Trái đào phong thủy thay đổi vận mệnh

Trái đào được biết đến trong thần thoại về các vị thần của Trung Quốc là một loại quả quý hiếm đến từ thiên đường. Quả Đào phong thủy vì nó tượng trưng cho sự bất tử, tăng vận may về tiền bạc.Vì thế, đừng bỏ qua những kiến thức hay ho trong bài viết này nhé.

Truyền thuyết trái đào phong thủy

Truyền thuyết kể rằng Bể Ngọc có vườn đến 3600 cây đào tiên thần thoại của Tây Vương Mẫu –  vợ Ngọc Hoàng Thượng Đế. Những trái đào chỉ chín mỗi 3000, 6000 hay 9000 năm một lần. Khi trái đào chín rộ, Tây Vương Mẫu sẽ tổ chức yến tiệc mừng thịnh soạn và mời các vị thần tới nếm thử loại quả thiêng liêng này.

Đào tiên quý như thế nên thường bị đánh cắp, vụ trộm đào nổi tiếng nhất trong truyền thuyết đó là Tôn Ngộ Không. Được Ngọc Hoàng giao chăm sóc vườn cây ăn quả của Tây Vương Mẫu, Tôn Ngộ Không vì không kiềm lòng được nên đã trộm và ăn đào tiên để được trường sinh bất tử.

Theo quan niệm ngày xưa, bất cứ ai được ăn đào tiên sẽ trẻ mãi không già và thậm chí là bất tử. Dân gian dùng gỗ đào làm cung, mũi tên, làm bản viết câu đối, con dấu để chống lại những linh hồn quấy phá hoặc yêu ma.

Trái đào cho đến hiện tại vẫn là bộ phận có giá trị biểu tượng lớn nhất của cây đào, được xưng là loại quả “Trên thông với thần, dưới trấn áp quỷ”, là loại quả được Thần linh ban tặng.

Ý nghĩa quả đào phong thủy

Nhưng thực tế là không phải ai cũng có điều kiện trồng đào trong nhà nên trưng quả đào phong thủy sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lượng trường thọ trong ngôi nhà gia chủ. Những cây đào được làm từ đá đục đẽo cho thân cây thật uốn theo hình cây phúc lộc được bày biện phổ biến. Đính trên cây là hoa, lá, quả đào sai trĩu vô cùng đẹp mắt.

 • Trái đào phong thủy tượng trưng mạnh mẽ cho sự trường thọ, trẻ mãi không già.
 • Trái đào còn là biểu tượng của sự sung túc, mang đến cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà, văn phòng công ty hoặc cửa hàng kinh doanh. 
 • Những trái đào được làm từ những loại đá quý, mang rất nhiều dương khí nên sẽ giúp cho gia chủ đầu óc luôn tinh thông, sáng suốt rất phù hợp với những công việc gắn với sự đầu tư tài chính. 
 • Cây có trái quả đào phong thủy làm từ đá thạch anh hồng tốt nhất để cải thiện sức khỏe trong gia đình. Nếu không, khi trong nhà có người bị ốm, có thể dùng biểu tượng hoặc tranh hoa đào để thu hút sinh khí và cải thiện tình trạng bệnh tật. 
 • Dáng cây đào phong thủy cũng là một yếu tố thể hiện sự may mắn. Cây đào thường có dáng trực nghĩa, hoặc dáng trực lắc, tán lá xòe uốn lượn như rồng bay.
 • Chậu đặt cây được đúc đặc để tạo ra sự vững chãi, chắc chắn. Vì như thế nếu phát tài phát lộc nhiều tiền thì vẫn trụ vững được chứ không đổ thì cũng như là mất chức hoặc phá sản.
 • Việc học hành của con cái trong nhà cũng có thể cải thiện bằng cách kích hoạt cung Học Thức. Cung này tương ứng với hướng Đông – Bắc, thuộc hành Thổ của ngôi nhà.

Cách dùng trái đào phong thủy để khỏe mạnh và tài lộc 

 • Đặt ở ngay lối đi vào cửa hàng: cây đào phong thủy này có tác dụng chiêu tài cho gia chủ. 
  Phòng khách: Gia chủ có thể bày một cành đào bằng ngọc bích hoặc treo tranh vườn đào tiên trong phòng khách sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lượng trường thọ.
 • Đặt ở bàn làm việc: Với năng lượng dương có khả năng kích thích sức sáng tạo của đào phong thủy giúp trí não tinh thông. 
 • Bên cửa sổ: quả đào đá thạch anh hồng đại lá cẩm thạch còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe (năng lượng dương).
 • Ở góc phía Đông của căn phòng: nếu muốn cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Đặt ở góc Đông – Bắc:  Có thể thu hút sinh khí.
 • Góc phía Nam:Kích hoạt cung Danh Vọng ở góc phía Nam vì hướng Nam thuộc hành Hỏa, giúp khơi gợi năng lượng bên trong của bản mệnh.
 • Khu vực Đông Nam hoặc phía Đông của phòng khách hoặc phòng làm việc: cũng có thể thu hút vượng khí chủ về may mắn vào nhà hoặc phòng làm việc của bạn.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp ý nghĩa và cách dùng trái đào phong thủy để tahy đổi vận mệnh, mang lại may mắn sức khỏe cho gia chủ, hi vọng hữu ích với quý khách.

có thể bạn quan tâm: Chuông gió phong thủy nghênh cát khí vào nhà

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *