Phong thủy cửa nhà và những điều cần chú ý

Cửa chính là một trong những điều quan trọng cần lưu ý khi quyết định thiết kế nhà mới, xây nhà hoặc mua lại một ngôi nhà vì vậy phong thủy cửa nhà quyết định phần lớn sự thịnh vượng, tài lộc về cho ngôi nhà và may mắn cho chủ nhà.

Kích thước cửa chính

Cửa chính vào nhà không nên để quá cao, dễ bị thoát khí hoặc nếu cửa quá thấp thì người có chiều cao sẽ phải cúi đầu khi vào, không cát lợi chút nào. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa nhà chính thể hiện trạng thái động, trong khi nhà ở cần tĩnh lặng thì cửa chính mái vòng không thích hợp

Để phù hợp với cung mạng, tuổi của chủ nhà thì cửa chính cần phải có kích thước nhất định, độ rộng cửa chính còn thể hiện sự giàu có, hưng thịnh, thành đạt của gia chủ.Vì thế nên tham khảo thầy phong thủy cụ thể về hướng và kích thước cửa chính, phụ.

 Hướng cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà cần phải được mở theo hướng thẳng, vuông góc với mặt đất và tuyệt đối không nên bài trí cửa chính theo hướng nằm nghiêng vì theo phong thủy cửa chính nằm nghiêng sẽ đại diện có cái ác, nó mang đến sự xui xẻo cho gia chủ.

Đối với nhà thổ cư, cửa chính nên rộng không có vật xung sát. Cửa chính không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (gọi là liêm đao sát). Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng.

Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Nếu gặp các trường hợp trên, nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan  hoặc trước mi cửa.Cửa chính cũng không nên đi thẳng lên cầu thang hoặc nhà vệ sinh, nếu không sẽ dễ bị phá sản.

Phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức thị khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà. “Phong” nên từ từ lưu thông. Cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, giải phẫu, đổ máu, suy bại tiền của, cô độc. bởi vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

Bài trí xung quanh cửa chính

Dân gian cho rằng cửa chính là cửa ra vào của “thần tài”, vì thế phải giữ cho sạch sẽ.Không nên đặt đổ lung tung và các đồ vật dễ gây sát khí trước cửa chính như: Tảng đá lớn, giả sơn, bia đá, đống đất, đống cát, đống gạch, cây lớn, cây khô, cột cờ điều này làm ngăn trở việc lưu thông không khí.

Tuyệt đối không được để gương soi đối diện cửa chính ra vào ngôi nhà vì tính phản xạ của gương sẽ tạo thành mối quan hệ “cửa đối cửa” giữa cửa trong kính và cửa thực bên ngoài, và hiện tượng “cửa đối cửa” này sẽ tạo thành sát khí dẫn đến hiện tượng bất hòa, mẫu thuẫn giữa hai vợ chồng sẽ xảy ra, nếu mở cửa chính mà nhìn thấy bếp, tiền của sẽ bị hao lớn. Do vậy tuyệt đối không nên đặt bếp đối diện cửa chính để phòng tránh sự thất thoát về tiền nong và tạo nên sự bình an cho cả gia đình.

Mong rằng những chia sẻ về phong thủy cửa nhà sẻ giúp gia đình bạn dễ dàng đón tài lộc, thịnh vượng vào nhà, đẩy lùi những rủi ro không đáng có.

Xem thêm tử vi 12 con giáp