Phong thủy văn phòng: 10 vật phẩm tốt nhất giúp chiêu tài, rước lộc, cầu an

Đồ vật phong thủy nếu chọn đúng không chỉ là phụ kiện giúp bàn làm việc trở nên sinh động, đẹp mắt mà còn tạo thuận lợi cho công danh, sự nghiệp. Dưới đây là 10 vật phẩm giúp chiêu tài, rước lộc, cầu an tốt nhất cho văn phòng của bạn.

Đồ vật phong thủy nếu chọn đúng không chỉ là phụ kiện giúp bàn làm việc trở nên sinh động, đẹp mắt mà còn tạo thuận lợi cho công danh, sự nghiệp. Theo chia sẻ của các nhà phong thủy, chuyên gia phong thủy thì để công việc làm ăn, kinh doanh trôi chảy, phát tài lộc, may mắn, xua tà khí, giải vận xấu… Bạn hãy thông thái lựa chọn đồ phong thủy văn phòng đặt bàn làm việc PHÙ HỢP nhất. Dưới đây là 10 vật phẩm giúp chiêu tài, rước lộc, cầu an tốt nhất cho văn phòng của bạn.

10 vật phẩm phong thủy văn phòng chiêu tài tốt nhất

Tì hưu

Tì hưu là một loại sư tử có cánh, có thể trừ tà, thích ngậm vàng bạc, có miệng nhưng không có hậu môn. Ý nghĩa của đặc điểm này chính là tiền vào không ra được, thích hợp đặt ở mặt bàn, tủ hoặc bàn kế toán. Nó chính là linh vật phong thủy được sử dụng nhiều nhất, giúp mang lại tài lộc cho chủ nhân khi bố trí ở nhà, nơi làm việc. Trong phong thủy văn phòng, nó còn có ý nghĩa xua đuổi tà khí, giúp công việc bình an, ổn định. Để đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc, tì hưu nên có đầu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Có như thế, tác dụng hút tài lộc mới được trọn vẹn hơn.

Thiên lộc

Bề ngoài, Thiên lộc cùng Tì hưu có vẻ giống nhau. Thực chất, chúng khác nhau ở chỗ, trên đầu tì hưu chỉ có một sừng, còn Thiên lộc có hai sừng, đại biểu cho Phúc – Thiện – Tài song hành với nhau. Bởi vậy, đây được xem là linh vật chưởng quản tài phú. Vật phẩm này thích hợp được đặt trên bàn công tác, không những mang đến tài phú mà còn có thể trừ tà trừ hung. Thiên lộc và Tì hưu đều có dáng vẻ dũng mãnh, thường được cổ nhân dùng làm Thần thú canh giữ mộ.

Quả cầu thủy tinh

Cầu thủy tinh ngoài tác dụng vượng tài trong phong thủy văn phòng, hơn nữa, nó có thể hấp thu những năng lượng dư thừa, giúp cho cát khí trải rộng phân bố đều trong văn phòng, đảm bảo cho công tác thuận lợi. Đây cũng là một vật phẩm có tính thẩm mỹ được đánh giá cao và được nhiều người ưa dùng.

Thiềm thừ

Ngoài tì hưu và thiên lộc còn có rất nhiều động vật có ý nghĩa chiêu tài. Ví dụ như là thiềm thừ, miệng rộng ăn đủ tứ phương, bụng tròn vo có thể chứa đựng tiền tài lộc khố dồi dào. Hoặc loài vật tạo nên từ ngựa và khỉ con gọi là Mã thượng phong hầu, đặt trên bàn làm việc sẽ mang lại vượng khí rất tốt

Rồng phong thủy

Rồng là giúp tăng vận quý nhân, lợi cho việc thăng quan tiến chức. Đối với tầng lớp công chức nhà nước hoặc dân văn phòng, kiêng kị bậc nhất chính là bị kẻ tiểu nhân ám hại sau lưng, khiến cho chức danh khó đạt mà thất bại trong gang tấc. Bởi rồng có thể hóa giải tiểu nhân thị phi, vượng vận quý nhân nên nó thường được sử dụng trên bàn làm việc của nhân viên chính phủ.

Bể cá

Chơi cá cảnh hiện nay được nhiều người ưa chuộng vừa giúp giải trí vừa giúp mang lại phong thủy tốt. Nuôi cá cảnh phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ có thêm thịnh vượng, tài lộc và giúp cho môi trường sống của gia đình thêm rực rỡ và sinh động.

Tuy nhiên theo phong thủy văn phòng cần lưu ý, nếu mệnh của mình kị Thủy thì không nên đặt bể cá. Vật này cũng không nên trưng bày quá gần với cửa chính, nếu không dễ tạo thành từ trường hỗn loạn.

Bình hoa

Muốn cho một công ty phát triển, ngoài việc bố trí tiền sảnh đẹp ra thì còn cần phải có một không gian hợp mắt. Phía trước nếu có một bình hoa hình tròn sẽ giúp tăng cường vận số của cả công ty, giúp cho tài lực ngưng tụ, hạn chế bị kẻ tiểu nhân đục nước béo cò.

Bùa đào

Bạn có thể đặt trên bàn làm việc của mình một vật phẩm làm từ gỗ đào. Bùa đào như vậy có thể là sản phẩm gỗ đào thật hoặc bùa đào giả bằng nhựa. Vật này sẽ mang lại hiệu ứng phong thủy tốt cho bạn.

Đồ mỹ nghệ bằng gỗ

Mặt dây chuyền gỗ thường là gỗ đàn hương hoặc mặt dây gỗ quý hiếm khác. Mặt dây chuyền này trông không được tinh xảo và khá bình thường. Nhưng vì tính Mộc mà chúng có thể bổ sung thêm nguồn sinh lực đáng kể vào các không gian phong thủy, từ từ cải thiện sức khỏe tài sản của ông chủ. Từ quan điểm này, rất phù hợp để đặt đồ mỹ nghệ bằng gỗ như vậy trong văn phòng.

Bách giải bát quái

Con Bách giải chứa đựng sự may mắn của trời và đất,là sự kết hợp giữa âm và dương, có thể chiêu mộ mọi phước lành và hóa giải mọi tai ương. Nó là một loài thú cổ đại, người xưa lấy con vật này làm sức mạnh giải trừ tà mà, giải trăm tai họa, cứu vớt những người khó khăn. Bách giải bát quái đặt ở phía đông nam có thể giải được hạn đại hung năm Thái tuế. Đặt ở phía tây bắc, phía nam giải họa tuế phá tam sát. Đây là một trong những con vật chiêu phúc hóa tai trong phong thủy.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *