Xem bói người sinh 2 giờ ngày 1/1/1989: Hành Thổ lấn át Hỏa tính

Xem bói người sinh 2 giờ ngày 1/1/1989 là cách xem vận mệnh theo ngày tháng năm và giờ sinh của người đó. Dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc của thiên can, địa chi, âm dương ngũ hành mà dự đoán họa phúc tương lai của từng người.

Thông qua Bát tự, Ngũ hành dựa trên cơ sở giờ, ngày, tháng, năm sinh dự đoán vận mệnh chuẩn xác của bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Xem bói người sinh 2 giờ ngày 1/1/1989

Dương lịch: 2 giờ ngày 01 tháng 01 năm 1989, tuổi Tị

Bát tự: Giờ Kỷ Sửu, Ngày Tân Dậu tháng Giáp Tý năm Mậu Thìn

Lá số Bát Tự 

Dương lịch1989Tháng 01Ngày 010 giờ
Âm lịch1988Nguyệt đôngChấp TứGiờ Sửu
Bát tựMậu ThìnGiáp TýTân DậuKỷ Sửu
 Ngũ hànhThổ ThổMộc ThủyKim KimThổ Thổ
Nạp âmĐại Lâm MộcHải Trung KimThạch Lựu MộcTích Lịch Hỏa


Ngũ hành:

Chỉ số ngũ hành trong lá số Bát tự của bạn: 2 Kim, 1 Mộc, 1 Thủy, 0 Hỏa, 4 Thổ

Nhật trụ có Thiên can là Tân Kim, sinh vào mùa đông, trong mệnh có Hỏa, Thổ tương trợ. Kỵ bát tự Hỏa suy – Kim, Thổ vượng.

Kỵ Mộc nhiều át Hỏa khí.

Ngũ hành vượng: Kim Thổ

Ngũ hành suy: Hỏa, Mộc Thủy

Dụng thần: Tân Kim sinh vào tháng Tý ngày Tân Kim, không nên khuyết Bính Hỏa, thiếu Hỏa khí, cô độc, lạnh lẽo.

Tổng vận: Ngũ hành Thổ vượng, khuyết Hỏa

Tam mệnh thông hội:

Người sinh giờ Mậu Tý gặp ngày Tân, là Kim Thổ tương tranh. Tân Kim gặp Kỷ Thổ là đảo thực, trong giờ Sửu có Kỷ bộc lộ rõ nét, cộng thêm sựu âm thầm của Tân. Nếu trong tháng không có Tài quan trợ giúp thì chủ mệnh khó khăn, vất vả.

Sinh giờ Mậu Tý ngày Tân Dậu, gặp tháng Tị Dậu Sửu thì Kim nhiều khắc Mộc, chủ mệnh ưu tú, có được tiền tài, mệnh quân tử. Nếu gặp tháng Dần Ngọ Mão chủ mệnh phú quý. 

Phân tích mệnh:

Tính cách:

Điểm mạnh:

Là người chuyên tâm có trách nhiệm, có chí lớn

Chân thành, dám gánh vác

Khéo léo, linh hoạt, tư duy nhanh nhạy

Tràn đầy năng lượng, hòa đồng cởi mở

Bên ngoài bĩnh tĩnh, giỏi ứng biến

Điểm yếu:

Tâm trí không kiên định, lòng dạ đôi khi hẹp hòi, hay đa nghi, không tin tưởng người xung quanh, bình tĩnh và thẳng thắn, đối xử với người khác một cách chân thành. Bản tính cẩn thận tỉ mỉ. Cũng là người mạnh mẽ đầu đội trời chân đạp đất. Nhưng thực tế người này vừa hiền lành, nhưng cũng có phần bướng bỉnh. Tự tin, vui vẻ và hóa đồng.

Cấp bậc: [ Tân Dậu] [ Thượng Đẳng] có lộc thần tương trợ, con người thông minh có tài, có năng lực.

Đánh giá: Là người lanh lợi, trượng nghĩa, thẳng thắn, có tài giao tiếp. Được quý nhân giúp đỡ, có tài năng, nhưng cha mẹ anh em đạm bạc, không nhờ cậy được nhiều.

Ngũ hành sinh khắc

Kim vượng đắc Hỏa

Kim sinh Thủy, Thủy nhiều Kim suy, Kim vượng đắc Thủy

Kim khắc Mộc, Mộc nhiều Kim khuyết. Mộc yếu Kim lộ

Kim lặn Thổ sinh, Thổ nhiều Kim lấp. Thổ sinh Kim, Kim nhiều Thổ biến

Kim chủ nghĩa khí, tính cương nghị, yêu mãnh liệt, thích vị cay, hợp màu trắng. Kim thịnh thì xương thịt tương xứng, mặt vuông, da trắng nõn nà. Lông mày cao, đôi mắt sâu và thường có sức khỏe tốt. Chủ mệnh kiên định và quyết đoán, thứ họ muốn có sẽ dốc lòng để đạt được. Họ là những nhà tổ chức giỏi, quyết đoán tuy nhiên quá tin vào khả năng bản thân nên kém linh động.

Cơ thể con người được chia thành ngũ tạng, cụ thể là: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Các bộ phận cơ thể và các mô của con người đều tương ứng với ngũ hành. Để duy trì sức khỏe, ngũ tạng của cơ thể không chỉ tự động điều chỉnh theo thuyết âm dương, mà cùng lúc nó còn phối hợp với các yếu tố ngũ hành từ bên ngoài. Tránh mất cân bằng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngũ tạng của con người kết nối với thế giới bên ngoài thông qua năm cửa sổ. Đối với lá lách, đó là miệng; đối với phổi, đó là mũi; đối với gan, đó là mắt; đối với tim, đó là lưỡi; đối với thận, đó là tai. Con người nhận biết về thế giới bên ngoài thông qua các lỗ này.

Xem bói người sinh 2 giờ ngày 1/1/1989 (Kỷ Tị)

Tính cách

Tân là âm Kim nhưng đặc tính Kim được biểu hiện ít hơn so với Canh Kim.

Nếu Canh tượng trưng cho quặng sắt tự nhiên, thì Tân lại tượng trưng cho kim loại đá quý đã tinh chế, được nhân tạo. So với đặc tính của Canh thì Tân mang lại sự dịu dàng nhẹ nhàng hơn, mang lại cho người khác cảm giác bình ổn, thông minh khéo léo, ôn hòa hơn.

Người sinh ngày này có thể được ví như vàng cát. Mặc dù bên ngoài yếu đuối nhưng bên trong cứng rắn, họ một khi đã nói thì sẽ thâm sâu, cay độc hơn bất cứ ai, có được sự quyết đoán từ hành Kim mang lại. Tân kim không mạnh mẽ như Canh kim, rất sợ bị ức hiếp mắng mỏ, may mà có sức chịu đựng dẻo dai, mặc dù bề ngoài yếu đuối, nhưng bên trong lại kiên cường bất khuất, rất có chí tiến thủ.

Tình yêu

Trong tình cảm họ khá cứng nhắc, lạnh lùng, ngay cả khi có người mình thích thì họ cũng rất khó để họ chủ động thú nhận tình cảm của mình. Vì theo chủ nghĩa thực tế nên trong tình yêu họ luôn đặt ra câu hỏi “Tình yêu có làm tôi tốt hơn không?” Hoặc “Tình yêu liệu có thể giúp họ thúc đẩy những mục tiêu cuộc sống? Bởi vậy người này rất bị thu hút bởi những người phụ nữ từng trải, nhiều kinh nghiệm, tự tin.

Đôi khi họ sẽ có thái độ khá thờ ơ, lạnh nhạt và thậm chí nếu xung quanh bạn xuất hiện một số vệ tinh, có thể sẽ khiến đối phương nghi ngờ tình cảm của bạn. Tuy nhiên, thực chất họ vốn chu đáo, tỉ mỉ, những ngày kỷ niệm họ sẽ không bao giờ khiến đối phương phải một mình.

Sự nghiệp

Tân kim cũng giống như Canh kim, phải trải qua rất nhiều thử thách, cả đời phải bỏ ra rất nhiều vất vả cực nhọc mới có thể thu được thành tựu.

Người này làm việc không có trật tự, nhiều khi thành bại bất ngờ, tốt xấu khó lường, kết quả đến phút chót mới lộ diện. Chuyện tình cảm tranh chấp liên miên, trung niên đề phong nguy cơ hôn nhân tan vỡ. Nam mệnh khổ vì tình, nữ mệnh lấy chồng sớm, lấy chồng khi còn đang đi học.

Người có bát tự trụ ngày Tân Dậu cá tính nhu hòa, phẩm cách cao thượng, biết dùng người có tài, khi còn trẻ đã gây dựng được cơ đồ.

Dậu Kim là tân Kim tự thân bản khí, Dậu Kim giấu khí chính là Tân Kim nên người này tự thân vận động, không muốn bị người khác chi phối. Vốn Tân Kim có Chu Linh Dục Tú, thông minh nhanh nhẹn nhưng lại cố chấp nên cần tôi luyện khí chất nho nhã, tốt nhất là gặp Thủy.

Tài vận

Số mệnh của người này có duyên với tiền tài, tham vọng kiếm tiền lớn, cả đời có công danh lợi lộc, có mệnh cách của người quản gia cần kiệm trong gia đình.

Người này tính tình thẳng thắn, trượng nghĩa, trời phú cho lòng nhân từ. Tuy nhiên cơ hội kiếm tiền là có nhưng không lớn, muốn thu được nhiều lợi lộc thì phải lao tâm, vất vả nhiều hơn.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *