Bát tiên phong thủy hóa giải bệnh tật cho gia chủ

Biểu tượng của Bát Tiên mang một nguồn năng lượng vô cùng đặc biệt và mạnh mẽ trong Phong Thủy, đặc biệt từ con số 8. Trong phong thủy thì số 8 là sự ngăn chặn những ảnh hưởng xấu xâm nhập vào ngôi nhà hay cuộc sống của gia chủ. Người có mệnh là số 8 may mắn sẽ là những người mạnh mẽ, tự tin và đa số họ đều đến được với những thành công, vượng quý và phát đạt trong cuộc sống.

Tám vị tiên này là ai và nguồn năng lượng mà họ mang đến nhà của bạn là gì? Và biểu tượng của Bát Tiên có thể hóa giải bệnh tật như thế nào theo Phong Thủy? Bạn có thể đặt nó ở đâu và thể hiện điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!!

Tượng bát tiên là gì?

Tám vị tiên của đạo Lão và mười tám vị La Hán của Phật giáo nắm giữ những quyền năng siêu nhiêu và có phép thuật. Sự hiện thân của những vị này trong các biểu tượng đặt trong nhà, chẳng hạn một bức tranh, pho tượng được tin rằng sẽ ban tặng sức khỏe, niềm hạnh phúc và may mắn đến cho gia chủ.

Vì mỗi vị tiên đại diện cho những hoàn cảnh sống đặc biệt khác nhau, đồng thời nắm giữ những quyền năng riêng nên nếu muốn đặt một vị trong nhà thì bạn nên biết rõ ý nghĩa của từng vị.

Giới thiệu 8 vị bát tiên trong phong thủy

Đứng đầu Bát tiên là Hán Chung Ly

 Ông có hình dáng mập mạp, trong chiếc áo phanh trần, để lộ chiếc bụng tròn, tay phe phẩy chiếc quạt thần dùng để cứu người bệnh. Khi mới sinh Chung Ly Quyền, cha mẹ ông thấy có điềm khác lạ là trên nóc nhà hào quang sáng đỏ. Chung Ly Quyền tượng trưng cho sức khỏe và quyền năng chữa bệnh. Vị tiên này có tính Mộc, nên bài trí ở hướng Đông trong nhà sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình tận hưởng môt cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài.

Vị tiên thứ hai là Trương Quả Lão

Tay mang một nhạc cụ giống như ống tre. Ông nắm giữ sự thông thái của tuổi già và có khả năng tự biến mất. Ông được tôn trọng như một nhà hiền triết ban sự thông thái, minh mẫn cho những người cao tuổi trong gia đình. Vị tiên này có tính Thủy, nên bài trí ở hướng Bắc trong nhà.

Vị tiên thứ ba là Lã Động Tân 

Ông thường mang sau lưng một thanh kiếm phép để xua đuổi những linh hồn quỷ dữ và loại bỏ những loại bỏ những đau khổ do các nguồn năng lượng xấu gây ra. Ở cánh tay phải, ông cầm một cây phất trần thường để chữa bệnh. Có mặt trong nhà, ông sẽ giúp cho mọi thành viên của gia đình tránh được bệnh tật mà theo phong thủy là do những âm hồn và âm khí tạo ra. Vị tiên này có tính Kim, nên bài trí hướng Tây Bắc trong nhà.

Vị tiên thứ tư là Tào Quốc cữu

 Thường mặc một chiếc áo nhà quan quý phái, ông toát ra một sự cao quý, thanh nhã. Ông giơ cao trong lòng bàn tay trái một bộ castanet để đem lại quyền cao chức trọng cho người trưởng tộc của gia đình. Những chính trị gia hoặc những cầu mong quyền lực nên thỉnh ông về thờ trong nhà. Vị tiên này có tính Thổ, nên bài trí ở hướng Đông Bắc trong nhà.

Vị tiên thứ năm là Lý Thiết Quả

Diện mạo nghiêm trang, tính tình hào sảng, học rộng biết nhiều, không mộ công danh, muốn đi tu tiên. Biết được Lão Tử đang dạy dạo trên Hoa Sơn, Lý Ngưng Dương liền tìm đến xin học. Chính vì thế mà hình ảnh của ngài tượng trưng cho trí tuệ và sự sáng suốt. Vị tiên này mang tính Hỏa, nên bài trí ở hướng Nam trong nhà.

Tiên ông thứ sáu là Hàn Tương Tử

 Hình ảnh Hàn Tương Tử với rất nhiều những mầm cây trong chiếc bao tải đeo sau lưng tượng trưng cho một cuộc sống viên mãn. Vị tiên này mang tính Mộc, nên bài trí ở hướng Mộc trong nhà.

Tiên ông thứ bảy là Lam Thể Hòa

Thường ngày, ông cầm cặp sanh dài, đi ra chợ, vừa ca vừa nhịp, để xin tiền bố thí. Những bài ca do ông tự đặt ra đều có ý khuyên đời bỏ dữ theo lành. Vị tiên này mang tính Kim, nên bài trí ở hướng Tây trong nhà.

Vị tiên cuối cùng có tên là Hà Quỳnh hay Hà Tiên Cô

Hà Tiên Cô thường cầm hoa sen linh thiêng và cây phất trần. Thờ bà trong nhà thì những người phụ nữ lớn tuổi trong gia đình sẽ hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Vị tiên này mang tính Thổ, nên bài trí ở hướng Tây Nam.

Bài trí tượng gỗ Bát Tiên hợp phong thủy

Bát Tiên thường được khắc tượng khi đang cùng nhau vượt biển, hoặc khắc trên một quả hồ lô. Sự hiện hữu trên hồ lô mang đến ý nghĩa hóa giải bệnh tật, đem lại bình an cho người chủ. Hiệu quả hóa giải bệnh tật của tượng gỗ Bát Tiên được cho là vô cùng hiệu nghiệm khi đặt ở ngay đầu giường nơi người bệnh nằm.

Ngoài ra, tượng gỗ Bát Tiên thường được bài trí trong phòng khách hoặc phòng làm việc để mang đến may mắn, sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho cả gia đình.

 Tượng gỗ Bát Tiên là biểu trưng cho mọi mong muốn của con người — từ may mắn, bình an, đến tài lộc, sức khỏe, và công danh. Chính vì thế nên bộ tượng này rất được ưa chuộng và là một trong số những dòng tượng phong thủy bạn nên sở hữu.

>>> Có thể bạn quan tâm: GƯƠNG BÁI QUÁI HÓA GIẢI HƯỚNG NHÀ XẤU

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *