Xem bói đầu năm 2020 và những cấm kỵ nằm lòng, các cụ nói cấm có sai!

Xem bói đầu năm là một hoạt động dân gian mà nhiều gia đình, người dân Việt Nam vẫn tiến hành để cầu may lấu phúc đồng thời biết rõ hơn về những vận hạn mình có trong một năm sắp tới để chuẩn bị thật tốt. Có nhiều điều cấm kỵ khi đi xem bói mà không phải ai cũng biết. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu và tránh phạm vào bạn nhé!

SONY DSC

Xem bói đầu năm cấm kỵ phụ nữ có kinh nguyệt

Một trong những cấm kị khi đi xem bói là phụ nữ đến kì kinh nguyệt không nên đi xem bói, cầu tài, cầu lộc… Đây là quan niệm dân gian xuất phát từ việc những quỷ thần cấp thấp sợ máu tanh, người phụ nữ hành kinh đi lễ quỷ thần sẽ khiến chúng nổi giận và trách phạt.

Ngoài ra, những bà mẹ mới sinh con được coi là vừa vượt tử môn quan trở về, trong người còn dính nhiều ám khí. Chính vì vậy mà phụ nữ mới sinh và phụ nữ có kinh nguyệt thường được khuyên là không nên đi xem bói bởi những ô khí này sẽ ảnh hưởng đến quá trình phán đoán vận mệnh, khiến bạn nhận được những quẻ bói, lá số thiếu chính xác. Tuy nhiên, quan niệm về kinh nguyệt và tâm linh đến giờ ở mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ muốn đưa ra cho bạn những lời khuyên hiệu quả nhất, độc giả tham khảo để có thêm hiểu biết.

Xem bói đầu năm cấm kỵ hỏi sức khỏe

Sức khỏe là điều cấm kỵ không được đi xem bói. Bởi xem bói không thể biết trước được sức khỏe của mình ra sao, bao giờ thì bị bệnh, bệnh gì hay bao giờ khỏi được bệnh được. Thầy bói không phải thầy thuốc, bác sĩ mà có thể chẩn đoán bệnh hay chữa bệnh cho ai hết. Vì thế phải thôi ngay việc đi xem bói về vấn đề này. Việc nghe lời thầy bói mà cúng bái, đặt lễ hay giải hạn… để cải thiện sức khỏe thực sự là việc làm rất “ngu ngốc”. Thực tế là bệnh vẫn không thuyên giảm mà những lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng đầu óc, buồn chán còn khiến bệnh nặng thêm đấy!

Vận mệnh nằm trong mỗi bản thân và do chính tích cách, năng lực của mỗi người tạo ra. Do đó, thay vì lo lắng mà đi xem bói, hãy tin tưởng bản thân, cố gắng làm việc hết sức thì sẽ được đền đáp đầy đủ. Còn nếu thật sự muốn biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai thì hãy tin rằng, không có gì là tuyệt đối cả đâu.

Xem bói đầu năm cấm kỵ đông người

Rất nhiều người có thói quen đi xem bói mà cứ kéo đàn kéo đúm, lôi hết người này đến người kia đi cùng. Phần vì tâm lý phổ thông e ngại những chuyện tâm linh, khó hiểu, phần vì tính tò mò, hóng chuyện của dân ta. Tuy nhiên, đây lại là một trong những việc phạm phải cấm kỵ xem bói mà chẳng mấy người hay biết.

Mỗi người đều có một luồng năng lượng, số phận và vận mệnh riêng. Quá nhiều người tụ tập tại một chỗ sẽ khiến cho quá trình xem bói bị ảnh hưởng, năng lượng của bạn có thể sẽ bị những người có vía nặng hơn lấn át, dẫn đến kết quả xem số không chính xác. Vì vậy mà nếu muốn có những lời khuyên, phán đoán về số phận hiệu quả nhất thì khuyên quý độc giả nên đi xem bói… một mình hoặc chỉ dẫn theo những người thân cận nhất.

Xem bói cấm đầu năm kỵ nghe nhiều thầy

Trong phong thủy bói toán, có nhiều người có những cách tính toán khác nhau và đồng thời cũng tồn tại rất nhiều trường phái, môn phái bói toán khác nhau. Mỗi thầy lại có một cách kiến giải riêng, điều này không có nghĩa là thầy này giỏi hơn thầy kia và người này xem sai, người kia xem đúng. Tuy rằng có những người cao tay hơn, nhưng việc nghe ngóng bốn phương tứ hướng rồi tin vào những thông tin thiếu chính xác mà nghi ngờ người xem cho mình sẽ khiến lá số bạn nhận được thiếu chính xác đi nhiều.

Ngoài ra, việc xem quá nhiều thầy cũng sẽ khiến bạn bổi rối không biết nên tin vào ai, làm theo lời khuyên nào mới phải. Tốt nhất là hãy chỉ đi xem một người, nếu thấy kết quả cho ra chính xác thì tiếp tục nhờ cậy sự giúp đỡ của người xem bói đó.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *