Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ tránh điều phiền muội

Người mệnh Thổ muốn có nhiều tại lộc, cần biết bố trí không gian sống hợp phong thủy, nhất là phòng ngủ. Vậy phong thủy phòng ngủ cho người thuộc ngũ hành mệnh Thổ như thế nào là đúng? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Tổng quan về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ trong quan hệ tương sinh ngũ hành

Trong ngũ hành quan Kim tương sinh Thủy, Thủy tương sinh Mộc, Mộc tương sinh Hỏa, Hỏa tương sinh Thổ và Thổ tương sinh Kim. Vì thế người mện Thổ tương sinh với người mệnh Hỏa.

Mệnh Thổ trong quan hệ tương khắc ngũ hành

Quan hệ tương khắc trong 5 mệnh ngũ hành như sau: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Theo đó mộc tương khắc, át chế Thổ.

Theo các chuyên gia về phong thủy, dựa vào sự tương sinh và tương khắc trong phong thủy ngũ hành người mệnh thổ có thể căn cứ vào đó để bố trí nhà, chọn đối tác làm ăn, phòng ngủ, phòng ăn… hợp với phong thủy mang lại sự hưng thịnh cho gia đình.


Hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Chọn hướng phong thủy theo Ngũ Hành, chọn hướng thuộc hành tương sinh, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ là hành hỏa tức hướng Nam.

Chọn hướng theo hành Thổ theo quan niệm tương lượng (Thổ  với Thổ) tức hướng : Tây Nam hoặc Đông Bắc. Do đó, những hướng đặt phòng ngủ, hướng giường ngủ nên đặt là: Nam, Tây nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình gia chủ mệnh Thổ.

Đồng thời, tránh các hướng không hợp hoặc có cách khắc phục phù hợp với tuổi của gia chủ.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ người mệnh Thổ

 Màu sắc theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ cũng cần tuân theo tương sinh ngũ hành theo ngũ hành về màu sắc của các mệnh. Người mệnh Thổ Gia thể chọn màu tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa như: Tím, hồng, đỏ.

 Màu có chủ của chính mệnh Thổ như màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Màu thuộc hành Thủy nếu thích vì Thổ có thể khắc chế thủy: xanh da trời, nước biển, đen. Những màu này đều có thể giúp gia chủ phát triển tốt về tài lộc và gia đạo.

Chú ý tránh các màu thuộc hành khắc với Thổ chính là mệnh mộc với các màu xanh đậm, xanh lá.

Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ khi chọn đồ dùng cũng nên chọn đồ có màu sắc phù hợp với mệnh của mình tương tự như việc chọn màu sắc trang trí phòng ngủ. Về vật liệu cửa phòng ngủ nên cố gắng chọn các sản phẩm vật dụng không thuộc hành Mộc như sàn gỗ, đồ gỗ ghế, bàn, cánh cửa. Người mệnh Thổ cũng có thể chọn các chất liệu khắc ngoài gỗ để bố trí vật dụng trong phòng hợp phong thủy hơn.

Một số  chia sẻ về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ giúp gia đinh vượng tài, lộc đắc và sum vầy, hạn chế được những bất lợi khi thiết kế phòng ngủ nghịch chiều phong thủy. Hi vọng hưu ích cho các bạn.

Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *