Mua nhà chuẩn phong thủy- Điều không nên bỏ qua

Khi mua nhà, ngoài vị trí, kiểu dáng và chi phí thì yếu tố hợp phong thủy cũng luôn được mọi người quan tâm. Vậy chọn mua nhà  phong thủy như thế nào cho hợp, góp phần mang đến tài vượng cho gia chủ?

Mua nhà chuẩn phong thủy

Đường không “đâm thẳng” vào cửa nhà

Khi mua nhà, cần tuyệt đối tránh tất cả những căn hộ, nhà riêng rơi vào tình trạng bị đường đâm thẳng vào cửa chính. Đây chính là cấm kỵ hàng đầu trong phong thủy nhà ở.

Nếu đường đi lối lại, dù là đường ngõ hay phố chính hoặc quốc lộ, chỉ cần đâm thẳng vào nhà thì gia đình sẽ cực kỳ khó tụ tài. Một khi đã rất ít tụ tài thì sẽ cực kỳ khó cho việc thăng quan tiến chức.

Chính vì vậy, từ góc độ phong thủy, dù ít tiền hoặc khó khăn đến mấy về kinh tế, kể cả khi căn nhà có cửa chính mở ra là nhìn thẳng thấy đường được rao bán giá rẻ, bạn cũng đừng tặc lưỡi cho qua.

Vị trí, khu vực lân cận và vị trí lô đất

Trong phong thủy, địa thế đất ở có ý nghĩa quan trọng vì nó liên quan đến chất lượng năng lượng đi vào nhà bạn. Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn nhận được năng lượng tốt từ môi trường xung quanh. Một con đường sạch sẽ, hàng xóm tốt, không có đất dốc phía sau nhà,…

Nói chung về mặt phong thủy, bạn muốn ngôi nhà có một số chỗ để thở, và vị trí phong thủy cổ điển của một ngôi nhà là khi sân sau lớn hơn một chút so với sân trước. Bạn cũng muốn có sự hậu thuẫn tốt (năng lượng núi trong phong thủy) cũng như năng lượng tốt và tầm nhìn rộng rãi trước nhà.

Cửa trước

Cửa trước rất quan trọng trong phong thủy vì đây là cách ngôi nhà nhận được nguồn năng lượng phong thủy. Bạn hãy bắt đầu nhìn ngay vào hướng phong thủy của ngôi nhà để xem nó có phù hợp với một trong những hướng phong thủy may mắn cho các thành viên trong gia đình không. Mặc dù điều này luôn là một ý tưởng tốt, nhưng bạn đừng quên xem xét tất cả các yếu tố phong thủy của cửa trước, kích thước và tỷ lệ của cửa trước so với phần còn lại của ngôi nhà cũng như con đường dẫn đến cửa trước.

Cửa sổ rộng mở

Cửa sổ là nguồn thông khí thoáng gió, nạp khí thông phong cho toàn bộ căn nhà. Muốn phong thủy cả căn nhà thực sự giúp chủ nhân thăng quan phát tài, đầu tiên phải chú trọng cửa sổ.

Ngoài việc lựa chọn ngôi nhà có đủ cửa sổ cần thiết (mỗi căn phòng tối thiểu có một cửa sổ), hãy luôn hạn chế đóng lại và mở ra ngay khi có thể. Như vậy mới có thể hóa giải được toàn bộ sát khí, ám khí của căn nhà và giúp tụ tài, đón lộc.

Mỗi căn phòng đều có cửa sổ và gia chủ mở cửa sổ đúng cách, thoáng và rộng đủ mức vào ban ngày sẽ giúp kích thích tài vận đủ độ cần thiết, khiến gia đình hanh thông, may mắn.

Hành lang thoáng rộng

Hành lang trong nhà rộng rãi, đi lại không phải chen lấn xô đẩy, thoáng đãng sạch sẽ là yếu tố quan trọng thứ ba giúp hỗ trợ rất nhiều cho phong thủy gia đình, đặc biệt là khiến cho vận khí của chủ nhân căn nhà luôn được dồi dào, dư giả.

Thế nào là căn nhà có được hành lang tiêu chuẩn? Đó là hành lang vừa đủ cho 2 người đi ngược chiều không cần tránh nhau, rộng chừng 1,5 mét, dạng hành lang này sẽ được Thần Tài ghé thăm liên tục. Đừng cố ý xây hành lang quá rộng, đây là việc làm phản phong thủy khiến cho tiền của “rơi rụng” liên tục vì gia chủ dễ rơi vào tình trạng vung tay quá trán.

Cửa thẳng hàng

Trừ khi bạn có kế hoạch cải tạo ngôi nhà và thay đổi vị trí của cửa sau, tốt nhất bạn hãy tránh xa một ngôi nhà có cửa thẳng hàng. Nguyên tắc phong thủy tương tự, nhưng ở mức độ thấp hơn, áp dụng cho tất cả các cửa trong nhà.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể lựa chọn được cho mình ngôi nhà mới chuẩn phong thủy để đón nhận những tài lộc và may mắn cho gia đình. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm tử vi 12 con giáp