Nhà chung cư chuẩn phong thủy theo hướng ban công hay cửa chính

nha chung cu chuan phong thuy

Nhà chung cư chuẩn phong thủy theo hướng ban công hay cửa chính là câu hỏi mà không ít người quan tâm. Bởi hiện nay ở nhà chung cư đang là xu hướng của nhiều người, đặc biệt ở các đô thị, thành phố lớn.

 Nhà chung cư chuẩn phong thủy theo hướng ban công hay cửa chính

Các thầy phong thủy chỉ ra rằng hướng nhà chung cư chuẩn phong thủy được tính theo hướng cửa chính, bởi bạn đi vào từ đâu thì đó sẽ được tính là hướng chính của ngôi nhà.

nha chung cu chuan phong thuy
Hình minh họa

Hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Nhưng, có không ít thông tin cho rằng hướng nhà chung cư tính theo hướng ban công. Thực ra, đây là một trong những chiêu mời chào bạn mua căn hộ đó để giải quyết vấn đề là hướng cửa chính không thực sự đẹp và phù hợp với mệnh bạn.

Cách chọn hướng cửa chính

  •  Người mệnh Đông tứ nên chọn về những hướng Đông tứ (Đông, Đông Nam, Nam, Bắc),
  • Người mệnh Tây tứ nên chọn hướng Tây tứ (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc).

Để biết mình thuộc mệnh Đông tứ hay Tây tứ bạn có thể tra trong “Bát trạch tam nguyên”. Ví dụ: Chủ nhà sinh năm 1983 thuộc mệnh Đông tứ.

Ngoài ra, sau khi chọn hướng nhà chung cư chuẩn phong thủy theo mệnh, nếu kết hợp thêm với hướng tòa nhà hợp tuổi thì càng tốt.

Trong phong thủy nhà ở ,  ngoài hướng cửa chính, những yếu tố phong thủy dưới đây cũng khá quan trọng

nha chung cu chuan phong thuy
Hình minh họa

– Hình dáng nhà: Vuông vức, cho ánh sáng và năng lượng tốt. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

– Phòng ngủ: Dựa vào sơ đồ bát quái tuổi của chủ nhà, bạn có thể chọn phương hướng hợp với mệnh của mình.

– Phòng bếp: Khu bếp được tiếp cận với bên ngoài để luôn sạch và thoáng, tránh gió và nắng trực tiếp vào bếp.

– Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh: Không nên đè vào những hướng tốt theo bát quái đồ của bạn. Chú ý nên tránh khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh gần cửa ra vào hay khu vệ sinh giữa nhà, về phong thủy hay trong môi trường sinh hoạt đều không tốt.

Một số thông tin chia sẻ về nhà chung cư chuẩn phong thủy tính theo hướng ban công hay cửa chính, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Xem thêm >>> Màu sơn chuẩn phong thủy – Gia đình trong ấm ngoài êm

Xem thêm tử vi 12 con giáp