Xem bói vận mệnh người sinh vào tháng chạp, giải mã sự nghiệp, tình duyên?

Lạp là lễ tế thần vào dịp cuối năm (tháng 12 Âm lịch) nên còn gọi là Lạp nguyệt bắt nguồn  từ tiếng Hán Việt. Trong thời gian này, người Việt thường hay có Giỗ Chạp. Tên gọi tháng Chạp xuất phát từ đây. Vậy tháng Chạp thường có phong tục gì, vận mệnh người sinh vào tháng chạp ra sao?

Những phong tục vào tháng Chạp

Đưa ông Táo về trời: Ngay từ ngày 23 tháng Chạp, các gia đình Việt Nam đã dọn dẹp sạch sẽ nhà bếp để cúng ông Công, ông Táo, lễ cúng truyền thống phải có cá vàng để tiễn ông về trời, mong ông sẽ báo cáo với Ngọc Hoàng những điều tốt vì theo quan niệm dân gian đây là ngày mà Ngọc Hoàng sẽ trách phạt hay thưởng gia chủ dựa trên những gì mà ông Táo báo cáo.

Thăm mộ tổ tiên: Con cháu thường đi thăm mộ tổ tiên từ khoảng 23 đến 30 tháng chạp, sửa sang, dọn dẹp để bày tỏ lòng hiếu thảo và mời vong linh tổ tiên về với con cháu.
Cúng Rằm tháng chạp, cúng tất niên, dọn dẹp nhà cửa.

Vào ngày đầu tiên của tháng mười hai âm lịch, người xưa khuyên rằng nên ăn bỏng ngô, hạt dưa, đậu phộng, đậu nành, trứng. Tương truyền phong tục này có thể giúp tránh được họa hạn, bệnh tật. Cuối năm thuận lợi bình an, khởi đầu năm mới vui vẻ.

Vì sao tháng 12 Âm lịch gọi là tháng Chạp

Lạp là lễ tế thần vào dịp cuối năm (tháng 12 Âm lịch) nên còn gọi là Lạp nguyệt bắt nguồn  từ tiếng Hán Việt. Trong thời gian này, người Việt thường hay có Giỗ Chạp. Tên gọi tháng Chạp xuất phát từ đây.

Vào tháng Chạp – thời điểm cận Tết Nguyên đán, người Việt thường đi thăm mộ tổ tiên, mời tổ tiên về ăn Tết cùng gia đình. Nhiều dòng họ mang cả con cháu đi lễ mộ cùng để chỉ dẫn về phần mộ và nói về vai vế, công lao của người trong mộ đối với dòng họ để con cháu biết ơn, cung kính tổ tiên.

Người Việt Nam thường làm giỗ 4 đời, còn tất cả những người trước đó đưa vào hệ thống tiên tổ và cúng lễ trong tháng Chạp này. Những người ở gần thì đi thăm mồ mả, người ở xa thì cúng bái tiên tổ, tằng tổ… Đây là hành động mang ý nghĩa uống nước nhớ nguồn.

Vận mệnh người sinh vào tháng chạp

Sinh vào tháng 12, được thụ thai vào tháng 3 năm trước và được sinh ra sau tiết hàn lộ lạnh giá. Người này thường tâm tình ngay thẳng và đơn giản, anh em khó được nhờ cậy dựa dẫm. Người này thường không phải lo lắng về cơm ăn áo mặc. Mối quan hệ rộng rãi, có tham vọng lớn, nhưng quá tham lam sẽ dễ gặp thất bại. Vận mệnh sẽ được cải thiện vào trung niên và vãn niên. Thời trẻ vất vả, về già đại cát, phúc lộc lâm môn.

Những người sinh tháng 12 thường gặp nhiều may mắn trên con đường xây dựng, phát triển sự nghiệp. Nếu có gặp khó khăn, trắc trở cũng luôn được người thân, bạn bè giúp đỡ vượt qua. Thông minh, nhanh nhạy và kiên trì, sớm muộn gì những người này cũng sẽ đạt được thành công trong cuộc sống.

Bạn vui vẻ, cởi mở với mọi mối quan hệ, dù là đã thân thiết hay mới gặp gỡ. Luôn sống thật với chính mình, không hề gian dối, giả tạo bởi vậy bạn được mọi người yêu quý, ngưỡng mộ.

Trong tình yêu, dù là nam hay nữ thì bạn luôn đặt sự tự do, thoải mái của mình lên hàng đầu, bởi vậy bạn không thích những người hay ghen tuông một cách mù quáng. Mong ước lớn nhất trong cuộc đời bạn là được cùng người ấy đi du lịch ở khắp mọi nơi, khám phá những điều mới mẻ, thú vị.

Những người sinh ra trong đầu tháng, phúc lộc khó vẹn toàn. Nhưng tài tinh cao chiếu, công việc kinh doanh phát triển, có những cơ hội tuyệt vời. Thiếu thời vận mệnh bình thường, đến tuổi trung niên, tài vận hanh thông, hưởng phúc lộc, cuộc sống an lành.

Theo Mộc Miên

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *