Tứ trụ đồ giải: Tại sao nói Tý Ngọ Mão Dậu là Tứ Đào Hoa?

Trong Tứ trụ Bát tự, địa chi Tý, Ngọ, Mão, Dậu được gọi là Tứ Đào Hoa. Vậy thì Đào Hoa vận có ý nghĩa như thế nào và vì sao bốn địa chi này lại là dấu hiệu đào hoa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tứ trụ đồ giải: Tứ đào hoa là gì?

Tứ đào hoa chỉ địa chi Tý, Ngọ, Mão, Dậu trong lá số Tứ trụ Bát tự. Bốn địa chi này đều đại diện cho thời khắc giao hòa âm dương của một ngày.

Theo Tứ đồ giải, Đào hoa vận được tính theo 12 canh giờ. Giờ Tý (23h01 – 01h00) là thời điểm giao giữa ngày cũ và ngày mới. Lấy ngày cũ là Dương, ngày mới là Âm. Xuất hiện sự chuyển hóa từ Dương sang Âm. Giờ Mão (05h01 – 07h00) là thời điểm trước khi mặt trời lặn cho tới sau khi mặt trời đã lên. Lấy thời gian chưa có ánh mặt trời là Âm, thời gian mặt trời lên là Dương. Xuất hiện sự chuyển hóa từ Âm sang Dương.

Giờ Ngọ (11h01 – 13h00) là thời điểm giao giữa buổi sáng và buổi trưa. Mặt trời dần lên tới đỉnh điểm rồi suy yếu dần. Có sự chuyển hóa từ Dương sang Âm. Giờ Dậu (15h01 – 19h00) là thời điểm mặt trời lặn. Có sự chuyển hóa tư Dương sang Âm .

Theo Tứ trụ đồ giải, Đào Hoa vận xuất hiện khi Âm Dương giao hòa. Bởi điều này ngụ ý nam nữ dễ gần cận, tiếp xúc. Thêm vào đó, bốn địa chi này đại diện cho bốn con vật có khả năng sinh sản mạnh trong giới tự nhiên. Đem lại nhiều điềm lành cho hôn nhân, ngụ ý sự kết hợp giữa người nam và người nữ. Chính vì vậy mà bốn địa chi này mới có hàm ý Tứ Đào Hoa.

Tứ trụ đồ giải: Ý nghĩa của Tứ Đào Hoa

Những người có lá số Tứ trụ có quẻ đào hoa thì có rất có sức hút và thập phần quyến rũ. Họ rất thu hút người khác giới và có đời sống tình cảm phong phú, đa dạng. Họ thích hợp với những ngành nghề như diễn viên, người mẫu, ca sĩ,… Thường được công chúng yêu quý và hâm mộ.

Tuy nhiên, trong đời sống riêng tư những người này hay gặp hạn thị phi, thể chất dễ gặp thương tích, bệnh tật. Lá số đào hoa thì vận tài lộc không tốt. Thường vì chuyện tình cảm mà gặp kiếp nạn, thất thoát tài của.

Theo Tứ trụ đồ giải, Đào Hoa Tinh ở cung Thất Sát và Dương Đao thì dễ vì sắc sinh họa. Thậm chí là gặp họa sát thân. Đào Hoa Tinh ở cung Thương Quan thì dễ vì sắc mà mất thanh danh, phải chịu điều tiếng. Đào Hoa Tinh ở cung Chính Quan, Chính Tài thì tốt. Sẽ phù trợ đường tài lộc, sau khi kết hôn hoặc gặp được ý trung nhân thì cuộc sống phú quý cát tường, không lo ăn mặc.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *