Sàn phòng khách chuẩn phong thủy giúp gia chủ ngày càng phát đạt

Phòng khách là không gian mặt tiền của ngôi nhà, nơi tiếp đãi các vị khách và quây quần cùng gia đình. Phòng khách là không gian vô cùng quan trọng của một ngôi nhà. Do đó gia chủ phải bố trí hợp lý các khu vực trong phòng khách đặc biệt là sàn nhà. Sàn phòng khách tượng trưng cho nền tảng căn phòng phải được bố trí vững chắc, ổn định và màu sắc hòa hợp với nội thất trong phòng.

Sàn phòng khách phải vững chắc, ổn định

Sàn phòng khách chuẩn phong thủy phải được thiết kế bằng phẳng, chắc chắn và kiên cố. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn lót ở phòng khách tốt nhất không nên có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp không bằng nhau. Sàn không được gồ ghề, bong tróc dễ gây tai nạn như vấp ngã. Phòng khách có thể nói là đại diện cho vận thế của mỗi thành viên trong gia đình, nếu thiết kế cao thấp quá khác biệt sẽ khiến vận thế chủ nhân lên xuống thất thường, dễ gặp nhiều biến cố.

Không nên chọn chất liệu kém an toàn

Đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng của gia chủ chính là chất liệu và chất lượng mặt sàn. Sàn nhà mà gồ ghề, nhếch nhác, xấu xí, bám đầy bụi bẩn chứng tỏ sự thất thế của gia chủ. Do đó khi chọn chất liệu sàn nhà gia chủ nên chú ý chọn vật liệu rắn chắc, họa tiết bắt mắt, thường xuyên lau chùi sạch sẽ, giữ cho sàn nhà luôn bóng loáng, không bám bụi.

Ngoài ra, sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Sàn nhà được làm từ chất liệu tốt, lắp đặt một cách công phu, chắc chắn, phẳng phiu, sạch sẽ và đẹp mắt sẽ tạo cho người ngoài ấn tượng về sự sang trọng, vị thế cao sang của gia chủ. Như vậy mới có khả năng thu hút tài lộc tốt. Mặt sàn không nên quá trơn và nhẵn. Nếu trong nhà có người già và trẻ em thì càng nên cấm kỵ để tránh những tai nạn không đáng có.

Màu sắc phù hợp

Màu sắc phù hợp cho mặt sàn nên chọn những gam màu thẫm, dày, chắc và bền, không rợn chân khi bước mới phù hợp với phong thủy. Nếu muốn căn phòng tương xứng, hài hòa với không khí của căn phòng thì nên chọn màu sắc sáng sủa, tươi tắn. Về thứ tự, những gam màu sẫm nên được sử dụng để xử lý những không gian phía bên ngoài, tiếp theo là đến gam màu nhạt và sáng ở trung tâm. Sẽ tạo ra sự cân bằng, hài hòa cho không gian phòng khách.

Chọn hoa văn màu sắc của sàn nhà tránh hoa văn có góc nhọn chĩa ra cửa dễ tạo cảm giác rùng rợn, không an toàn khi bước vào nhà. Nên chọn những hoa văn có ý nghĩa như ý cát tường, tài lộc sẽ tốt cho phong thủy phòng khách. 

Nên sử dụng nhiều vật trang trí hình tròn trong phòng khách để tạo bầu không khí hài hòa, sinh động. Hình tròn thuộc yếu tố “dương”, tượng trưng cho động thái, đem lại cảm giác ấm cúng, náo nhiệt cho mọi người.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *