Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P2)

Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình. Công việc văn phòng đôi khi thật căng thẳng. Việc ngồi bàn giấy cũng khiến chúng ta kiệt sức và uể oải. Có những khi ta cảm thấy thiếu năng lượng, các mối quan hệ với đồng nghiệp trở nên căng thẳng. Tóm lại, ta không còn cảm thấy vui vẻ trong công việc. Vậy làm sao để ứng dụng mẹo phong thuỷ để cải thiện không khí văn phòng. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc sử dụng Phong Thủy chưa? Phong thủy là nghệ thuật giúp làm hài hòa những nguồn năng lượng quan trọng. Từ cách sắp xếp nhỏ cũng có thể giúp đảm bảo sức khỏe, phúc lợi và thịnh vượng.

Bằng cách áp dụng các kỹ thuật phong thủy tại nơi làm việc cũng có thể giúp giảm căng thẳng. Tạo điều kiện cho mối quan hệ hài hòa với đồng nghiệp và cấp trên. Đồng thời cải thiện sự sáng tạo, tập trung nâng cao năng suất. Và quan trọng nhất là loại bỏ các năng lượng tiêu cực.

Tất cả những điều này có thể thực hiện được. Chỉ cần biết cách thiết lập văn phòng theo các nguyên tắc phong thủy. Đầu tiên hãy sử dụng một số mẹo phong thủy cơ bản. Khi thiết kế văn phòng, hãy cố gắng hài hoà năm yếu tố phong hủy: kim- mộc – thuỷ – hoả – thổ. Đơn giản như sử dụng một chi tiết trang trí bằng kim loại, đồ vật văn phòng phẩm bằng gỗ, cây cảnh, chậu cá cảnh…

Giai đoạn đầu tiên trong việc thiết kế văn phòng Phong Thủy là loại bỏ tất cả những thứ bừa bộn. Sự lộn xộn sẽ cản đường thuận lợi của công việc. Nói tóm lại – hãy gọn gàng và sạch sẽ. Để bắt đầu sự thay đổi này, hãy thực hiện các công việc dưới đây:

Sắp xếp văn phòng

Đừng để giấy tờ tài liệu bừa bãi trên mặt bàn làm việc và dưới sàn nhà. Hãy sắp xếp chúng vào các tệp khác nhau. Có thể dùng các màu sắc khác nhau để đánh dấu các tài liệu.

Sắp xếp tất cả các tài liệu trên bàn làm việc. Phân loại theo ngày tháng hoặc theo chủ đề sẽ rất hữu ích. Mỗi lần cần tìm hồ sơ hay tài liệu sẽ không khiến bạn mất cả tiếng đồng hồ nữa.

Đừng đặt quá nhiều đồ vật trên kệ hoặc trên tủ văn phòng. Chỉ nên trang trí bằng một chậu cây xanh nhỏ hoặc một món đồ có kích thước phù hợp. Không nên chọn những món đồ quá nhiều chi tiết cầu kỳ.

Dọn dẹp văn phòng

Dọn dẹp bên trong tủ văn phòng và ngăn kéo. Đừng để mỗi lần mở tủ ra là một lần bạn choáng váng bởi sự lộn xộn và bụi bặm. Điều đó ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ của nơi làm việc.

Sửa chữa hoặc vứt bỏ mọi thứ không còn dùng được. Đừng tiếc rẻ những chiếc ghim giấy đã hỏng hay hộp bút hết mực. Vứt bỏ những thứ vô dụng để tăng diện tích có thể sử dụng và chào đón những thứ mới mẻ hữu dụng hơn.

Vứt bỏ tất cả các ghi chú sau khi đã thực hiện xong công việc ghi trên đó. Nhiều ghi chú không có nghĩa là chăm chỉ. Và quá nhiều ghi nhớ dán trên mặt bàn sẽ khiến người ngồi đó mất tập trung hơn.  

Vứt bỏ tất cả các chai và lon nước rỗng, rửa cốc sau khi uống cà phê hay trà. Dù chỉ là một việc nhỏ nhặt nhưng có tác dụng rất tốt. Không ai muốn ngồi làm việc khi trước mặt mình có một chiếc cốc cáu bẩn, phải không nào?

Hút bụi và vứt bỏ rác văn phòng sau mỗi ngày làm việc. Nếu để dồn lại mấy ngày mới dọn một lần, có nguy cơ những vết bẩn cứng đầu đã khô lại sẽ khó làm sạch hơn. Những vết nước trà, cà phê, mực viết cần được lau dọn ngay. Và rác bẩn dù ít hay nhiều cũng phải được đem đi vứt mỗi ngày.

Kết luận

Sự bừa bộn có ảnh hưởng sâu sắc đến trạng thái cảm xúc và tinh thần làm việc. Một văn phòng sạch sẽ và có tổ chức mang lại năng lượng tích cực. Đồng thời tạo điều kiện cho cảm hứng nảy sinh. Sạch sẽ và gọn gàng cũng thúc đẩy sự tập trung và sáng tạo. Ý tưởng sáng tạo sẽ rõ ràng hơn nhiều, năng lượng và sức sống trong văn phòng sẽ được phục hồi. Làm trong một căn phòng gọn gàng sẽ thoải mái hơn và ít bị ảnh hưởng bởi căng thẳng. Chỉ cần ứng dụng những mẹo phong thuỷ đơn giản noí trên cũng sẽ giúp cải thiện không khí văn phòng tích cực hơn.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *