Tìm hiểu ngay cấm kỵ phong thủy bàn ăn để bữa cơm gia đình luôn vui vẻ

Bàn ăn là nơi mọi người quây quần cùng nhau cho một bữa ăn chung. Vì vậy phong thủy bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn tụ gia đình, vợ chồng. Cùng tìm hiểu những điều cấm kỵ phong thủy bàn ăn để gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Cấm kỵ phong thủy bàn ăn

Lưu ý về kích thước khi lựa chọn bàn ăn

Kích thước to hay nhỏ là vấn đề rất quan trọng khi lựa chọn bàn ăn. Kích thước phải phù hợp với bố cục tổng thể của nhà bếp. Rộng quá thì chiếm chỗ các vật dụng khác, còn hẹp quá thì mang lại cảm giác chật chội. Vậy nên, trước khi mua bạn nên đo diện tích tổng thể của nhà bếp.

Nên chú ý bàn ăn có tỷ lệ phù hợp với diện tích của phòng ăn. Nếu diện tích phòng ăn không rộng, sẽ không phù hợp đặt bàn ăn loại lớn, vì nó hình thành phòng nhỏ bàn to, không những ra vào không tiện mà còn cản trở tới phong thủy của phòng ăn. Chiều cao phù hợp sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình thoải mái khi ngồi ăn cơm, không khí gia đình cũng sẽ trở nên vui tươi và hạnh phúc hơn.

Chất liệu và màu sắc phù hợp với phong thủy

Chất liệu chọn bàn ăn phải đáp ứng tiêu chí về độ bền, dễ bảo quản và vệ sinh. Hiện nay, các mẫu bàn ăn hiện đại và sang trọng được làm từ các chất liệu tự nhiên như; Gỗ sồi, óc chó… và 1 số nguyên vật liệu nhập khẩu cao cấp khác.

Màu sắc của bộ bàn ăn phải phù hợp với bố cục của nhà bếp, để tạo được không gian hài hòa và ấm cúng. Khi chọn màu sắc cho bàn ăn 1 vấn đề cũng không kém phần quan trọng đó là phong thủy.

Phòng ăn kỵ đối diện với cửa nhà vệ sinh

Phòng ăn không nên đối diện thẳng với cửa nhà vệ sinh, trong quá trình hưởng thụ niềm vui do đồ ăn mang lại, mùi lạ bốc ra từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cảm xúc ăn uống.
Nhà vệ sinh trong phong thủy được coi là nơi uế khí không sạch sẽ, càng kín đáo càng tốt. Nếu đối diện với bàn ăn, không chỉ ảnh hưởng tới cảm giác thèm ăn của con người, còn không tốt cho sức khỏe. Nếu bàn ăn xộc thẳng với nhà vệ sinh nên nhanh chóng di chuyển bàn ăn tới vị trí khác.

Cấm kỵ phong thủy bàn ăn

Bàn ăn kỵ dùng màu lạnh ở mặt bàn

Bàn ăn kỵ dùng màu lạnh ở mặt bàn, chẳng hạn như mặt bàn đá cẩm thạch và kính rất cứng và lạnh lẽo. Những loại màu lạnh có thể nhanh chóng hấp thu năng lượng của cơ thể người, không có lợi cho việc nâng cao cảm giác thèm ăn, cũng không tốt cho hoạt động giao lưu trò chuyện giữa những người dùng bữa. Vì thế phải cố gắng không dùng bàn ăn có mặt bàn cẩm thạch hoặc kính.

Trang trí bàn ăn kỵ thiếu sinh khí

Trên bàn ăn nếu chỉ đặt những vật thông dụng như bát đũa mà không có bất kỳ trang trí nào sẽ làm cho phòng ăn thiếu sinh khí. Nên đặt bồn cây hoặc hoa tươi trên bàn ăn hoặc bên cạnh bàn ăn, như vậy mới làm con người tăng thêm cảm giác thèm ăn khi dùng bữa và cũng có tác dụng lớn đối với vận khí của mọi người trong nhà.

Phòng ăn kỵ nằm ngay bên dưới nhà tắm và vệ sinh

Chính giữa bên trên phòng ăn không nên là nhà tắm và vệ sinh, nghĩa là phòng ăn kỵ nằm ở chính giữa bên dưới của nhà vệ sinh tầng trên. Bởi vì phòng ăn là nơi cả nhà dùng bữa, còn nhà vệ sinh là nơi bài tiết ô uế, có uế khí và khí ẩm tương đối nặng, ngồi bên dưới ăn cơm sẽ làm con người thấy mất ngon, hạn chế cảm giác thèm ăn. Bố cục này không tốt cho sức khỏe người nhà, đồng thời còn làm ảnh hưởng tới gia vận.

Bàn ăn nên được đặt giữa khu bếp và phòng khách

Bàn ăn nên được đặt giữa khu bếp và phòng khách. Dù thế nào đi nữa, thì vị trí hợp lý nhất của phòng ăn là ở khoảng giữa bếp và phòng khách. Phòng ăn không nên đặt chung cùng phòng khách vì sẽ quá nhiều bất tiện khi khách đến đúng bữa ăn. Phòng ăn vốn là nơi tụ họp, sum vầy của cả gia đình do vậy mà trường khí của phòng ăn phải đảm bảo ổn định và trung hòa đối với tất cả thành viên. Không phải ngẫu nhiên mà gia chủ phải đau đầu suy nghĩ cho việc bố trí phòng ăn như thế nào cho phù hợp.

Theo Mộc Miên

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *