NGƯỜI MỆNH THỦY NUÔI CÁ GÌ ĐỂ GIẢI HẠN VÀ GIA TĂNG VƯỢNG KHÍ?

Theo phong thủy thì nuôi cá là một trong những cách hữu hiệu để tăng sinh khí, tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, không phải mệnh nào cũng phù hợp để nuôi cá mà cần phải tuân thủ theo nguyên tắc tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Vậy người mệnh Thủy cần nuôi loại cá nào? Nên đặt bể cá ở đâu? Kích thước bể cá như thế nào là hợp lý?

Tại sao người mệnh thủy nên nuôi cá?

Đối với tử vi phong thủy, bể cá phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Nó có tác dụng thúc đẩy cát khí hay hung khí, điều hòa âm dương, tăng sinh khí. Do đó, việc lựa chọn cá cảnh hay bài trí bể cả rất quan trọng. Khi hợp phong thủy thì phát tài nhanh chóng, lộc tài đến, ngược lại sẽ khiến tài sản hao tốn.

Người mạng Thủy thường là những người có khả năng giao tiếp tốt, họ rất có tài ngoại giao và thuyết phục người khác. Họ cũng là người khá nhạy cảm với tâm trạng của người khác nên họ sẵn sàng trở thành người lắng nghe tâm tư của mọi người.

Những người có bát trạch hợp thủy hay thiếu thủy thì nên nuôi cá. Còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá. Khi nuôi thấy vận khí thay đổi theo chiều hướng tốt thì nên nuôi tiếp. Nếu thấy tài lộc suy giảm thì không nên tiếp tục nuôi cá cảnh nữa.

Mệnh thủy lựa chọn loại cá nào?

Nếu bạn là người mệnh thủy thì hãy nuôi một trong những loại cá dưới đây dể đảm bảo gia đình luôn luôn tràn đầy sinh khí và may mắn.

  1. Cá Chép (Cá koi Nhật Bản)

Văn hóa Á Đông đặc biệt coi trọng cá chép đặc biệt trọng sự tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Đây là một trong những hình ảnh tượng trưng cho sự nỗ lực, may mắn và biết tận dụng cơ hội để thành công.

Đối với người Trung Quốc xưa cá chép được xem như là loại vật của Thần Phật có khả năng xua đuổi tà khí xấu xa. Còn đối với Nhật Bản cá chép đại diện cho tinh thần dũng cảm và sức mạnh vượt qua mọi khó khăn gian khổ.

  • Cá huyết long

Đây là giống cá được nhiều người săn đón, nhất là những người mệnh Thủy làm kinh doanh. Loài cá này có màu đỏ, vảy óng ánh, thân dài đẹp mắt, là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, quyền quý. Do mang ý nghĩa phong thủy tốt nên mặc dù giá thành đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn nhất quyết mua cá huyết long để thả trong bể cá cảnh nhà mình.

  • Cá Huyết anh vũ

Cá Huyết anh vũ có màu đỏ tươi như ngọn lửa, trong phương Đông thì màu đỏ vốn được coi là màu của may mắn và hạnh phúc, giàu sang nên loài cá này đặc biệt được ưa chuộng. Người mệnh Thủy hoàn toàn có thể chọn giống cá này để mang lại vận may, vượng khí tốt giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến, công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Những lưu ý cho người mệnh thủy khi nuôi cá

  1. Người mệnh thủy cần lựa chọn lọai bể cá phù hợp

Những người có mệnh Thủy nên dùng những gam màu đen, màu xanh nước biển và kết hợp sử dụng những màu trắng và ánh kim. Không nên dùng những màu không hợp với phong thủy như màu vàng đất và màu nâu.

  • Vị trí đặt bể cá cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên đặt bể cá theo các hướng Bắc, Đông để thu hút năng lượng tích cực và tiền tài cho gia chủ. Vị trí đặt bể cá không nên cao quá mũi của người bình thường.

Khi đặt bể cá thì bạn cần tránh 1 số vị trí: dưới bàn thờ, tượng thần; phía sau sofa, salon; đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh… Việc đặt bể cá sai vị trí sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Thủy. Vị trí này khiến chủ nhân hao tốn tiền của, công việc bế tắc và rắc rối, cuộc sống gia đình bất hòa, mâu thuẫn.

Xem thêm: https://alamillo.org/phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-menh-thuy/

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *