Tổng hợp tất tần tật biểu tượng phong thủy đón lành, tránh dữ

Biểu tượng cánh bướm, biểu tượng ngựa, hoa quả… là những biểu tượng phong thủy tốt lành, nếu có điều kiện ban lên mua về trong nhà giúp xua đuổi tà khí, thu hút cát khí, đón tài lộc cho gia đình.

Biểu tượng phong thủy tốt

Biểu tượng chim

Chim trong phong thủy thể hiện sức mạnh vô tận của Trái Đất,cảm hứng, tự do, khao khát để được hợp nhất với thần thánh. Không những thế nó còn được coi là biểu tượng cho sức mạnh của những cơ hội mới, đặc biệt khi bạn đang gặp phải vận hạn. Chim cũng được coi là biểu tượng của tình duyên và sự giàu có, đó là lý do chim được dùng khá phổ biến để trang trí cho các gia đình hiện nay.

Biểu tượng hoa quả 

Trái cây là vật phẩm biểu tượng cho sự phong phú, thịnh vượng và may mắn. Để ứng dụng tốt tác dụng phong thủy của trái cây, bạn cần chú ý đến màu sắc, số lượng và ý nghĩa của từng loại trái cây cụ thể. 

Biểu tượng cánh bướm

 Hình ảnh cánh bướm giống hình ảnh cánh chim, thoải mái bay lượn giữa bầu trời tự do mang tới năng lượng tươi vui, thoải mái cho gia chủ. Không những thế, biểu tượng này còn có ý nghĩa hỗ trợ cái thiện tình cảm đôi lứa, hạnh phúc gia đình có thể vì vẻ đẹp có chút ma mị và kết hợp với sự tự do của nó mang lại.  

Biểu tượng ngựa
 

Ngựa không chỉ là con vật trung thành nhất mà còn biểu trưng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ, đây cũng chính là con vật đem lại sự may mắn và tiền tài, vì thế, chúng được sử dụng rất nhiều trong việc kinh doanh, làm ăn. Hình ảnh con ngựa tượng trưng cho sự gia tăng tài lộc và thăng quan tiến chức.

Biểu tượng tượng Phật

Tượng Phật là biểu tượng của sự bình yên, năng lượng bảo vệ và may mắn trong phong thủy. Nếu bạn muốn tìm tới sự bình yên, tính lãng của tinh hồn giữa cuộc sống bộn bề vật vả thì lựa chọn vật phẩm này hoàn toàn lý tưởng.

 Biểu tượng rùa

Rùa là một trong những loài sống lâu, đa số Rùa đều sống được trên 100 tuổi, còn tuổi thọ của nó có thể lên tới vài trăm tuổi. Rùa mang năng lượng bảo vệ mạnh mẽ, là biểu tượng phong thủy tốt lành thu hút cát khí. Do vậy mà theo phong thủy, người ta mang linh vật Rùa bên người để cầu bình an, sức khỏe và trường thọ.

Biểu tượng cá
 

Theo các chuyên gia về phong thủy, cá là biểu tượng cuộc sống sung túc, dư dả. Một trong những loài cá được sử dụng là cá rồng, cá la hán, cá vàng, cá kim long… Bất cứ loại cá nào có màu sắc rực rỡ hoặc màu đỏ đều được xem là có thể mang lại may mắn…. 

Cây tài lộc
 

Cây tài lộc là biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng, được trưng bày trong nhà để cầu may mắn, bình an.  Cây tài lộc thường được để ở phòng khách, người kinh doanh đặt ở quầy thu ngân, quầy lễ tân, phòng làm việc … để thu nạp dương khí, kích hoạt tài lộc, mang vận may đến cho các thành viên, thu hút nhiều khách hàng giúp cho việc kinh doanh buôn bán ngày càng phát đạt.
 

Cóc ngậm tiền
 

Đây là biểu tượng cho 3 điều May mắn – Tài lộc – Bình an được bắt nguồn từ một truyền thuyết cổ đại của người trung hoa. Theo truyền thống, cóc ngậm tiền nên đặt ở vị trí tiền bạc hoặc một nơi gần lối ra vào cửa hàng hay nhà của bạn. 

Nếu có điều kiện bạn nên mang theo một món đồ có hình ảnh con cóc ngậm tiền thì bạn sẽ gặp rất nhiêu may mắn đặc biệt là với những người học hành, thi cử hoặc cầu đạt công danh.

Dơi phong thủy
 

Dơi phong thủy được xem là biểu tượng của sự giàu có vì cái tên của nó đồng nghĩa với từ mang nghĩ thịnh vượng trong tiếng Trung.  Ngoài ra, dơi còn được xem là biểu tượng của hạnh phúc và sống thọ đã được áp dụng từ xưa đến nay.  Khi sử dụng trong phong thủy, dơi thường được sơn màu đỏ son – bởi màu đỏ là màu của niềm vui và những điều may mắn trong cuộc sống.

Biểu tượng rồng

Rồng là biểu tượng của Hoàng đế, của người quân tử, năng lượng của đất trời, là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng. Rồng bằng ngọc, đá quý mang nguyên khí Thổ, trong Bát vận đây là cát khí đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc.

Một số thông tin chia sẻ về các vật phẩm phong thủy biểu trưng cho điều tốt lành, xóa đi điều hung xấu, hi vọng hữu ích cho các bạn.

>>> Bạn có biết: Phong thủy xấu hủy hoại sự nghiệp của “đấng mày râu”

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *