Hoa Lan Phong Thủy: Loài hoa vương giả

Hoa lan là biểu tượng cho sự sinh sôi và nảy nở đây là loài hoa mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy Hoa Lan Phong Thủy có ý nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

  1. Ý nghĩa của Hoa Lan phong thủy

Theo khoa học:

Mang lại cảm giác xanh khi để hoa lan phong thủy trong nhà: Hoa Lan mang màu sắc rất đẹp, vẻ đẹp thuần khiết nhưng không kém phần sâu sắc, rực rỡ. Tạo một không gian thoáng mát khi vì hoa lan mang cảm giác thư thái, dễ chịu vì hoa lan có mùi hương nhẹ nhàng rất đặc trưng.

Theo dân gian:

Khác với quan niệm khoa học, hoa lan theo quan niệm dân gian có những ý nghĩa khác nhau như:

Ý nghĩa vật chất: Đây là loài hoa luôn thu hút những nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra, hoa lan còn là biểu tượng của sắc đẹp, của sự sinh sôi và nảy nở

Ý nghĩa tình yêu: Hoa lan biểu trưng cho tình yêu cùng với sức sống mãnh liệt, vẻ đẹp e thẹn, sống dựa vào thân cây nhưng có chất dinh dưỡng riêng, cũng như người con gái yếu mềm luôn nương tựa người mình yêu.

Ý nghĩa gia đình: Hoa lan mang ý nghĩa của sự gắn kết, con cái thương yêu nhau, vợ chồng hòa thuận.

          Ý nghĩa của Hoa Lan Phong Thủy theo ngũ hành:

Việc lựa chọn loại hoa lan phù hợp để trang trí cũng sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ nếu biết cách lựa chọn màu phù hợp với mệnh của người sử dụng.

Dựa vào ngũ hành, có 5 mệnh chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

  • Người mệnh Kim, nên chọn hoa lan phong thủy màu vàng hoặc những màu sáng như trắng, đây là hai màu sẽ mang lại may mắn cho người sử dụng.
  • Người mạng Mộc với biểu tượng chính là cành cây, ngọn cỏ, nên chọn hoa lan phong thủy có màu xanh, tránh sử dụng những gam màu như trắng, đỏ.
  • Lan đỏ, lan tím hay lan hồng sẽ rất hòa hợp với những người mang mạng Hỏa. Tránh hoa lan phong thủy màu xanh và những màu tương khắc khác.
  • Những người mang mạng Thủy là những người có khí vận nước. Hoa lan phong thủy màu xanh sẽ mang lại may mắn cho họ.
  • Người mang mệnh Thổ là mạng của đất, nên chọn hai màu tương đồng đó là hoa lan phong thủy vàng và cam.

2. Bài trí Hoa Lan phong thủy để mang lại hiệu quả tốt nhất

2.1. Bài trí Lan phong thủy theo hướng


Để phát huy lợi thế trong ngũ hành, việc bài trí hoa Lan theo hướng cũng cần phải chọn loại hoa lan có màu sắc phù hợp:

  • Ở hướng Nam: Nên đặt, trồng hoa lan có màu sắc nóng, như đỏ, cam.
  • Ở hướng Bắc: Nên đặt, trồng hoa lan có màu sắc lạnh như xanh, tím.
  • Hướng Tây: Nên chọn hoa bạch lan.
  • Hướng Đông: Nên chọn hoa xanh, vàng hoặc trắng.

2.2. Không gian bài trí hoa lan phong thủy 

Đối với không gian nhỏ như: quầy tiếp tân, kệ ti vi.. bài trí một giò hoa Lan mang đến sự tươi trẻ, mới lạ, đây sức sống, sáng tạo cho không khí học tập làm việc để giải tỏa thư giãn rất hiệu quả.
Với không gian lớn hơn: Hoa lan được trồng chậu sứ to, hoặc dàn chậu trụm lại nhau tạo sự sang trọng, quý phái, tao nhã mà cuốn hút.

Bên cạnh đó, hoa Lan còn được trồng tại không gian ngoài trời để trang trí như bồn hoa, sân vườn, dưới bóng cây cổ thụ, nơi rộng rãi nhưng ít ánh sáng tự nhiên, tác dụng làm hài hoa không giản, cảnh đẹp và thanh lọc không khí.

Nếu lựa chọn hoa lan phong thủy làm quà tặng hoặc sử dụng, chúng ta nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh của người sử dụng. Hoa lan phong thủy không chỉ mang lại ý nghĩa về mặt hình thức, giúp tô điểm không gian mà còn mang ý nghĩa phong thủy riêng cho chính người sử dụng. Vì vậy, nắm và hiểu được ý nghĩa phong thủy của hoa lan là điều rất quan trọng.

Xem thêm: Bày mèo thần tài đúng phong thủy rước tại lộc về nhà

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *