Xây nhà khi đang mang thai có nên không?

Xây nhà khi đang mang thai có nên không

Nhiều gia chủ rất băn khoăn lo lắng vấn đề xây nhà khi đang mang thai có nên không. Vấn đề này nếu xét về phong thuỷ thì ít nhiều có ảnh hưởng, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào quan niệm và tình hình thực tế.

Xây nhà khi đang mang thai có nên không?

Theo quan niệm phong thuỷ cũng như dân gian thì người phụ nữ không nên mang thai khi xây nhà.

Xây nhà khi đang mang thai có nên không
Hình minh họa

Đối với phụ nữ mang bầu thì việc ổn định môi trường sống là hết sức quan trọng, trừ phi không khí tù túng bí bách thì bạn không nên làm xáo trộn điều này. Trong thời kỳ đang mang thai, gia chủ không nên sửa sang bếp, đổi phòng hay di dời giường ngủ, ngoài ra cũng không nên động thổ xây nhà.

Khi mang thai người phụ nữ cần kiêng kị không để tác động tới thai thần . Theo phong thuỷ thì thai thần luôn di chuyển xung quanh thai nhi trước lúc sinh và trong khoảng 1 tháng đầu khi sinh. Ngoài ra, tại mỗi thời điểm thì vị trí thai thần trú ngụ sẽ khác nhau.

Phụ nữ khi mang thai tốt nhất là không nên đóng đinh, lắp đặt sửa chữa nhà cửa, hay những biến chuyển lớn. Điều này nhằm đảm bảo thai thần có không gian tốt nhất để trú ngụ và không làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Vị trí của Thai Thần theo tháng (Âm lịch)

  • Tháng Chạp, tháng Giêng: Thai Thần ngụ tại phòng ngủ của thai phụ.
  • Tháng 2, tháng 3, tháng 9, tháng 10: Thai Thần ngụ tại cửa ra vào và cửa sổ.
  • Tháng 4, tháng 6, tháng 11: Thai Thần ngụ tại phòng bếp, xem xét điều kiện sống của gia đình.
  • Tháng 5: Thai Thần ngụ ngay bên mình thai phụ.
  • Tháng 7: Thai Thần ngụ tại cối xay.
  • Tháng 8: Thai Thần ngụ tại nhà vệ sinh.

Lưu ý 

Xây nhà khi đang mang thai có nên không
Hình minh họa

Nhà đã xây dở mới biết chuyện bầu bí thì vẫn có thể làm nhà mới bình thường, đương nhiên việc làm nhà trực tiếp nên để chồng hoặc người thân trong gia đình gánh vác.

Tuy nhiên  xây nhà mới thật hợp mệnh, tốt hướng và hợp với phong thủy, môi trường không ô nhiễm thì bạn có thể dọn đến ở ngay vì đó là một điều kiện tốt.

Khi chuyển nhà, phụ nữ manh thai nên tránh mặt và sau khi đã xong xuôi thì cầm cây chổi mới mua quét nhà mới một lần.

Việc dịch chuyển khí trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đối với thai nhi và sản phụ. Vì vậy, việc sắp đặt bố cục nhà sản phụ phải lấy trọng điểm là đón khí, trong đó đón ánh mặt trời và vượng khí là tốt nhất. Vì thế, khi xây nhà mới có một số lưu ý sau:

Sắp đặt lại giường ngủ

Giường nghỉ và ngủ của sản phụ cũng cần phải chú ý. Thông thường, cần giữ cho giường sạch sẽ và gọn gàng. Nếu dưới gầm giường có khoảng trống nhất định, cần chú ý chỉ được để quần áo chăn nệm sạch, không được để quần áo cũ, vật linh tinh và những đồ vật kì quặc nào khác, đặc biệt là đồ vàng, hòm công cụ và đồ chơi.

Trang trí nhà đúng cách

Xây nhà khi đang mang thai có nên không
Hình minh họa

Đối với nhà có sản phụ, yêu cầu của các đồ vật trang trí là cần phải sáng sủa giản đơn. Tranh treo trong nhà nên lấy những chủ đề nhẹ nhàng, vui vẻ, đem lại tiếng cười là chính. Tranh phong cảnh, tranh ảnh trẻ con, thiên thần nhỏ…

Không nên bày những bức tranh động vật hung dữ như hổ, voi… Bên cạnh đó, cần đặc biệt tránh những vật sắc nhọn như kiếm cổ, ngà voi… Bạn cũng nên gỡ những chiếc chuông gió xuống để không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Thực vật, cây cảnh trong nhà cũng không được khuyến khích cho sản phụ. Bởi những vật này mang quá nhiều năng lượng âm, sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình lớn lên của thai nhi.

Một số thông tin chia sẻ, hi vọng giúp mọi người giai đáp “Xây nhà khi đang mang thai có nên không?”

Xem thêm >>> Đá phong thủy hợp mệnh Kim

Xem thêm tử vi 12 con giáp