Phạm phong thủy thì hại Đào Hoa, không biết lại chả thui thủi đơn thân suốt kiếp

Vì sao có nhà con cái muộn vợ muộn chồng, có nhà lại cứ kết hôn kiểu gì cũng đổ vỡ? Thực chất, chuyện này còn có liên hệ mật thiết với bố cục phong thủy nhà ở của gia chủ. Phạm phong thủy thì hại Đào Hoa, đây là điều chẳng mấy người hiểu rõ. Nếu muốn biết thêm chi tiết và hiểu tường tận cách hóa giải của những cục diện phong thủy xấu này thì mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây!

Chi tiết về cục diện phạm phong thủy hại đào hoa trong nhà ở:

Phạm phong thủy vị trí nhà ở

Trong phong thủy, có những vùng, nơi mà đất ở đó ngấm cô khí, quanh năm cô quạnh, đìu hiu. Người sống ở những địa điểm này tất nhiên cũng sẽ rơi vào cảnh Âm thịnh Dương suy, lâu ngày triệt đường duyên phận, đào hoa hẩm hiu. Những nơi này thường là chùa chiền, đền miếu, nơi tu tập môn phái… Người sống ở đây thường là những người đã nhìn thấu cõi đời, chẳng màng những chuyện nhân gian.

Theo lẽ tự nhiên, người như nào, đất thế đó. Đất thế nào lại sinh là người thế ấy. Chính vì vậy mà những nhà dương trạch gần những địa điểm này cũng sẽ không vượng đào hoa. Mười phần thì có tám phần là vận khí lạnh lẽo, cô quạnh. Ngoài ra còn có những địa điểm phạm phong thủy, hại đào hoa cho dương trạch gia đình như viện dưỡng lão, cô nhi viện, doanh trại quân đội, trường nữ sinh… cũng đều là những nơi thiếu hơi thở nhân duyên.

Phạm phong thủy hướng nhà

Theo các chuyên gia phong thủy Loan Đầu thì các hướng Tây Bắc, chính Bắc, Đông Bắc và chính Bắc đều thuộc quẻ Dương. Đây là điềm đại diện cho đàn ông, nam nhi. Ngược lại, các hướng Đông Nam, chính Nam, Tây Nam, chính Tây là những hướng thược quẻ Âm, đại diện cho nữ giới, phụ nữ. Như vậy, trong tứ phương tám hướng, quét từ Tây Bắc đến Đông thì chủ Dương, giống đực, quét từ Đông Nam đến Tây thì chủ Âm, giống cái.

Nhà ở có bố cục xây cao ở phía Bắc, thấp hoặc trống ở phía Nam thì là phạm phong thủy, hại Đào Hoa. Nhà ở có đường xá, sông hồ ở mạn Bắc, phía Nam thiếu sông hồ, đường xá thì xấu phong thủy, hại Đào Hoa. Nhà ở có phía Bắc nhô ra, thụt vào, có mật đạo, tường thành mà phía Nam lại không có thì xấu phong thủy, hại Đào Hoa. Nhưng nếu nhà ở phía Nam nhô ra, thụt vào, có mật đạo, tường thành mà phía Bắc lại xấy chính đường thì hại Đào Hoa. Nhìn chung, hai bên Nam Bắc của nhà nên có cục diện hài hòa, hợp lý thì mới được coi là hợp phong thủy, có lợi cho đường duyên phận của gia chủ.

Phạm phong thủy trong bố cục nhà ở

Nhiều nhà xây cao nhưng không thiết kế hệ thống ánh sáng hợp lý, khoảng cách giữa các phòng quá nhỏ. Lại thêm trong nhà thích trồng hoa, thả cá thì vận khí không hay thông lại có nhiều tạp khí vất vưởng. Đây chính là một kiểu phạm phong thủy dẫn đến tình duyên lận đận. Âm quá nhiều mà lại thiếu Dương để cân bằng, hanh thông nên Đào Hoa dễ tàn. Gia chủ nên mở nhiều cửa sổ, lắp nhiều đèn và vứt bớt đồ đạc lưu cữu để căn nhà được thay đổi vận khí.

Ngoài ra cũng nên chú ý đến môi trường xung quanh nhà, đặc biệt là khi sống ở nơi đô thị, nhà sát nhà thì dễ do thiếu diện tích xây dựng mà phạm phải cấm kỵ trong phong thủy. Ví dụ như một căn nhà quá bé lọt thỏm giữa nhiều nhà cao tầng xung quanh thì gia chủ sống trong nhà sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng về đường tình duyên. Đây còn được coi là cục diện độc Âm trong phong thủy dương trạch. Không chỉ khiến Đào Hoa ảm đạm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của bạn.

Phạm phong thủy hướng cửa nhà

Trong phong thủy gia trạch, một kiểu phạm phong thủy khác mà ít ai hay biết đó là mở cửa chính của nhà ở hương Đông Bắc hoặc Tây Nam. Theo kiến thức về ngũ hành, Thổ là sự đại diện cho trung ương, là vị trí của hoàng đế. Về sau, các lý thuyết dịch lý và phong thủy kết hợp thì địa điểm này cụ thể rơi vào hướng Đông Bắc và Tây Nam. Nơi vua ở là vùng cô độc, chẳng phải ngẫu nhiên mà các vị vua thời xưa lấy “quả nhân” làm danh xưng.

Trong ngũ hành, Kim Mộc tương giao, Thủy Hỏa tương hỗ. Bốn yếu tố này luôn kìm hãm, bổ trợ lẫn nhau theo từng cặp, giữ cho đối phương ở vị trí cân bằng. Duy chỉ có hành Thổ là đơn độc trụ tại trung ương. Điều này có thể thấy qua các hiện tượng bốn mùa. Hai thời điểm nóng nhât trong năm là tiết Tiểu Thử và Đại Thử thuộc hướng Tây Nam còn hai thời điểm lạnh nhất là tiết Tiểu Hàn và Đại Hàn thì chủ hướng Đông Bắc. Cả hai phương hướng này đều là đại diện cho “vị trí hoàng đế”. Do không có yếu tố nào kiềm hãm nên khi hành Thổ phát huy tác dụng thì sức ảnh hưởng sẽ lên tới cực điểm.

Vì vậy mà dù là trong nhà hay ngoài nhà, nếu căn nhà chỉ có một cửa tại hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam thì sẽ rơi vào vùng cấm địa trong phong thủy. Chủ nhà e rằng khó mở được vận Đào Hoa. Tốt nhất là nên tìm những hướng tốt khác để xây thêm cửa, hóa giải hung hiểm của “vị trí hoàng đế”.

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *