Bói bài Tarot là gì? Tại sao bói bài Tarot lại hấp dẫn kì thú

18 / 100 SEO Score

Bói bài Tarot là một trong những bộ môn bói toán lâu đời nhất trên thế giới, được rất nhiều người quan tâm, trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn.

Bói bài Tarot là gì?

Là một hệ thống các lá bài gồm 78 lá với những bức vẽ mang chi tiết hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu hàm chứa nhiều ý nghĩa về triết lý, định nghĩa, tri thức rộng lớn về cuộc đời… 

Việc sử dụng Tarot chính là giải mã những bí mật ẩn chứa trong những bức tranh ấy nhằm mục đích khai sáng, thiền định, chiêm nghiệm, giải mã, bói toán …

Ngày nay, Tarot như một công cụ dùng để bói toán, tiên tri nhiều hơn các khía cạnh khác mà nó có thể mang lại.

Đặc điểm của bói bài Tarot

Có nhiều loại bài Tarot, không có tiêu chuẩn nào về số lượng hay hình thức bộ bài. Các quân bài, chất và ý nghĩa là như nhau, nhưng hình minh hoạ thì lại rất khác nhau. Chủ đề của mỗi bộ bài cũng khác nhau, có thể là về thiên nhiên, động vật, rồng,… 

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Giống như những cỗ bài Tây khác, bộ ẩn phụ gồm 4 “chất”, nhưng thay vì rô-cơ-bích-tép, thì 4 chất ở bộ ẩn phụ là: Đũa (Wands), Kiếm (Swords), Cốc (Cups) và Tròn (Pentacles).

Mỗi chất đều có một ý nghĩa tương ứng với một khía cạnh nào đó của cuộc sống. Những quân bài chứa 4 chất này được đánh số từ 1 đến 10, và thêm các quân bài Hoàng gia: The King, Queen, Knight và Page. Bộ ẩn phụ cho biết những điều “phụ”, tức là những khía cạnh nhỏ và thường ngày trong cuộc sống.

Bộ ẩn chính không có chất. Chúng bao gồm những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21, và quân bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.

Cách bói bài Tarot

Bói bàiTarot có nhiều hình thức khác nhau, tùy vào người sử dụng, tuy nhiên gồm hai bước chính trải bài và Xem bói.

Bước đầu tiên ,người được bói sẽ bốc một số lượng bài nhất định từ bộ bài. Người được bói cần phải tập trung vào câu hỏi hoặc vấn đề mà họ cần lời khuyên trong lúc rút các lá bài. Khi các lá bài được rút xong, thầy bói sẽ xếp những lá bài đó theo thứ tự thành một khuôn mẫu gọi là trải bài. Mỗi vị trí trên trải bài đều có ý nghĩa nhất định, và hiện tại có rất nhiều cách để xếp trải bài, từ một lá bài đơn lẻ trong bộ đến cách xếp toàn bộ 78 lá bài.

 Việc sử dụng trải bài nào phụ thuộc vào người đọc bài và kiểu câu hỏi hay vấn đề của người được bói. Một số trải bài tập trung nhiều hơn đến một vài loại thông tin nhất đinh.

Một số thông tin về bói bài Tarot hi vọng hữu ích cho các bạn.

Xem thêm : Dây kết cát tường phong thủy tạm biệt đời độc thân

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *