Kỳ lân phong thủy và những công năng “siêu nhiên” không phải ai cũng rõ

Kỳ lân phong thủy có những công năng tuyệt vời giúp tránh tà ngăn sát khí, giải Tam Sát… trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn rõ hơn, mọi người cùng tham khảo nhé.

Công năng của Kỳ Lân Phong Thủy

  • Kỳ Lân có tác dụng hóa giải Tam Sát, tiêu tai giải nạn: Phương vị của Tam Sát là khác nhau tùy theo năm hạn. Để hóa giải Tam Sát cần sử dụng ba con Kỳ Lân (tốt nhất là Kỳ Lân đã được khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát, đầu Kỳ Lân đặt quay về hướng Tam Sát.
  • Kỳ Lân có tác dụng cải vận, giảm nhẹ tai ương cho gia đình: Kỳ Lân là loài vật đặc trưng cho cát tường, nếu đặt Kỳ Lân trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, không chỉ giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông mà còn xoay chuyển tài vận.
  • Kỳ Lân có tác dụng tránh tà, ngăn cản sát khí: Nếu cửa chính nhà bạn bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, có thể dùng một đôi Kỳ Lân để hóa giải.
  • Kỳ Lân có tác dụng hóa giải bất lợi của Bạch Hổ: Đặt một đôi Kỳ Lân tại vị trí Bạch Hổ trong nhà ở, có thể hóa giải được tính hung của phương Bạch Hổ, bảo vệ người nhà bình yên.
  • Người ta còn đặt Kỳ Lân trong nhà để cầu con. Người trong gia đình nếu muốn có thêm con cái thì có thể đặt tại phương vị cát lợi trong phòng ngủ một biểu tượng kỳ lân tống tử, đầu Kỳ Lân phải hướng ra ngoài.
  • Đôi Kỳ Lân là pháp khí mang lại sự bình an thuận hòa, con cái thông minh hiếu thảo, học hành giỏi giang và thành đạt, rất cần cho mọi nhà.

Kỳ Lân cũng được sử dụng như con vật linh thiêng bảo vệ cho các công trình kiến trúc, dinh thự, lăng mộ… Nó được dùng để trang trí trên các bức bình phong của chùa, đền, miếu…, nhiều khi lại chuyên chở trên lưng các bức cổ đồ hình bát quái… với ý niệm thể hiện sự may mắn luôn song hành cùng chữ nghĩa, đạo lý trong cuộc sống, đó là sự bảo trợ cần thiết mang tính linh thiêng.

Trước cửa những tòa nhà lớn, cổng doanh nghiệp hoặc nhà xưởng người ta thường đặt một đôi lân, một đực một cái với ý nghĩa vừa giữ được tiền, vừa giữ được người tài.

Con đực to hơn, một chân đặt lên viên ngọc tượng trưng cho việc giữ tiền của. Con cái nhỏ hơn, một chân đặt lên con lân nhỏ tượng trưng cho việc giữ người tài. Ngoài ý nghĩa cầu tài, một đôi Kỳ Lân đặt ở cửa nhà cũng làm cho cảnh quan ngôi nhà thêm đẹp. 

Một số thông tin về công năng tuyệt vời của Kỳ Lân phong thủy, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: Cách đặt tượng Phật Di Lặc chuẩn phong thủy mang hồng phúc về nhà

Xem thêm tử vi 12 con giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *