co không ai nhường ai, chiến tranh lạnh.

Cửa đối cửa giữa 2 nhà

phong-thuy-cua-doi-cua
Hình minh họa

Phong thủy học gọi đây là tình trạng đấu khẩu sát, do loại khí trường xấu gây ra. Khi đó sát khí gây nên cảnh bất hòa, tranh chấp, đôi co, mâu thuẫn giữa mọi người trong gia đình, nhất là giữa các cặp vợ chồng.

Cách hóa giải

Cách hóa giải khi cửa đối diện cửa trong một ngôi nhà

  1. Cách hóa giải trường hợp này thì biện pháp cơ bản nhất là chỉnh sửa vị trí của 1 trong 2 cánh cửa ấy để chúng không còn đối diện với nhau nữa. Chú ý là cánh cửa mở mới phải có kích thước đúng tiêu chuẩn và không trùng với kích thước của cánh cửa kia.
  2. Trường hợp ngôi nhà mắc lỗi phong thủy cửa đối cửa, có thể đặt một chiếc bàn tròn ở đường đi của luồng năng lượng. Việc làm này sẽ khiến luồng này đổi hướng và chuyển động chậm lại. Thêm một bình hoa tươi trên bàn thì việc hóa giải cửa đối cửa sẽ hiệu quả hơn nữa. Như vậy luồng năng lượng được giữ trong nhà và giải bớt sát khí.
  3. Thay đổi màu sắc phong thủy phù hợp từng khu vực trong nhà. Ngoài ra, tăng cường sức mạnh cho 1 chiếc cửa nhiều hơn so với những cửa còn lại. Cách làm này sẽ thay đổi mối quan hệ giữa hai cửa đối nhau, lúc đó dòng chảy năng lượng chậm lại.
  4. Đặt một chậu cây xanh trên đường đi của dòng năng lương, cây xanh cũng có thể hóa giải cửa đối cửa trong nhà hiệu quả.
  5. Sắp xếp lại đồ nội thất trong nhà sẽ làm chuyển đổi hướng đi cho những dòng khí trong nhà. Thêm vào đó, bạn có thể bố trí thêm đồ đạc ở giữa hai cửa đối nhau, hay đặt một tấm thảm rực rỡ sẽ giúp nâng cao năng lượng mặt đất.
phong-thuy-cua-doi-cua
Hình minh họa

Cách hóa giải khi cửa đối diện cửa nhà hàng xóm

Hai nhà không thể có cửa đối diện nhau vì việc này sẽ có một chủ bị suy. Tuy nhiên, thành phố chật hẹp, người đông, nhiều nhà cao tầng thì việc cửa đối cửa là khó tránh khỏi.

Nhiều gia đình thường chọn các treo gương: Tam xoa, bát quái, bạch hổ để hóa giải, nhưng việc làm này lại gây lo lắng cho nhà đối diện. Do đó hai bên gia đình nên cần hai bên cùng tìm cách hóa giải.

Một số gia đình vì muốn tốt cho nhà mình và ảnh hưởng đến nhà đối diện bằng cách dùng bùa ngải, dùng gương phản, tượng đá, treo đầu thú. Tuy nhiên, việc hóa giải này của 2 gia đình sẽ khó kết thúc, vì hai bên không ai chịu ai cả, thường gây bất hòa.

Để giải quyết việc này bằng cách dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (chữ này có ý nghĩa Ông trời ban phúc bốn phương). Có thể hai gia đình cùng treo 2 chữ này để cùng có phúc lớn trời ban.

Một số thông tin chia sẻ về phong thủy cửa đối cửa, hi vọng hữu ích cho mọi người.

Xem thêm >>> Xây nhà khi đang mang thai có nên không?

Xem thêm tử vi 12 con giáp