Vật phẩm phong thủy 2020, vừa làm ĐẸP cho nhà vừa thêm GIÀU cho chủ

Nói đến phong thủy gia trạch, không thể bỏ qua vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy chính là những món đồ trang trí thường thấy trong mỗi ngôi nhà giúp tăng thêm may mắn, sức khỏe và tiền bạc của gia chủ. Năm 2020, các bạn đã biết các món đồ thời thượng và may mắn nhất chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vật phẩm phong thủy 2020:

Bình gốm sứ

Bình gốm, bình sứ là vật trang trí thường thấy trong các gia đình châu Á. Không chỉ mang nét đẹp thẩm mỹ, sang trọng mà chúng còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng độc đáo. Trong tiếng Hán, chữ Bình 瓶 trong bình hoa, bình gốm… đồng âm với chữ Bình 平 trong từ bình yên, hòa bình. Chính vì vậy mà bày bình hoa còn có ý nghĩa khác là cầu chúc an lành, yên vui cho gia đình.

Ngoài ra, các loại bình gốm, sứ thường có những hình vẽ cát lành trên bề mặt bình như hình hoa, chim, non nước… Đây cũng là một yếu tố giúp bình hoa phong thủy thu hút cát khí, đem lại may mắn cho gia chủ. Những gia đình có con gái sắp kết hôn thì thường chọn bình hoa làm quà tặng, của hồi môn cũng do lí do này. Họ hy vọng cuộc sống của đôi vợ chồng mới sẽ có nhiều bình yên và may mắn. 

Trong ngũ hành, bình hoa thuộc tính Thổ do thực tế được làm từ đất nung. Theo lý thuyết Dịch Học, từ năm 2004 đến năm 2023 là thời gian cực vượng của Bát Bạch tinh. Sao này thuộc Thổ tính, vì vậy mà trong thời gian này gia chủ nên lựa chọn bình hoa phong thủy để làm vật trang trí trong nhà thì sẽ mang lại nhiều phú quý, giàu sang.

Chủ nhà nên lựa chọn những chiếc bình màu trắng thì sẽ càng thêm may mắn. Năm 2020, sao Bát Bạch năm nay bay vào cung Tây Bắc. Đây chính là phương vị vượng nhất về tài lộc của năm Canh Tý, cũng chính là Tài vị 2020 trong nhà. Gia chủ nên lựa một bình hoa màu trắng đặt tại hướng này thì cả năm tiền vào như nước. 

Bể cá

Trong phong thủy, Thủy là yếu tố đại diện cho tài vận. Tiền tài lưu thông như dòng nước chảy, vì thế mà mỗi khi nhắc đến tài lộc thì không thể bỏ qua yếu tố nước. Cá, nhất là cá chép, là hình ảnh đại diện cho sự no đủ, giàu có. Trong tiếng Hán, chữ Ngư 鱼 có nghĩa là con cá, đồng âm với chữ Dư 余 có nghĩa là dư dả, đầy đủ. Chính vì vậy mà bể cá là vật phẩm phong thủy hoàn hảo để thu hút tài lộc, cát khí cho căn nhà.

Theo chuyên gia, các hướng phù hợp nhất để đặt bể cá là chính Đông, chính Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Tuy nhiên, phương hướng thực tế thì còn phải dựa theo hung cát xoay vần của từng năm. Năm 2020, hai sao cực xấu là Ngũ Hoàng và Nhị Hắc lần lượt bay đến hướng chính Đông và chính Nam, chính vì vậy mà gia chủ nên tránh đặt bể cá tại hai phương vị này. Hướng Tây Nam và Đông Bắc sẽ là những vị trí phù hợp hơn bạn nhé!

Ngoài ra, khi bố trí bể cá bạn còn cần nằm lòng nguyên tắc “Dựa sơn hướng thủy”. Gia chủ tránh bố trí bể cá tại những nơi bị người khác quay lựa vào như sau ghế sofa, ban công… Bể cá nên được đặt dựa vào một nơi cứng cáp, chắc chắn, hướng mặt về phía rộng rãi, thoáng đãng. Nếu không cẩn thận, gia chủ có thể sẽ phạm phải cấm kỵ phong thủy, đem đến xui xẻo cho gia đình.

Cây cảnh

Nói đến cây cối thì đương nhiên ngũ hành sẽ chủ Mộc. Mộc vốn là yếu tố chủ đạo về sức khỏe, trường sinh. Bày cây cảnh trong nhà không chỉ giúp không gian sống hài hòa, sang trọng hơn mà còn có tác dụng điều hòa không khí, đem lại môi trường sống xanh, sạch, đẹp cho chủ nhà. Chính vì vậy mà cây cảnh, hoa cảnh là những vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng trong trang trí nhà cửa.

Ngoài những tác dụng khoa học thực tế, chúng còn có ý nghĩa trừ tà, thu hút cát khí, đem lại may mắn và tài lộc cho bạn nữa đó. Khi thiết kế nhà cửa, nếu gia chủ phạm phải những cấm kỵ phong thủy như phòng khách có xà nhà, góc nhà xấu… thì có thể dùng cây cảnh để hóa giải. 

Thông thường, cây cảnh phong thủy nên được đặt tại hướng Đông Nam hoặc chính Đông. Năm 2020, sao đại hung Ngũ Hoàng bay đến vị trí chính Đông. Hung tinh này thuộc tính Thổ, Thổ khắc Mộc nên gia chủ cần hết sức lưu ý tránh đặt cây tại hướng này. Bạn nên bày cây cảnh ở hướng Đông Nam thì sẽ phát huy được tác dụng của vật phẩm này. Nhất là đối với những người trẻ đang xây dựng sự nghiệp, dù là nam hay nữ cũng đều đem lại vận khí dồi dào, nhiều sức sống và may mắn. 

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy là một vật phẩm phong thủy thường thấy tại các gia đình. Đây không chỉ là vật trang trí mà còn có nhiều ý nghĩa đặc biệt, tùy theo mỗi ngôi nhà. Nó thậm chí được coi là một cái “thú” tao nhã của những người chơi tranh. Trong phong thủy, tranh vẽ hình núi non, sông nước là những bức tranh có giá trị phong thủy nhất.

Quan niệm “Sơn trị nhân đinh, thủy quản tài vận” cũng có thể được sử dụng trong trường hợp này. Yếu tố núi trong tranh hỗ trợ gia chủ mạnh đường sức khỏe, còn sông nước sẽ đem lại tài chính ổn định. Những bức vẽ non sông núi biếc sẽ đem lại cho gia chủ sức khỏe an khang, công việc thuận lành và tài lộc dồi dào, hanh thông. 

Những bức tranh lấy núi non là chủ điểm thì nên treo phía sau ghế ngồi, sofa hoặc đằng sau bàn làm việc. Núi là điểm tựa, gia chủ nên chọn những vị trí chắc chắn để treo tranh. Tranh vẽ sông nước thì kỵ nhất là treo trên những bức tường hướng ra cửa bởi điều này ngụ ý tiền trôi khỏi cửa. Nhớ kĩ hai quy tắc này sẽ giúp gia chủ có cách trang trí ngôi nhà hợp phong thủy đem lại may mắn cho mình và cả gia đình. 

Tượng trang trí bằng kim loại

Đồ vật trang trí bằng kim loại, nhất là một số kim loại đặc thù thường gây nhiễu loạn từ trường của mặt đất, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của căn nhà. Chính vì vậy mà các chuyên gia phong thủy nhà ở thường khuyên gia chủ không nên đặt quá nhiều tượng trang trí trong nhà.

Tuy nhiên, nếu căn nhà nằm ở hướng Tây Bắc, chính Tây, hoặc Bát Tự của gia chủ có dụng hỷ thần là Kim thì lại rất thích hợp để bày tượng trang trí bằng kim loại. Nhất là những người làm ăn, buôn bán thì sẽ càng thêm đắc lợi. 

Chính Tây và Tây Bắc đều là hướng thuộc Kim, thích hợp để bày tượng. Ngoài ra, hướng chính Bắc có ngũ hành thuộc Thủy, Thủy sinh Kim thì cũng phù hợp để đặt tượng trang trí phong thủy tại vị trí này. Trong năm 2020, gia chủ có thể lựa chọn một trong ba phương hướng này để trang trí nhà cửa, giúp ngôi nhà thêm phần sinh động và thu hút may mắn về bên mình. 

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *