TIỀN XU PHONG THỦY KÍCH HOẠT MAY MẮN, TÀI LỘC

Trong phong thủy, những đồng xu cổ là biểu tượng của tài lộc, của cải và mang lại nhiều may mắn trong gia đình. Có rất nhiều loại tiền xu phong thủy khác nhau, kèm theo đó là tác dụng khác biệt. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ý nghĩa của tiền xu phong thủy

Tiền xu là một trong những vật phẩm có sức ảnh hưởng lớn trong phong thủy, được xem là biểu tượng cho nguồn của cải, vật chất, tiền bạc và tài lộc trong gia đình. Chính vì thế mà những đồng tiền xu phong thủy được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến hàng ngày. Họ tin rằng tiền xu sẽ sinh ra vượng khí tốt lành cho chủ nhân, tiền tài mà còn mang lại nhiều điều may mắn trong công việc, từng bước nâng cao sự nghiệp và thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, tiền xu còn đóng vai trò quan trọng trong việc giải trừ các tai họa, các mối đe dọa hay những kẻ côn đồ, tiểu nhân,.. cho nên từ xưa đến nay, tiền xu phong thủy luôn là một pháp khí đặc biệt không thể thiếu trong phép trấn yểm.

Theo lời tương truyền của dân gian, người xưa thường dùng tiền xu hình tròn có đục lỗ ở giữa, theo đó, nếu như lỗ đục mà là hình tròn sẽ tượng trưng cho khí thế của trời, còn nếu như hình vuông sẽ tượng trưng cho sức mạnh của đất. Quy tụ “trời ngoài đất trong” tức rơi vào quẻ Thái – cho thấy sự hưng thịnh, vượng lộc, sung túc và viên mãn. Cùng với đó, mỗi một đời vua với một niên hiệu khác nhau mà mỗi đồng tiền xu lại được khắc chữ và họa tiết khác nhau.

Các loại đồng xu phong thủy và các sử dụng

Tùy thuộc vào từng loại đồng xu mà ý nghĩa biểu trưng của nó cũng có sự khác biệt. Dưới đây là ý nghĩa và cách sử dụng một số loại tiền xu phong thủy cơ bản có thể bạn chưa biết:

1. Mai Hoa Kim Tiền – Tiền xu Mai Hoa có 5 cánh liền nhau

– Ý nghĩa: một hoa mai với 5 cánh gắn kết với nhau tượng trưng cho 5 mệnh Kim – Thủy – Thổ – Hỏa – Mộc trong Ngũ hành, tiền Mai Hoa thường được treo thành từng cặp. Mỗi một đôi với hai bông 10 cánh hoa tạo nên sự thập toàn, tức sự hoàn hảo, vẹn toàn. Đây được coi là một vật khí dùng để trấn yểm hung khí, tà khí xấu và nhờ đó thu hút, đem lại vận khí tốt lành, thịnh vượng, tiền tài và danh lộc. Do vậy, nó được sử dụng rất nhiều không chỉ trong gia đình mà còn trong kinh doanh, buôn bán với công dụng đa năng như tránh chuyện thị phi, kiện tụng và giải trừ kẻ tiểu nhân.

– Cách sử dụng và bố trí: Có thể trưng bày tại một số vị trí như trên bàn làm việc, phòng khách, giá sách, trong văn phòng hay trang trí tại các cửa hàng. Ngoài ra, có thể bố trí tiền Mai Hoa trên két sắt để thu hút tiền tài, trên bàn thờ hoặc treo trên tường hay treo ngay trước cửa ra vào để đón vượng khí vào ngôi nhà của bạn. Nên chọn đặt tại một số hướng cát tinh tốt như Lục Bạch, Diên Niên, Sinh Khí để gia tăng tiền bạc và sự giàu có.

2. Mai Hoa Thập Toàn – Tiền xu Mai Hoa có 10 cánh rời nhau

– Ý nghĩa: đồng tiền có 10 cánh nhỏ được ghép từ 10 đồng xu nhỏ, ở giữa được gắn kết với 2 đồng xu lớn 2 mặt bằng sợi dây có màu đỏ trông tựa như một đóa hoa mai. Từ xa xưa, người đời đã luôn tâm niệm rằng loại tiền này có tác dụng rất lớn đối với cơ hội thăng tiến, con đường công danh, sự nghiệp và tiền tài, lộc vượng của con người. Cũng như tránh những điều xấu xảy ra, hóa giải hắc ám, thị phi và những kẻ tiểu nhân ám hại.

– Cách sử dụng và bố trí: Mai Hoa Thập Toàn thường được lựa chọn bày biện ở những nơi như: ngăn kéo bàn làm việc có giấy tờ mật thiết quan trọng, phòng tiểu nhân, trong văn phòng, chỗ tựa sau lưng của ghế,.. có thể kẹp trong cặp, túi xách hay các tập hồ sơ, giấy tờ quan trọng trong các phi vụ giao dịch làm ăn, kinh doanh với đối tác.

3. Phúc tinh chiêu tài – Tiền xu có hình con dơi

– Ý nghĩa: Trong tiếng Trung Hoa thì hai từ “phúc” và từ “dơi” là đồng âm với nhau cho nên người ta còn gọi dơi là phúc thử – con vật biểu trưng cho sự như ý, cát tường. Phúc tinh chiêu tài được sử dụng để chiêu tài tác lộc, dẫn phúc vào nhà cũng như là để hóa giải các sao xấu, điều không may xảy ra.

– Cách sử dụng và bố trí: Nên bài trí và treo tiền Phúc tinh tại các phương vị tốt để thu hút tài lộc. Nếu như muốn hóa giải các sao xấu thì tại hướng Thái tuế trong ngôi nhà nên treo hai đồng tiền phúc tinh để cản hung khí, trấn an tà khí. Theo đó, một đồng tiền sẽ hướng mặt bát quái ra ngoài và đồng tiền còn lại sẽ hướng mặt có 9 ngôi sao ra ngoài, như vậy mới tốt.

4. Tiền xu Bát Quái – đồng xu tử vi

– Ý nghĩa: là đồng tiền xu có in hình bát quái có ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có, tiền bạc, của cải và vật chất, đặc biệt là sự phát tài, lộc vượng khi được kết bằng sợi chỉ đỏ. Với hai mặt tiền xu biểu tượng cho sự phối hợp nhịp nhàng, hài hòa và cân bằng nguồn năng lượng Âm Dương. Theo đó, đồng tiền có hình tròn sẽ tượng trưng cho Thiên (tức ý trời), còn lỗ vuông nhỏ ở giữa sẽ tượng trưng cho Địa (tức Đất). Hình Bát Quái được khắc trên đồng xu cho thấy đạo lý Thiên – Địa – Nhân dung hòa sinh ra phú quý, phúc đức và tài lộc.

– Cách sử dụng và bố trí: bạn có thể trưng bày và treo đồng xu này tại bất cứ đâu trong nhà như cửa ra vào, phòng khách hay phòng ngủ, bàn làm việc,.. Ngoài ra có thể treo ở trong văn phòng làm việc, tại cửa hàng, công ty, thậm chí trên xe ô tô… Chúng sẽ giúp bạn chống lại và xua đuổi hung khí, tránh tà ma, bảo vệ sức khỏe và đem lại tiền bạc, tài lộc cho chủ nhân.

5. Tiền xu Tam tài (Thiên – Địa – Nhân)

– Ý nghĩa: Ba đồng xu nhỏ được xâu chuỗi lại với nhau gọi là tiền xu tam tài. Mỗi đồng xu này tương ứng tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân, tức “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Cả 3 yếu tố trời, đất và con người mà tương hợp với nhau sẽ mang lại những điều tốt đẹp, mỹ mãn, biểu tượng cho sự cát lành, hưng thịnh.

– Cách sử dụng và bố trí: Nếu muốn thu hút sự chú ý của đối tác, thành công trong các dự án đầu tư kinh doanh của mình bạn nên bổ sung thêm nguồn năng lượng hữu ích và chỉ số may mắn bằng cách dán chúng vào bìa hồ sơ bằng băng keo dính trong suốt. Lưu ý, để mặt dương (tức mặt có chữ) hướng lên trên. Với cách làm như vậy chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nguồn sinh khí tốt lành, thịnh vượng, giúp bạn thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

6. Tiền xu Ngũ Đế

– Ý nghĩa: Theo cách hiểu đơn giản thì tiền xu Ngũ đế là chuỗi 5 đồng xu được xâu kết lại với nhau. Cụ thể, đây là 5 loại đồng tiền cổ của 5 vị Hoàng đế uy quyền, cường thịnh nhất trong triều đại nhà Thanh đó là Càn Long. Khang Hy, Thuận Trị, Gia Khánh và Ung Chính. Do được phát hành trong các triều đại cường lực, hưng thịnh cho nên bản thân các đồng xu này có trường khí mạnh mẽ, vì thế nó sẽ giúp chủ nhân tăng cường tài vận, lộc vượng rất tốt.

– Cách sử dụng và bố trí: Hầu hết người ta thường bố trí và treo Ngũ Đế tiền tại các phương vị tài lộc trong ngôi nhà. Ngoài ra, có thể sử dụng kết hợp với các vật phẩm phong thủy khác như tỳ hưu, thiềm thừ để tăng cường tài vận.

7. Tiền xu Lục Đế

– Ý nghĩatiền xu Lục Đế là chuỗi 6 đồng xu được xâu kết lại với nhau, ứng với đó là 6 loại tiền xu cổ của 6 vị Hoàng đế uy quyền, hưng thịnh nhất trong triều đại nhà Thanh đó là Đạo Quang, Càn Long, Gia Khánh, Khang Hy, Ung Chính và Thuận Trị. Trong phong thủy, đồng tiền được phát hành trong các triều đại cường thịnh, phát triển mạnh mẽ sẽ có trường khí dồi dào, do đó nó sẽ giúp tăng thêm tài lộc và vận may cho chủ nhân khi sử dụng.

– Cách sử dụng và bố trí: Dùng sợi dây chỉ lụa đỏ để xâu kết 6 đồng xu lại với nhau, dùng chuỗi xâu tiền này treo trên các phương vị tốt đem lại may mắn, tài lộc trong ngôi nhà hay tại văn phòng làm việc.

Tiền xu phong thủy là một vật phẩm phong thủy đã được kiểm chứng công dụng từ xa xưa. Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu những loại tiền xu phong thủy cơ bản và ý nghĩa cũng như cách sử dụng, hi vọng bổ ích với các bạn!

>> Có thể bạn quan tâm: GÀ TRỐNG PHONG THỦY GIẢI TRỪ ĐÀO HOA SÁT

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *